Yêu hơn mỗi ngày số 30: Điều trị bệnh Sarcoma xương ở trẻ

thao.duong 13/05/2015 Comments Off

TS. BS Hoàng Đình Chân – GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt sẽ cung cấp thông tin giúp quý vị hiểu rõ hơn về bệnh Sác-côm xương ở trẻ nhỏ trong Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 30, phát sóng vào 20h10, thứ 4 (13/5) trên Kids & Family TV – VTC11.

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư xương và tùy từng giai đoạn bệnh để quyết định những cách điều trị khác nhau.
Trước đây, phương pháp chủ yếu được dùng để điều trị bệnh ung thư xương là phẫu thuật. Sau này với sự phát triển của y học, để chữ bệnh ung thư xương còn có phương pháp điều trị bằng hóa chất. Phương pháp điều trị này có thể đề phòng bệnh tiếp tục tái phát.

TS. BS Hoàng Đình Chân – GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt

TS. BS Hoàng Đình Chân – GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt

Tùy từng giai đoạn phát triển của bệnh để đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp như bảo tồn hoặc cắt bỏ. Nếu ở những giai đoạn đầu thì có thể điều trị bằng cách phẫu thuật. Khi tế bào ung thư đã di căn thì sẽ phải quay sang dùng điều trị hóa chất để hỗ trợ kèm theo. Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất điều trị ung thư xương. Riêng với phương pháp xạ trị lại không có hiệu quả cao với ung thư xương.

Trong việc phẫu thuật, những thiết bị đi kèm theo phần xương hiện nay rất đắt tiền và đây cũng chính là lí do làm cho bệnh nhân, đặc biệt là các em nhỏ ở Việt Nam bị tàn phế rất nhiều.

Phương pháp quan sát bằng mắt thường giúp nhận biết bệnh? Phương pháp điều trị nào dành cho độ tuổi của các em nhỏ là tốt nhất, đem lại hiểu quả cao nhất? Chi phí điều trị ung thư xương? Phản ứng phụ nào sẽ xảy ra trong quá trình điều trị bằng các phương pháp hiện có? Những giải đáp chi tiết sẽ có trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 30.

Trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số tiếp theo (20/5), khán giả sẽ được gặp gỡ chuyên gia tư vấn về phương pháp điều trị bệnh Sác-côm cơ vân ở trẻ.
Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.
Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.