Yêu con hơn mỗi ngày: Triệu chứng và cách phát hiện bệnh ung thư vú

Chúc Nguyễn 03/12/2014 Comments Off

Hai số của chương trình  Yêu con hơn mỗi ngày về chủ đề Ung thư vú ở phụ nữ chắc đã mang lại cho các khán giả một số thông tin cơ bản về căn  bệnh này. Số này, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu về các dấu hiệu cảnh báo để có thể kịp thời phát hiện sớm và có phương án điều trị phù hợp.

Trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 7 phát sóng lúc 19h45 tối thứ 4 (03/12), khán giả sẽ được gặp gỡ bác sĩ – chuyên gia về lĩnh vực Ung bướu Nguyễn Phương Nga (Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt).

Ung thư vú là khối u ác tính ở ngực, vú. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên là bạn phải sờ thấy khối u. Các triệu chứng khác là khối u có ranh giới không rõ rang, ít di động. Phần da ở khối u có co kéo, lõm vào, màu sắc có những biến đổi bất thường: màu da cam, có vết loét, chảy dịch… Ngoài ra có những triệu chứng khác như chảy dịch hoặc chảy máu ở núm vú.

Tuy nhiên, đó chỉ là những triệu chứng điển hình. Tuy nhiên đó không thể khẳng định là bạn đã mắc ung thư vú mà đó có thể là tổn thương lành tính dạng bướu đặc hoặc nang. Ví dụ tắc tia sữa cũng bị nổi u, cục.

Tốt nhất là nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có chỉ định xét nghiệm cần thiết.

Bác sĩ – chuyên gia về lĩnh vực Ung bướu Nguyễn Phương Nga (Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt)

Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Phương Nga sẽ giới thiệu cho khán giả những phương pháp chẩn đoán hiện đại, có độ chính xác cao dành cho những bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh. Bên cạnh đó, bác sĩ khuyên những người khoẻ mạnh cần tự điều tra, hình ảnh để có phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh…

Bác sĩ và MC Vi Dung trao đổi về bệnh ung thư vú trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày

Bác sĩ và MC Vi Dung trao đổi về bệnh ung thư vú trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 19h15 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Dương Hương Thảo

Comments

comments

Comments are closed.