Yêu con hơn mỗi ngày: Phương pháp điều trị hội chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ

thao.duong 28/04/2015 Comments Off

Tự kỷ là hội chứng mà chúng ta không thể dùng thuốc để chữa trị. Vậy làm sao để trẻ tự kỷ có thể hòa nhập cuộc sống như trẻ bình thường?

Thạc sĩ Nguyễn Thị Phượng – Giám đốc Trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ em sẽ cung cấp thông tin về phương pháp điều trị hội chứng tự kỷ cuả trẻ nhỏ trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày, phát sóng 20h10, thứ 4 (29/4) trên kênh Kids & Family TV – VTC11.

nmcd

Thạc sĩ Nguyễn Thị Phượng – Giám đốc Trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ em trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày.

Với hội chứng tự kỷ chúng ta không thể dùng thuốc vì đó chỉ là hội chứng chứ không phải là bệnh. Thuốc đóng vai trò hỗ trợ trong việc can thiệp cho trẻ tự kỷ có một số nhóm là thuốc bổ, một số nhóm thuốc là để dùng điều chỉnh hành vi. Thuốc không bao giờ chữa khỏi hẳn bệnh tự kỷ cũng như không có phương pháp nào có thể chữa khỏi hẳn bệnh tự kỷ. Việc dùng thuốc chỉ đóng vai trò hỗ trợ điều trị hội chứng, nên để sử dụng như thế nào cần phải có sự tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ.

Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều các nghiên cứu về các phương pháp cũng như các biện pháp để tác động cho nhóm trẻ tự kỷ. Có những phương pháp về mặt điều trị y sinh học như vật lý trị liệu, mát xa khí công, trị liệu ô tê, dùng thuốc, thải độc hay là kiêng ăn. Một số nhóm phương pháp về can thiệp tâm lí giáo dục như phương pháp can thiệp hành vi, can thiệp hành vi ngôn ngữ  hoặc phương pháp phát triển các mối quan hệ xã hội hoặc như phương pháp tâm vận động và nhiều phương pháp bổ trợ trong trị liệu cho nhóm trẻ tự kỷ.

Có những phương pháp nào để giúp các em mắc tự kỷ hòa nhập lại với cộng đồng? Bố mẹ có vai trò gì trong việc giúp con hòa nhập cộng đồng? Khi bố mẹ tham gia chơi cùng với các con sẽ có tác động tích cực như thế nào trong việc điều trị tự kỷ ở trẻ? Những trò chơi giúp quý vị phụ huynh có phương pháp tốt hơn điều trị chứng bệnh cho con?

Mọi ý kiến thắc mắc của khán giả sẽ được giải đáp chi tiết trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 28.

Trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số tiếp theo (6/5), khán giả sẽ được gặp gỡ chuyên gia tư vấn về bệnh Sác côm ở trẻ nhỏ.

Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.