Yêu con hơn mỗi ngày: Giáo dục tâm lý trẻ em từ 7 đến 11 tuổi

Chúc Nguyễn 28/01/2015 Comments Off

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 15 đã mời chuyên gia tâm lý Thái Liên đến từ trung tâm tư vấn Linh Tâm để tư vấn cho các bậc phụ huynh cách nắm bắt tâm lý trẻ ở độ tuổi 7 – 11 tuổi.

Giai đoạn bé từ 7 đến 11 tuổi còn được gọi là giai đoạn thiếu nhi.

Nếu như ở giai đoạn từ 3 đến 7  tuổi, câu hỏi thường trực của các bé là “tại sao” thì đến giai đoạn này, trẻ chuyển thành “làm thế nào”. Đây là điều đáng mừng vì trẻ đã có nhu cầu tìm hiểu thế giới mở ra trước mặt, trẻ muốn tìm hiểu sâu hơn về sự vật, tư duy của trẻ đang phát triển đúng độ tuổi. Ta có thể có thể giúp trẻ hoàn thiện hơn kiến thức mà trẻ nhận được ở ngoài đời.

tam-ly-tre-em-9

Chuyên gia tâm lý Thái Liên đến từ trung tâm tư vấn Linh Tâm

Bên cạnh đó, ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu biết “nói dối”. Vậy, cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân trẻ nói dối, có thể xuất phát từ chính bố mẹ, bố mẹ chưa thể chia sẻ thẳng thắn, chưa thực sự hiểu con mình hoặc đánh, mắng khi con nói thật.

Ngoài những điều trên, từ 7 – 11 tuổi, tâm sinh lý trẻ có điều gì phát triển hơn ở các giai đoạn trước? Các bậc phụ huynh nên làm thế nào để trẻ có thể không bị cảm thấy căng thẳng khi ở trong độ tuổi này?

Hãy đón xem chi tiết tư vấn tâm lý cho trẻ từ 7 đến 11 tuổi trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 15, phát sóng vào 20h10 tối thứ 4 (28/1) trên kênh Kids & Family TV – VTC11.

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Dương Hương Thảo

Comments

comments

Comments are closed.