Yêu con hơn mỗi ngày: Giáo dục tâm lý độ tuổi thiếu niên (11 – 15 tuổi)

Chúc Nguyễn 04/02/2015 Comments Off

Chuyên gia tâm lý Thái Liên – đến từ trung tâm tư vấn Linh Tâm sẽ tư vấn cho khán giả cách nắm bắt tâm lý của trẻ ở giai đoạn trung gian từ trẻ con thành người lớn trong chương trình yêu con hơn mỗi ngày số 16 (ngày 04/2).

Các giáo viên dạy ở cấp Trung học cơ sở thường nhận định đây là giai đoạn nổi loạn của các cháu. Nếu như trẻ ở độ tuổi Tiểu học ngoan ngoãn, Trung học phổ thông đĩnh đạc thì ở giai đoạn này, trẻ rất khó bảo và bướng bỉnh.

Chuyên gia tâm lý Thái Liên đến từ trung tâm tư vấn Linh Tâm

Chuyên gia tâm lý Thái Liên đến từ trung tâm tư vấn Linh Tâm

Độ tuổi này, trẻ thường không gần gũi với bố mẹ bằng bạn bè. Điều này một phần do giáo dục của gia đình và sự ít quan tâm đến tâm lý con cái của bậc phụ huynh. Ví như trong lớp có một bạn nam thích một bạn nữ, con nói với bố mẹ, bố mẹ thường nói: “Độ tuổi này thì yêu đương gì, tuổi con chỉ nên học thôi”. Vì thế không có sự gần gũi với con.

Bên cạnh đó, giai đoạn trẻ bước từ tuổi nhỏ thành thanh niên, muốn tự khẳng định bản thân, tính độc lập nên không muốn gần gũi cha mẹ. Tâm lý lứa tuổi quy định hành vi của trẻ.

Số tiếp theo của chương trình Yêu con hơn mỗi ngày, phát sóng vào 20h10 tối thứ 4 (30/1) trên kênh Kids & Family TV – VTC11 với chủ đề Tâm lý của trẻ từ 7 đến 11 tuổi.

Vậy, đặc điểm đặc trưng của trẻ ở độ tuổi này là gì? Cha mẹ cần có những biện pháp gì để nắm bắt tốt nhất tâm lý con? Hãy đón xem chi tiết tư vấn tâm lý cho trẻ từ 11 đến 15 tuổi trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 16, phát sóng vào 20h10 tối thứ 4 (04/2) trên kênh Kids & Family TV – VTC11.

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Dương Hương Thảo
Mecon.vn

Comments

comments

Comments are closed.