Yêu con hơn mỗi ngày: Có mồ hôi thơm không?

Chúc Nguyễn 11/03/2015 Comments Off

Bác sĩ Da liễu Cao Xuân Ngọc – BV Đa khoa Bộ Nông nghiệp có những câu chuyện thú vị  và tư vấn chi tiết về tuyến mồ hôi trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày, phát sóng 20h10, thứ 4 (11/3) trên kênh Kids & Family TV – VTC11.

Cơ thể con người có 2 đến 5 triệu ống tuyến mồ hôi. Có 2 loại ống tuyến mồ hôi là ngoại tiết và mồ hôi dầu. Ống tuyến mồ hôi ngoại tiết có ở khắp cơ thể chúng ta, nó đổ trực tiếp mồ hôi lên da. Ống tuyến mồ hôi dầu thường ở nách và bẹn, đổ mồ hôi vào cổ nang lông.

Mồ hôi không có mùi nhưng tuyến mồ hôi dầu có thành phần axit béo không no, đây là điều kiện thuận lợi vi khuẩn phát triển và gây ra mùi mồ hôi.

Mồ hôi có vai trò quan trọng đối với có thể của con người: Đẩy lùi ung thư, tăng cường sức đề kháng loại bỏ căng thẳng, tốt cho da, làm sạch cơ thể, chống huyết áp, giảm cân… Tuy nhiên, khi tuyến mồ hôi hoạt động rối loạn thường gây ra những phiền phức đối với sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày, đôi khi ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Bác sĩ Da liễu Cao Xuân Ngọc – BV Đa khoa Bộ Nông nghiệp

Bác sĩ Da liễu Cao Xuân Ngọc – BV Đa khoa Bộ Nông nghiệp

Vậy có cách nào để tuyến mồ hôi dầu không hoạt động nữa? Có mồ hôi gây mùi hôi hay thơm không? Việc tiết mồ hôi nhiều ở một số bộ phận cơ thể như tay hoặc chân có là một loại bệnh? Ảnh hưởng của mồ hôi lên cơ thể người lớn và trẻ em như thế nào? Cách điều trị rối loạn ở tuyến mồ hôi?

Kính mời khán giả đón xem chi tiết chương trình Yêu con hơn mỗi ngày, chủ đề Mồ hôi  và những kiến thức cần biết, phát sóng 20h10, thứ 4 (11/3) trên kênh Kids & Family TV – VTC11.

tuyen-mo-hoi-024341

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.