Vụ bé gái 4 tuổi bị bỏ quên trong WC của trường: Công an xác định, hai cô giáo không nhốt trẻ

Đồng Diệu Tường Anh 06/04/2017 Comments Off

Qua điều tra, công an huyện Mỹ Đức xác định, không có việc hai cô giáo phụ trách lớp nhốt cháu Y. vào nhà vệ sinh.

Liên quan đến vụ bé gái 4 tuổi trường Mầm non Yến Vĩ nghi bị cô giáo “quên” ở trường sau khi bắt phạt ở nhà vệ sinh, UBND huyện Mỹ Đức đã có báo cáo gửi TP Hà Nội.

Báo cáo cho biết, sau khi nhận được phản ánh của gia đình cháu Y., UBND huyện đã giao Công an huyện Mỹ Đức phối hợp các bên liên quan làm rõ. Qua điều tra, Công an huyện Mỹ Đức xác định, không có việc hai cô giáo mầm non phụ trách lớp là Vương Thị H. và Vương Thị L. nhốt cháu Mai Bảo Y. vào nhà vệ sinh.

“Theo thiết kế, phòng học của các cháu có công trình phụ khép kín, cửa vào khu vực công trình phụ là cửa bằng nhựa, không bố trí lắp đặt ổ khóa. Sau khi hết giờ học, cô giáo và các bạn ra về, cháu Y. tự mở cửa đi ra khu vực cổng trường. Như vậy việc cô giáo nhốt cháu Y. vào nhà vệ sinh là không có căn cứ”, báo cáo nêu.

Không có căn cứ khẳng định cô giáo nhốt học sinh

Không có căn cứ khẳng định cô giáo nhốt học sinh

Cũng theo báo cáo này, kết quả xác minh xác định, “do sơ suất hai cô không kiểm tra kỹ nên để quên cháu ở trong lớp và ra về”. Sau khi hết giờ học, cô giáo và các bạn ra về, cháu Y. tự mở cửa đi ra khu vực cổng trường.

Trước đó, tại buổi trao đổi với PV đại diện UBND huyện Mỹ Đức cũng cho biết, cô Vương Thị H. và Vương Thị L. đã cùng Ban giám hiệu nhà trường gặp gỡ và xin lỗi gia đình cháu Y.. Đến nay, sức khỏe cháu Y. vẫn bình thường.

UBND huyện cũng đã giao phòng Nội vụ phối hợp với phòng Giáo dục huyện tham mưu hình thức kỷ luật đối với cô giáo Vương Thị H., Vương Thị L. và những người liên quan về các sai phạm.

Ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay, phòng Nội vụ đang tham mưu hướng dẫn các bước tiến hành xử lý kỷ luật theo đúng quy định. Hai cô giáo trên đang được nhà trường bố trí tạm thời làm công việc khác.

Về phía nhà trường, ông Viện cho hay, ngoài hai cô giáo, Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm về mặt quản lý chung bởi mặc dù là người đứng đầu nhưng để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 21/3, cụ của cháu đi đón nhưng không tìm thấy cháu. Gia đình huy động anh em và hàng xóm đi tìm. Đến 19h vẫn không thấy, họ đành nhờ UBND xã thông báo bé Y. mất tích trên loa phóng thanh.

Một người cùng xóm đi qua trường nghe tiếng khóc, thấy cháu Y. đứng sau cổng nên vượt qua bức tường cao 2,5m vào đưa cháu ra. Bé gái 4 tuổi được đưa về nhà lúc hơn 19h với hai hàng nước mắt giàn giụa, mặt tím tái.

Trong bản tường trình, giáo viên đứng lớp B5 phủ nhận việc nhốt học sinh vào nhà vệ sinh. Cô giáo khẳng định, đã kiểm tra hết lớp học, không còn cháu nào mới đóng cửa ra về.

Ngày 22/3, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Vương Thị H. và Vương Thị L. để các cơ quan xác minh vụ việc.

Theo Thời đại

Comments

comments

Comments are closed.