Trường tăng học phí, phụ huynh ‘đau ví’ hay đành ‘ráng… vì con’

Đồng Diệu Tường Anh 25/09/2017 Comments Off

Sau khi nhận được thông báo lộ trình tăng học phí năm học tới và những năm sau từ trường phổ thông liên cấp Vinschool, phụ huynh của trường đã phản ứng.

vinschool-tang-hoc-phi(1)

Tâm sự của một ông bố đang cảm thấy “đau ví” tên Tùng Dương: “Việc đột ngột tăng học phí trong khi chất lượng hiện tại còn đang gây nhiều tranh cãi, hứa hẹn về tăng chất lượng trong tương lai chưa có gì đảm bảo mà ngay lập tức đã phải đóng tiền học cao hơn 60% thì liệu có công bằng với phụ huynh? Trước đây trong mỗi buổi gặp gỡ phụ huynh Vinschool luôn cam kết mỗi năm không tăng quá 10% học phí”.

Ông bố này cho biết, việc đột ngột tăng học phí với mức quá cao mà không có sự thảo luận trước với phụ huynh là thiếu tôn trọng phụ huynh.

Hiện tại hầu hết các phụ huynh đều bày tỏ bức xúc trên các diễn đàn, thậm chí phụ huynh còn lập nhóm kín để thảo luận nghiêm túc về việc chọn trường mới cho con. Số tiền tăng học phí liệu có làm chất lượng của trường tăng lên như định hướng mà trường đưa ra hay là học phí thì cứ tăng mà chất lượng thì như cũ?

vinschool-tang-hoc-phi(2)

Tâm sự của một phụ huynh “thôi thì…ráng chút vì con”

Một phụ huynh tên Bạch Hoàn chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Cho con được học ở một môi trường giáo dục tốt là niềm mong mỏi của hầu hết những ai làm cha làm mẹ trên cõi đời này. Với cá nhân tôi, môi trường giáo dục tốt không phải nơi nhồi nhét vào đầu con mình những kiến thức sách vở chất ngất để lao vào cuộc đua điểm số, thành tích, mà đơn giản là nơi mang đến cho con một niềm hứng khởi trong học tập. Từ khi con tôi đến trường, ngày nào về nhà cũng nói với mẹ rằng, “Con đi học vui”.

Dù con thích đi học, yêu trường lớp nhưng phụ huynh này cũng không đồng tình khi “học phí tăng không đi kèm với tăng cường chất lượng giáo dục”. Tuy nhiên, phụ huynh này cũng bình tĩnh nhận xét về việc Vinschool tăng học phí. Phụ huynh mong muốn nhà trường không bằng lòng với chất lượng hiện tại.

Trước những bức xúc và kiến nghị của phụ huynh, Vinschool hiện vẫn giữ thái độ im lặng. 

Ngay sau đó, Nhà trường đã có buổi họp với ban phụ huynh. Tuy nhiên, bức xúc của phụ huynh sau đó có phần gay gắt hơn.

Trên Facebook cá nhân của mình, một phụ huynh có nick là Minh Việt chia sẻ gay gắt. Với kiến nghị thẳng thắn với Tổng Giám đốc Vinschool, phụ huynh cho biết: Thư bà Tổng Giám đốc, bà có biết bao nhiều gia đình sẽ VỠ TRẬN vì thông báo của Vinschool? Bao nhiêu gia đình mới chân ướt chân ráo đưa con em tới Vinschool, sẽ phải tìm đường thoát thân, kéo theo là những thiệt hại về kinh tế, và quan trọng nhất là mang tới sự thiếu ổn định cho đám trẻ mới vừa kịp quen trường lớp bạn bè đã phải chuyển trường? Với tôi, thật sự đây là việc làm phi đạo đức, đặc biệt với trẻ nhỏ”.

Một chia sẻ thẳng thắn và gay gắt của phụ huynh nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bậc cha mẹ trên mạng xã hội.

Một chia sẻ thẳng thắn và gay gắt của phụ huynh nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bậc cha mẹ trên mạng xã hội.

 (Tổng hợp)

Comments

comments

Comments are closed.