Yêu con hơn mỗi ngày số 29: Bệnh Sarcoma ở trẻ và dấu hiệu nhận biết

admin 02/12/2020 Comments Off

Sarcoma (Sác-côm) là thuật ngữ khoa học để chỉ về một loại bệnh ung thư của tổ chức nâng đỡ cơ thể. Sarcoma nói chung được chia ra làm 155 loại khác nhau.

Trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 29, TS. BS Hoàng Đình Chân, GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt sẽ giúp quý vị hiểu hơn về căn bệnh Sác-côm ở trẻ nhỏ. Chương trình phát sóng lúc 20h10, thứ 4 (6/5) trên Kids & Family TV – VTC11.

TS. BS Hoàng Đình Chân, GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt

TS. BS Hoàng Đình Chân, GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt

Sarcoma chính là một dạng ung thư của tổ chức nâng đỡ cơ thể, gồm có Sarcoma mô mềm (ung thư cơ, ung thư mạch mỡ, ung thư các tổ chức mạch máu) và Sarcoma xương.

Sarcoma xương hay còn được gọi là ung thư xương. Chủ yếu xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Tập trung nhiều ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Khi nhắc đến Sarcoma xương (ung thu xương) thì hay nhắc tới 8 loại: ung thư xương chiếm tỉ lệ khoảng 45%, ung thư sụn chiếm tỉ lệ khoảng 25%, các thể khác như đa u tủy chiếm khoảng 5 đến 7%… Sarcoma xương và Sarcoma sụn là bệnh thường gặp ở trẻ em, tỉ lệ bé nam gặp nhiều hơn bé nữ và thường thấy ở những bé có chiều cao vượt mức trung bình.

Ung thư xương là quá trình rối loạn về gen từ trước hoặc cũng có thể trong quá trình lớn lên trẻ bị gãy xương bệnh lí, quá trình phân bào phát triển dần cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư xương.

Những thông tin chi tiết về căn bệnh Sarcoma và nguyên nhân dẫn tới căn bệnh sẽ được chuyển tới khán giả trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 29.

Trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số tiếp theo (13/5), khán giả sẽ được gặp gỡ chuyên gia tư vấn và tìm hiểu về cách điều trị căn bệnh Sarcoma xương.

Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Kids & Family TV

Comments are closed.