Yêu con hơn mỗi ngày: Ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm phổi

admin 04/03/2015 Comments Off

Thời tiết thay đổi, rất nhiều trẻ phải vào bệnh viện Bạch Mai để điều trị các bệnh về phổi. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai sẽ tư vấn cho khán giả về bệnh này trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày, số 20.

Rất nhiều phụ huynh của chúng ta vì chưa có những kiến thức cơ bản về sức khỏe trẻ nhỏ, trong đó có bệnh viêm phổi, dẫn tới việc khi con có dấu hiệu của bệnh cũng không biết.  Trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 20, phát sóng 20h10 ngày 04/3 trên kênh Kids & Family TV – VTC11, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai sẽ tư vấn cho quý vị phụ huynh hiểu thêm về bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai

Viêm phổi hay xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi, triệu chứng đơn giản đầu tiên là thở nhanh. Nếu nghi trẻ bị viêm phổi nặng, các bà mẹ có thể vén ngực để kiểm tra xem có bị rút lõm lồng ngực không. Đây là hai dấu hiệu quan trọng của bệnh này.

Riêng đối với trẻ sơ sinh, bé vừa mới chào đời, đang thích nghi với cuộc sống bên ngoài nên khả năng đề kháng kém, có thể bị bệnh diễn biến quá nhanh kèm theo dấu hiệu như bỏ bú, co giật… Gia đình có em bé ở tuổi sơ sinh có nghi ngờ viêm phổi, cần theo dõi toàn bộ từ bú kém, nhịp thở, lồng ngực. Ở Việt Nam, cha mẹ trẻ sơ sinh thường sợ con rét nên mặc nhiều quần áo, quần áo kiểu body quấn chặt người em bé nên người lớn ngại bỏ ra kiểm tra. Nhiều trường hợp khi mang trẻ đến bệnh viện thì đã bị rút lõm khá sâu. Vì vậy, cha mẹ cần cho trẻ mặc phù hợp với môi trường, dễ dàng cởi bớt hay mặc thêm.

Khi trẻ ho sốt, khò khè có phải viêm phổi không? Khi các độ tuổi khác nhau, biểu hiện khác nhau như thế nào? Khi trẻ viêm phổi có được dùng kháng sinh? Dinh dưỡng cho bé khi bị viêm phổi? Để trẻ không mắc bệnh thì cần quan tâm, lưu ý điều gì?

Chi tiết chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 20, kính mời quý khán giả đón xem vào 20h10 thứ 4 (04/3) trên kênh Kids & Family TV – VTC11.

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Kids & Family TV

Comments are closed.

Best buy site