Tài năng hát xẩm “nhí” khiến Huy Tuấn sửng sốt

admin 05/08/2015 Comments Off

Cô bé 7 tuổi Võ Hương Giang khiến dàn giám khảo gồm ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Huy Tuấn phải trầm trồ trước tài hát xẩm của mình.

Sáng qua (4/8), buổi ghi hình đầu tiên vòng Tranh tài của chương trình Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng 2015 đã chính thức được bắt đầu. 32 thí sinh xuất sắc nhất vòng loại đã được bí mật tập hợp tại Hà Nội trong ngôi nhà chung Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng cách đây gần 1 tuần. Ngay sau khi tụ họp tại nhà chung, các tài năng nhí đã nhanh chóng bắt tay vào tập luyện với các chuyên gia để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho vòng Tranh tài.

Dù thời tiết không ủng hộ khi liên tục mưa lớn, nhưng buổi ghi hình đầu tiên vòng Tranh tài vẫn diễn ra suôn sẻ. Ngay trong ngày thi đầu tiên, 16 phần thi cá nhân đã đem đến cho khán giả và bộ 3 quyền lực những bất ngờ thú vị.

 Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 1

Giám khảo vòng casting: Nhạc sĩ Huy Tuấn – Diva Mỹ Linh – MC Thành Trung.

Mặc dù là những giám khảo chuyên môn khá khó tính, cả nhạc sĩ Huy Tuấn và diva Mỹ Linh đã nhanh chóng bị thuyết phục bởi những phần trình diễn chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần hồn nhiên đến từ các thí sinh nhỏ tuổi. Hot boy nhí Đức Thanh mở màn vòng Tranh tài với phần trình diễn ca khúc Một trái tim, Một quê hương. Tự tin trong phong cách, nội lực trong giọng ca, Đức Thanh đã nhanh chóng làm “xiêu lòng” cả 3 vị giám khảo khó tính.

 Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 2

 Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 3

Hot boy Đức Thanh mở màn với tiết mục “Một trái tim, Một quê hương”.

Bên cạnh những phần trình diễn âm nhạc, màu sắc đa dạng của Top 32 cũng được thể hiện trong các phần biểu diễn kịch hay ảo thuật đặc sắc. Nhóm Thu Vàng với phần trình diễn vở bi kịch ngắnKhông gia đình đã khiến bộ ba quyền lực rơi nước mắt. Giám khảo Thành Trung phải thốt lên: “Các con đã đem đến cho khản giả và bản thân chú những diễn viên thực thụ, những cảm xúc rất chân thật, chắc chắn các con sẽ sớm trở thành những nghệ sĩ sân khấu đích thực”.

 Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 4

 Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 5

Khán giả xúc động với vở kịch ngắn “Không gia đình” của nhóm Thu Vàng.

Đặc biệt trong buổi ghi hình đầu tiên, phần thể hiện bài Xẩm Thập Ân của thí sinh Võ Hương Giang đã khiến các giám khảo “nổi da gà”. Mặc dù mới 7 tuổi và chỉ được tập luyện bài xẩm này trong chưa đầy một tuần, tuy nhiên với tài năng thiên bẩm, thí sinh Võ Hương Giang đã thể hiện một cách hết sức thuần thục và có phần chuyên nghiệp bài Xẩm Thập Ân được cho là rất khó và ít người có thể làm được.

Giám khảo Mỹ Linh đã đánh giá đây sẽ là hiện tượng của chương trình năm nay. Nhạc sĩ Huy Tuấn “sửng sốt” ngả mũ thán phục khi giọng ca của cô bé 7 tuổi cất lên. Nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa – người trực tiếp hướng dẫn cho phần thi này đã nhận định: “Hương Giang là một tài năng hiếm có, sự cảm thụ nhanh chóng và chất dân gian có sẵn trong người đã đem đến cho Hương Giang một màu nghệ sĩ riêng không ai có được. Có lẽ nghệ thuật Xẩm nước nhà sau này đã có người nối bước cho những huyền thoại như cụ Hà Thị Cầu để duy trì nền âm nhạc dân gian”.

 Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 6

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 7

Cô bé 7 tuổi khiến giám khảo sửng sốt với khả năng hát Xẩm đầy tinh tế, chính xác.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 8

Nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa vui mừng khi cuộc thi tìm ra được một tài năng mới cho nghệ thuật Xẩm.

Với sự phong phú về thể loại và chuyên nghiệp trong cách biểu diễn, các tiết mục của ngày ghi hình đầu tiên đã liên tiếp khiến bộ ba giám khảo có nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, chính những nhận xét xác đáng của họ đã giúp các thí sinh nhí có thêm nhiều kinh nghiệm biểu diễn, nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình để có phần thi tốt hơn trong các vòng sau.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 9

Đào Hiền Thục Anh hút hồn với điệu múa Chăm cổ.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 10

Nguyễn Hương Trà tỏa sáng cùng “Flash Light”.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 11

Cháu trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận được nhiều lời khen của BGK qua tiết mục độc tấu piano.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 12

Tiết mục múa Chăm của cô bé Quảng Ngãi Nguyễn Nhất Phương.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 13

Lưu Thị Hương Thảo da diết với “Lời ru cho con”.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 14

Nguyễn Bảo Long “Về nghe gió kể”.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 15

Giám khảo Mỹ Linh vô cùng đáng yêu trong tiết mục ảo thuật của Hà Nguyên Vũ.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 16

Nguyễn Mai Thùy Anh thể hiện giọng hát đẹp tuyệt vời trong “Thành thị”.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 17

Tiết mục múa đương đại của hai chị em Thùy Dương – Yến Nhi khiến khán giả không thể rời mắt.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 18

Hoàng Phan Mỹ Linh vừa hát vừa đệm đàn piano.

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 19

Tài năng hát xẩm "nhí" khiến Huy Tuấn sửng sốt - 20

Mặc dù khiếm thị nhưng cả 2 bé Việt Hoa – Duy An vẫn luôn khao khát, đam mê ca hát.

Tuy mới chỉ thực hiện buổi ghi hình đầu tiên nhưng các những tài năng nhí đã cho thấy sự đầu tư vô cùng kỹ lưỡng và chuyên nghiệp của mình cho từng phần dự thi. Sau phần ghi hình các tiết mục đơn, các thí sinh sẽ bước vào vòng đối đầu trực tiếp đầy gay cấn.

Sức nóng của chương trình Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng 2015 đang dần được đẩy lên cao độ. Cùng chờ đợi những bất ngờ tiếp theo đến từ 32 tài năng nhí trong các tập phát sóng tiếp theo vào 20h mỗi tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh Kids & Family TV (VTC11).

BTC YOUNG HIT YOUNG BEAT NHÍ TÀI NĂNG

Comments are closed.