Nước mắt ở Sài Gòn [Young Hit Young Beat - Nhí Tài Năng 2015]

admin 02/12/2020 Comments Off

Ngày casting cuối cùng tại TP.HCM của Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng 2015, chúng tôi những người thực hiện chương trình này trào nước mắt vì hạnh phúc.

Chúng tôi thấy, con đường của mình đang đi, khát khao của mình mong muốn đạt được, có thể tới bên bờ hảo vọng: Là hạnh phúc của những đứa trẻ, là nghệ thuật, tài năng và những điều tử tế.

Sự hào hứng của các bạn nhỏ Khu vực miền Nam khi đến casting là niềm động viên rất lớn cho chúng tôi - những người thực hiện chương trình.

Sự hào hứng của các bạn nhỏ khu vực miền Nam khi đến casting là niềm động viên rất lớn cho chúng tôi – những người thực hiện chương trình.

Trong bối cảnh có rất nhiều chương trình truyền hình thực tế như hiện tại và sức hút của nó với truyền thông quá lớn vì nhiều lẽ. Tất nhiên, không loại trừ yếu tố ngôi sao, hút khách và cả những scandal luôn được cài sẵn để nổ tung bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi, đi làm những điều ngược lại. Cả diva Mỹ Linh và chúng tôi đều khẳng định trong cuộc họp báo khởi động Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng là sẽ không có bất kỳ một scandal nào xảy ra trong chương trình. Chúng tôi muốn kiến tạo một không gian nghệ thuật đích thực cho con trẻ, để chúng sống trong bầu không khí hạnh phúc, để thể hiện tài năng và toả sáng. Chẳng phải, đã có lúc chúng ta chợt nghĩ, trẻ em đang sống với trách nhiệm quá lớn, gánh trên đôi vai nhỏ bé, khát vọng của bố mẹ?

Chúng tôi cũng cùng nhau cam kết, sẽ tạo điều kiện tốt nhất để những tài năng nhí của mình sau cuộc thi có cơ hội được học tập và phát triển năng khiếu. Điểm khác biệt này, so với các chương trình truyền hình thực tại, đối với chúng tôi là một thử thách lớn. Giống như con thuyền cố gắng vượt qua thác lũ để bơi ngược dòng liều lĩnh. Nhưng phải làm thôi. Vì những điều tử tế cho tương lai. Để không phải chứng kiến những hệ luỵ ngang trái khi nghệ thuật trở thành trò hề kệch cỡm chứ không phải nuôi dưỡng tâm hồn.

Chúng tôi muốn kiến tạo một không gian nghệ thuật đích thực cho con trẻ, để chúng sống trong bầu không khí hạnh phúc, để thể hiện tài năng và toả sáng.

Chúng tôi muốn kiến tạo một không gian nghệ thuật đích thực cho con trẻ, để chúng sống trong bầu không khí hạnh phúc, để thể hiện tài năng và toả sáng.

Năm 2014, Kids and FamilyTV (VTC11) – chúng tôi tổ chức thành công Nhí Tài Năng mùa đầu tiên, cùng với sự lên ngôi của cậu bé nhút nhát nhưng có thiên bẩm chơi trống – Nguyễn Trọng Nhân. Đến giờ, cậu bé ấy và chúng tôi vẫn đồng hành cùng nhau như những người bạn. Và chúng tôi, có nhiều thật nhiều những người bạn như thế. Trong đó có thể kể đến Trang Linh, Thuý Vinh, Anh Tú, Đức Huy, Thục Nhi, Hà Chi, Yến Chi, Bích Ngọc, Duy Khánh, Thuỳ Linh… Thành công bước đầu ấy, không to tát, nhưng cho chúng tôi niềm tin, rằng mình đang làm đúng.

Quán quân mùa đầu tiên Trọng Nhân với màn biểu diễn rất xung tại buổi casting khu vực miền Nam. Chúng tôi hạnh phúc vì đã góp một phần tâm sức để nuôi dưỡng tài năng và ước mơ của cậu bé này.

Quán quân mùa đầu tiên Trọng Nhân với màn biểu diễn rất xung tại buổi casting khu vực miền Nam. Chúng tôi hạnh phúc vì đã góp một phần tâm sức để nuôi dưỡng tài năng và ước mơ của cậu bé này.

Bước vào mùa mới, Nhí Tài Năng của VTC11 với sự kết hợp với Young Hit Young Beat cùng với êkip chuyên gia có tài và có tâm với thế hệ trẻ, nhiều người nhìn chúng tôi làm, cổ vũ nhiệt thành lắm. Cả những phụ huynh đã cho con đi thi mùa trước, bạn bè nghệ sỹ và cả những nhóc tỳ đã bước ra từ Nhí Tài Năng 2014. Có nhiều người nói với chúng tôi vì sự tiếc nuối không thể tham gia mùa này vì đã từng tham gia mùa trước. Chúng tôi tin và coi nó là nguồn động viên vô giá để cùng nhau bước vào con đường mới. Bắt đầu là Sài Gòn hoa lệ.

Chưa bao giờ, đi Sài thành, chúng tôi lại thấp thỏm như kỳ này. Lo lắng quá nhiều. Bởi vì, chuyến đi này, trách nhiệm và hy vọng lớn hơn bao giờ hết. Chúng tôi nghĩ thế khi cùng đồng nghiệp kéo những thùng đồ lớn ra sân bay. Cái khó cho đợt casting này là thời gian chuẩn bị gấp gáp. Địa điểm casting xa trung tâm. Phương Nam kéo dài những trận mưa đỏng đảnh. Những hạn chế ấy khiến chúng tôi lo ngại về sự thất bại. Nếu đứng ở cương vị sản xuất và tổ chức, không có thí sinh, nghĩa là đi tong cả chương trình. Nhưng may thay, 4 ngày casting ở thành phố này là những ngày đáng nhớ. Với khoảng 200 thí sinh tham gia casting, BTC đã phải làm việc cật lực để tìm những tài năng thực sự.

Giây phút nghẹn ngào của 3 vị giám khảo khi thưởng thức phần trình diễn của bé.

Giây phút nghẹn ngào của 3 vị giám khảo khi thưởng thức phần trình diễn của một cậu bé thí sinh đặc biệt.

Bên cạnh đó, là sự sẻ chia rất chân thành với những bạn nhỏ và phụ huynh đi xe đò, vượt vài trăm cây số từ núi rừng cao nguyên Đắc Lắc, Lâm Đồng hay những con đường miền Tây ngút ngàn sông nước như An Giang, Cần Thơ… đến để tìm một cơ hội đồng hành cùng chúng tôi. Có bạn ở Hà Nội cũng vào Nam để được tham dự đợt casting đầu tiên. Nhìn những gương mặt thật thà, có phần mệt mỏi nhưng ánh mắt rạng ngời niềm tin ấy khiến chúng tôi và cả BGK của vòng này không cho phép mình làm ẩu bất kỳ điều gì.

Sẽ có rất nhiều người đặt câu hỏi, bây giờ các cuộc thi tài năng trên truyền hình dành cho nhí nhiều thế, vậy thì tìm kiếm tài năng ở đâu ra? Chúng tôi đem câu hỏi ấy vào cuộc chiến và kết quả minh chứng rằng xung quanh bạn, có nhiều điều tuyệt vời nếu bạn kiên nhẫn, cần mẫn và tử tế.

Chúng tôi gặp những thí sinh khiếm thị với giọng hát ngọt ngào, ẩn chứa những nỗi niềm và câu chuyện số phận, sự khắc nhiệt của đời sống. Hai em nhỏ Duy An và Việt Hoa đã khiến chúng tôi rớt nước mắt khi hát những khúc ca yêu đời về người lính Trường Sa, về giấc mơ gặp mẹ, về chút tình sông nước và cả những giai điệu tươi trẻ của Chắc ai đó sẽ về – Sơn Tùng MTP. Hình như, cái khái niệm về bất hạnh đã không len lỏi vào những trái tim bé bỏng này.

Đích thân nhạc sĩ Tuấn Nam - thành viên Ban giám khảo đệm đàn cho phần thi của Lê Nguyễn Duy An.

Đích thân nhạc sĩ Tuấn Nam – thành viên Ban giám khảo đệm đàn cho phần thi của Lê Nguyễn Duy An.

Chúng tôi khóc vì giọng hát tuyệt vời về chuyên môn, chúng tôi vẽ ra những sự kết hợp và mường tượng về sự toả sáng của Duy An và Việt Hoa trong những vòng thi tiếp theo tại Hà Nội, với sự đào tạo của chuyên gia. Chúng tôi cá rằng, chỉ vì tính chuyên môn thôi, cũng đủ để khán giả rớt nước mắt khi các phần thi này lên sóng. Tất nhiên, sự đồng cảm với những trái tim nghệ sỹ như chúng tôi là vô cùng lớn.

Chúng tôi hết sức ngạc nhiên về ngón đàn điêu luyện của một cậu bé với sự biểu diễn phong phú về thể loại, từ Jazz, cổ điển đến nhạc nhẹ. Ngón đàn piano ấy đã có 6 năm lướt trên những phím dương cầm. Sự thích thú đổ dồn chúng tôi vào câu chuyện với cậu bé mảnh dẻ, phóng khoáng và tự tin. Hỏi ra mới biết, cậu là cháu của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. Cuộc hạnh ngộ này, chúng tôi tin là duyên số.

Chúng tôi khóc, khi thấy có bé gái nhóm Baby Girls nhảy rách đầu gối nhưng vẫn rất dũng cảm diễn hết bài, rồi đứng khóc ngon lành. Máu chảy ra, cả BTC và Giám khảo phải lên xử lý. Nhật Thuỷ và Anna Trương ra sức dúm thổi vết thương để bé đỡ đau. Kỷ niệm ấy cũng không thể trong tim của tất cả ê kíp thực hiện chương trình.

Chúng tôi la hét như lũ điên vì một cô bé 4 tuổi, nhỏ như cái kẹo, hát Let it go cao vút, thảnh thót và đầy tự tin. Cô bé này, tất nhiên cũng sẽ là một nhân tố quá bất ngờ mà khán giả sẽ thấy ở cuộc thi này.

Khi các con thể hiện đam mê của mình cũng là lúc chúng tôi ý thức được rõ ràng nhất những gì chúng tôi cần phải làm cho các con, cho những mầm non nghệ thuật nước nhà.

Khi các con thể hiện đam mê của mình cũng là lúc chúng tôi ý thức được rõ ràng nhất những gì chúng tôi cần phải làm cho các con, cho những mầm non nghệ thuật nước nhà.

Chúng tôi vẫn còn nhiều để khoe nữa, những bước nhảy dancesport điêu luyện, những giọng ca đầy màu sắc, những búp măng xinh lướt trên cây đàn tranh với những điệu buồn phương nam da diết. Và cả những màn chơi ghitar, và đàn nhị… Rất rất nhiều nữa những tài năng khiến chúng tôi băn khoăn không biết sẽ phải làm gì để có thể đồng hành cùng các bạn nhỏ. Trong những lựa chọn, bao giờ cũng có điều tiếc nuối.

Ngày hôm nay, chúng tôi ở Đà Nẵng. Khâu casting ở thành phố biển đáng sống này diễn ra từ 27/6 đến 29/6/2015 tại khách sạn Mường Thanh, 962 Ngô Quyền, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hiện, có hơn 200 bạn nhỏ đăng ký tham gia casting và số lượng sẽ còn tăng thêm nhiều nữa. Chúng tôi đã và đang chuẩn bị những công việc cuối cùng để chào đón các tài năng nhí. Chúng tôi tin, ở nơi đây và những ngày casting tại Hà Nội tới đây sẽ đón nhận thêm nhiều và thật nhiều nhưng tài năng, những câu chuyện tuyệt vời.

bgk

Chúng tôi cứ đem niềm tin ấy, nỗ lực hết mình vì sự hạnh phúc của các bé, vì một tương lai tốt đẹp mà chúng tôi cố gắng kiến tạo bằng sự chân thành của mình.

Rồi nước mắt sẽ tiếp tục rơi, trên bờ môi vì hạnh phúc và những trái tim yêu gặp nhau!

Nhà báo Đào Gia Long chia sẻ cảm xúc về chương trình và nhận được nhiều sự đồng cảm, ủng hộ của bạn bè, đồng nghiệp.

Nhà báo Đào Gia Long chia sẻ cảm xúc về chương trình và nhận được nhiều sự đồng cảm, ủng hộ của bạn bè, đồng nghiệp.

Nhà báo Đào Gia Long

Giây phút vui vẻ khi chương trình tìm kiếm được những tài năng nghệ thuật nhí của Nhà báo Đào Gia Long và MC Hương Trà.

Đào Gia Long

Thành viên BTC Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng 2015

Comments are closed.

Best buy site