“Nhí tài năng” Mai Anh cùng Xẩm Hà Thành hát mừng Lễ Vu Lan

admin 08/12/2020 Comments Off

Thí sinh Mai Anh từ cuộc thi “Nhí tài năng” sẽ cùng nhóm Xẩm Hà thành biểu diễn trong chương trình “Ngãi mẹ sinh thành”.

Bé Mai Anh là một trong những hiện tượng của chương trình “Nhí tài năng 2016”. Ngay từ vòng thi tuyển, bé đã khiến ban giám khảo phải ngạc nhiên khi hát hát “Xẩm thập ân” rất tròn vành rõ chữ dù mới chỉ 6 tuổi. Nghệ sĩ Đức Hùng bày tỏ, ban đầu anh thấy ngạc nhiên, nhưng sau thì anh cảm thấy rất xúc động vì tìm thấy một tài năng nhí muốn lưu giữ thể loại âm nhạc dân gian mà không phải ai cũng thích và có khả năng thể hiện như bé Mai Anh.

blank
Bé Mai Anh.
blank
Bé Mai Anh trong Tập 1 phát sóng Nhí Tài Năng 20h thứ sáu 29/7 vừa qua.
Sắp tới đây, bé Mai Anh sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nghệ thuật “Ngãi mẹ sinh thành” mừng lễ Vu Lan. Mùa Vu Lan là dịp nhắc nhở mỗi người con hãy lắng mình lại, cùng nhớ về công sinh dưỡng, nuôi nấng của cha mẹ mà trong cuộc sống bận rộn, đôi khi chúng ta chợt quên đi.
Cùng với bé Mai Anh, chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng tại các bộ môn nghệ thuật xẩm và âm nhạc truyền thống trong nhóm Xẩm Hà thành như Nghệ sĩ xẩm Mai Tuyết Hoa, Khương Cường, Nguyễn Quang Long, Phạm Đình Dũng, Hải Đăng… Các nghệ sĩ khách mời: NSƯT Thúy Ngần, Hữu Duy, Nhóm hát văn của nghệ sĩ Hữu Du – Văn Tuấn, nghệ sĩ – MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng. Chương trình còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ được yêu mến: nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Phạm Hà Linh…
Đêm nghệ thuật xẩm và âm nhạc truyền thống sẽ có những bài hát của xẩm và một số loại hình nghệ thuật truyền thống như Chầu Văn, Chèo, dân ca Bắc Bộ, cùng sự kết hợp ngẫu hứng với âm nhạc hiện đại… với những bài hát về cha, mẹ, về công ơn sinh thành vĩ đại.
“Ngãi mẹ sinh thành” mùa Vu Lan sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 12/8 tại Hà Nội./.
Theo VOV.VN

Comments are closed.