Lời thú nhận “rùng mình” của bảo mẫu hành hạ trẻ

kids and Family TV BTV thái anh 11/09/2020 Comments Off

“Giá cả đắt đỏ, đồ ăn thức uống cũng có giới hạn. Trẻ cứ ăn vào là ói, rồi đổ đi thì phí quá nên phải bắt ăn lại…”.

Là người có hành vi rõ ràng nhất trong đoạn clip gây phẫn nộ trong dư luận, Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú tại Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết tại cơ quan công an, mới tốt nghiệp lớp 12. Khi không đậu đại học, cô lên Sài Gòn kiếm việc làm tạm thời.

Thú nhận'rùng mình' của bảo mẫu đày đọa trẻ 2
Phương (trái) không thừa nhận hành vi đánh trẻ em tại cơ quan công an.

Cuối tháng 8 vừa qua, Lý xin vào làm việc tại nhà trẻ tư thục mầm non Phương Anh (số 18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức). Khi phỏng vấn thì Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ Q.8, chủ nhà trẻ) nói tuyển vào làm nhân viên cấp dưỡng nhưng phải làm nhiệm vụ cho trẻ ăn. Hàng ngày thấy bà chủ “dậy” trẻ bằng bạt tai nên Lý cũng học theo.

Lý khai nhận phải cho trẻ ăn “cấp tốc” để có thời gian cho các em khác ăn. Khi trẻ không chịu ăn, ói ra là đánh để các bé sợ mà nuốt vào, không dám ói. Nếu bé nào ói thì ép ăn lại thì mới sợ, lần sau không dám ói. “Mà nếu không cho ăn lại những gì đã ói, thì lấy đâu ra cơm và cháo mà cho ăn tiếp”, Lý khai.

Ngay từ ngày đầu tiên vào làm việc, Phương đã dặn Lý: “Giá cả đắt đỏ, đồ ăn thức uống có giới hạn. Mỗi tháng cha mẹ các bé chỉ trả từ 1,2 – 1,4 triệu đồng tiền công giữ trẻ… nên phải tiết kiệm đồ ăn thì mới lãi, cuối tháng có tiền trả lương”.

“Chị Phương bắt buộc phải ép các bé ăn để khi cha mẹ các bé đón con về không chê là nhà trẻ bỏ đói con mình…”, bảo mẫu này khai nhận.

Thú nhận'rùng mình' của bảo mẫu đày đọa trẻ 1
Thấy bà chủ “dậy” trẻ bằng bạt tai nên Thiên Lý cũng học theo.

Trả lời những câu hỏi của điều tra viên, Thiên Lý khai trong lúc cho ăn, các bé hay khóc hoặc nôn ói thì có hăm dọa bằng cách dùng tay đánh vào mông, lưng, cánh tay… Lý cũng thừa nhận do các bé “khó ăn”, hay nôn ói nên cô này đút thức ăn lia lịa, ói ra thì dồn vào miệng trẻ.

“Em chỉ dọa, ép các cháu ăn nhanh cho xong nghĩa vụ, vì hầu hết không thể tự ăn mà phải chờ cô đút. Nếu không dọa các bé không chịu ăn”, bảo mẫu 9X khai.

Khi bé gái không chịu ăn, Lý đã nâng cháu lên rồi dọa bỏ vào thùng nước. Trước câu hỏi “nếu lỡ tay, cháu bé rơi vào thùng chết đuối thì sao”, Thiên Lý cúi gằm mặt xuống bàn và lý nhí trả lời “em chỉ dọa”.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Đông Phương thừa nhận nhóm giữ trẻ mầm non Phương Anh không có giấy phép hoạt động do cơ quan cơ quan chức năng cấp. Phương cũng thừa nhận chính là người trong đoạn clip tát vào mặt cháu bé 28 cái khi cháu này không chịu ăn.

Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó trưởng công an Q.Thủ Đức, cho biết vụ việc bắt đầu từ chiều 13/12 khi công an quận nhận tin báo của Công an P.Hiệp Bình Phước về việc có đoạn clip hành hạ trẻ mầm non xảy ra ở trường mầm non Phương Anh. Công an quận đã có mặt phối hợp cùng công an phường nắm vụ việc, thu thập chứng cứ và làm việc với các bảo mẫu.

Ngay sau đó, công an tổ chức đưa các bé bị đánh đi khám sức khỏe. 3 trẻ trong vụ việc được xác định là Lê Tuấn K. (1 tuổi), Bùi Ngọc D. (3 tuổi) và Nguyễn Trần H. (2 tuổi).

Theo Zing News

Comments are closed.

Best buy site