Đạo diễn ‘Nhí tài năng’: Trọng nghĩa tình, coi nhẹ khó khăn

admin 22/12/2020 0

Đạo diễn Hoàng Công Cường, người góp phần vào thành công của ‘Nhí tài năng’: Trọng nghĩa tình, coi nhẹ khó khăn.

Dáng phủi bụi, giọng nói hào sảng, sẵn sàng lao vào những khó khăn và luôn là chỗ dựa tinh thần, tạo niềm tin cho cộng sự và hành động vì lý lẽ của sự tử tế. Một chân dung Hoàng Công Cường, đạo diễn trẻ đang dần khẳng định chỗ đứng trong làng nghệ thuật, có lẽ như thế vẫn chưa đủ!
Gặp Hoàng Công Cường trong dịp giỗ tổ nghề sân khấu tại Cung Hữu Nghị Hà Nội trong một bộ dạng rất khác. Anh bận chiếc áo the lụa màu đen, và rất tất bật chuẩn bị cho buổi lễ thật chu đáo.
Đồng hành cùng anh chàng còn có đạo diễn Việt Tú, Nguyễn Việt Thanh và anh em nghệ sỹ khác như Minh Quân, Hoài Oanh. Dù là công việc này chỉ để dành tặng đấng bề trên và anh em bạn bè nghệ sỹ Hà Nội nhưng với tính cách của Cường, anh sẽ phải làm tốt nhất có thể.
SkipAdAd finishes in 07 seconds
Chương trình ấy, chắc chắn nhiều nghệ sỹ không biết những người đứng sau sự kiện vừa hoành tráng vừa chỉn chu và ấm cúng ấy là những ai. Họ đã cố gắng và nỗ lực thế nào. Nhưng chắc chắn, họ đã sát lại gần nhau hơn, yêu thương và san sẻ. Họ cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn những dịp như thế này.
 Với nghệ sỹ Hoài Oanh, Việt Thanh, … hay Hoàng Công Cường, chắc cũng chỉ mong như vậy. Và cũng chỉ như vậy là đủ. Còn nhớ, trong một chia sẻ của Nguyễn Việt Thanh, cùng bức hình chụp chung với Việt Tú và Hoàng Công Cường chị tâm sự rất thật, tổ nghề đã cho các nghệ sỹ sát lại gần nhau.
blank
Đạo diễn Hoàng Công Cường.
Biến đam mê thành duyên nợ
 Ai cũng biết, Hoàng Công Cường xuất thân là một anh chàng tốt nghiệp trường Kinh tế Quốc dân. Nhưng trong bóng dáng của sự khô khan ấy, Cường đã cho phép sự nhạy cảm, lãng mạn và chất nghệ của mình bay lên cùng những hoạt động đoàn, những cơ hội đầu tiên để anh khám phá bản chất thật sâu thẳm trong con người mình thuộc về thế giới nào.
Tất cả những gì đến với Cường ngày hôm nay, thật hết sức tự nhiên. Đạo diễn trẻ đã có ngày tháng đầu tiên đến với nghệ thuật bắt đầu từ những công việc của một chân lon ton trong các sự kiện và các hoạt động phong trào đoàn.
Sự biến hoá, thăng hoa của trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo mạnh mẽ từ các hoạt động tổ chức sản xuất chương trình ngay lập tức kích thích, giống như một chất dẫn đặc biệt đủ sức nặng để tạo nên một ngã rẽ mới đầy hào hứng của Hoàng Công Cường.
Cường nhớ lại những hoạt động đầu tiên trong nghề đạo diễn như thế; vui vẻ đón nhận bằng tâm thế tuổi trẻ, dấn thân để khám phá những góc cạnh mới trong con người mình. Có thể nói, bằng sự nhiệt huyết, Cường đã nhanh chóng tìm được con đường của mình.
Và cùng với sự may mắn, chàng sinh viên chưa rời ghế nhà trường đã có những cơ hội lớn, đặt mình trong những vai trò lớn cùng với sự tin tưởng lớp đàn anh đi trước.
Đến với nghề như là một cái duyên, và để làm tốt công việc này, Cường đã học thêm chuyên ngành đạo diễn. Anh ý thức rất rõ về sự nghiêm túc khi làm nghề và muốn đi tìm những điều vi diệu trong ánh sáng sân khấu, của âm thanh và những hình ảnh.
Với một người làm nghề như Hoàng Công Cường, anh khẳng định bằng những sản phẩm, không có sự lặp lại của sự sáng tạo. Tự Cường cũng từng chia sẻ, anh tự nhủ với bản thân, không cho phép mình cũ, lười.
Ở vị trí đạo diễn, nhưng vì sự chỉn chu, đôi khi sự thăng hoa đã đẩy Hoàng Công Cường vượt qua giới hạn công việc, lao mình làm từng việc nhỏ, bỏ công, sức, quan hệ để làm tốt nhất sản phẩm khi đã đặt tên mình vào đó. Thế nên, đôi khi thấy anh lam lũ!
blank
Đạo diễn đón nhận tình cảm nồng ấm của mế già dân tộc trong một chuyến thực tế.
Coi trọng nghĩa tình, coi nhẹ khó khăn
Cường không phải kẻ bóng bẩy. Có lẽ, tạng của anh có niềm đam mê đặc biệt với công việc và lấy nó làm niềm vui. Anh chàng này thú vị ở chỗ ăn nói có duyên, luôn tạo không khí vui vẻ dù có thể thời điểm ấy bủa vây những khó khăn. Mặc dù đối với công việc, Cường là kẻ may mắn ở thời điểm đầu tiên nhưng anh cũng đã có những cú sảy chân, lên bờ xuống ruộng.
 Anh nói, những lúc khó khăn mà nhụt chí, không phải là con người anh. “Mới khó khăn như vậy mà đã chán nản, sau này gặp những khó khăn lớn hơn làm sao có thể vượt qua nổi” – Cường tự nhủ. Quan điểm sống này cũng được anh chàng truyền cho những bạn bè xung quanh mình.
Cường hay tự dăn mình trên Facebook cá nhân. Những vấp váp đua chen trong đời sống showbiz dường như không khiến anh cảm thấy vướng bận. Cường đùa rằng, mình đã kiếm đủ tiền, có nhà, có xe nên chẳng muốn bon chen nữa.
“Giờ kiếm tiền chỉ để mua quà cho gia đình và bạn bè. Vì thế, ai cần show thì lấy mà làm, anh chỉ cần làm đủ”.
 Cường thành lập công ty HCC năm 2010, nơi anh có thể vùng vẫy thoả sức với đam mê làm nghề của mình, cùng anh em, những người cùng chí hướng. Nếu để ý cách hành xử của Hoàng Công Cường đối với những cộng sự của mình, sẽ không thấy cảm giác đó là quan hệ của sếp và nhân viên. Cường nắn các mối quan hệ của mình về một hướng, là gia đình.
 Không gian văn phòng công ty của HCC không chỉn chu kiểu cách. Tất cả các nhân sự ngồi quây quần bên nhau, cho nhau niềm tin, hy vọng và cùng gắng thành công, bằng niềm tin mà Cường tạo dựng, Cũng hiếm công ty nào, nhà giám đốc lại luôn rộng mở đón anh em đồng nghiệp như căn hộ của Hoàng Công Cường. Anh sẵn sàng vào bếp để nấu ăn cho những cộng sự.
Cường cũng là kẻ gần gũi, dễ quen và dễ thân. Nếu ai đó đến với Cường bằng thành ý, sự chân thành, anh chàng này cũng chẳng mảy may tiếc điều gì. Cường sẵn sàng hỗ trợ người khác khi có dịp. Có lẽ điều này đem đến cho chàng trai một tài sản kếch xù – bạn bè trong thời điểm đời sống có nhiều nghi ngại, ngờ vực và con người co mình lại trước một mối quan hệ.
 Làm đạo diễn Nhí Tài Năng vì khoái
 Hoàng Công Cường bắt đầu đến với Nhí Tài Năng trong chung kết năm 2014 trong thời gian ngắn ngủi làm quen, được ca sĩ Mỹ Linh giới thiệu và được BTC đặt nhiều kỳ vọng cho một đêm diễn rực rỡ.
 Và cũng trong thời gian ngắn ấy, Hoàng Công Cường tìm thấy thật nhiều điểm thú vị  trong sân chơi này, từ sự phong phú thể loại, sự dễ thương của các bạn nhỏ tài năng và sự tận tâm vì thế hệ trẻ của BTC. Tất cả những yếu tố ấy tạo nên sự hấp dẫn, thôi thúc Cường phải làm điều gì đó tử tế.
blank
Đạo diễn Hoàng Công Cường (thứ hai, từ phải qua) với vai trò tổng đạo diễn và ê kíp tham gia họp báo khởi động Nhí Tài Năng 2016.
Trong một thời gian ngắn, và nguồn kinh phí không thực sự hoành tráng, Cường đã cùng ê kip của mình xử lý, xây dựng những tác phẩm khiến người xem say mê. Dù lần đầu làm việc với ê kíp, Cường cũng dành thời gian để trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ BTC trong một vài hạng mục. Sau đêm chung kết, Cường mới thở phào trong lòng. Một lần nữa, anh lại làm việc bằng trái tim và lý lẽ của sự tử tế.
 Bước vào năm 2016, dù công việc nhiều bận rộn, Cường vẫn dành thời gian để đồng hành cùng với cuộc thi Nhí Tài Năng. Dù có những thời điểm anh không trực tiếp thực hiện nhưng luôn đứng đằng sau chia sẻ, tư vấn và tạo niềm tin cho ê kíp.
Cho đến vòng bán kết và chung kết, Cường trực tiếp lao mình vào cuộc chinh chiến. Anh cho biết, đã có nhiều dự định cho những ngày sắp tới, cho sự thăng hoa của các bạn nhỏ đáng yêu. Và phải làm thật oách và đáng chờ đợi. Cường nói vậy và lại hăm hở lao vào những dự án công việc không có lúc rảnh tay.
Theo VTCNews

Comments are closed.

Best buy site