Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018: Bước khởi đầu cho nhà vô địch

admin 19/12/2020 0

Tiếp nối sự thành công của giải đua xe thăng bằng chuyên nghiệp cho trẻ em lần đầu tiên năm 2017, Kênh Truyền hình Kids & Family TV (VTC11) tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức giải đấu Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 dành cho trẻ em từ 1-6 tuổi. Chương trình diễn sẽ lần lượt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng lần lượt vào các ngày 6-20-27/5/2018.

Ngày 24 tháng 4 năm 2018, Kênh truyền hình Kids & Family TV phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam chính thức công bố Giải thi đấu Cua-rơ Nhí xuyên Việt năm 2018. Giải đấu được tổ chức tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hứa hẹn là sự kiện khởi động mùa hè đầy ý nghĩa cho các em nhỏ và gia đình. BTC cũng tham vọng, bắt đầu từ đây, Cua rơ Nhí sẽ được tổ chức thường niên và được mở rộng quy mô trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

 

Trong giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018, thí sinh tham gia được chia làm 4 nhóm thi đấu được nghiên cứu và xây dựng phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi, cụ thể: 5 – 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại và chung kết xếp hạng. Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một làn thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Nhất – Nhì – Ba.

 

Để đem đến chất lượng cũng như tính minh bạch, công bằng và tinh thần thể thao cao nhất, BTC giải giao cho Liên đoàn chịu trách nhiệm xây dựng điều lệ, định hướng chuyên môn, giám sát thi đấu, đánh giá và công bố kết quả. Top 10 chung cuộc của giải sẽ nhận được chứng nhận từ Liên đoàn. Ngoài ý nghĩa khích lệ về tinh thần, đây cũng là bàn đạp cho các em trong các giải đấu quốc tế hoặc các hoạt động giáo dục, thể thao khác trong tương lai.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam cho hay, “Thông qua việc tổ chức giải đua xe thăng bằng, một môn thể thao đang được các vị phụ huynh và trẻ em Việt Nam từ 1-6 tuổi yêu thích và luyện tập, chúng tôi muốn tiếp tục gây dựng phong trào phát triển thể thao từ nhỏ cho trẻ em, tạo ra những thế hệ trẻ năng động, đam mê thể thao.

BTC sẽ có những đánh giá công minh và chuyên nghiệp để phụ huynh và các em nhỏ được tham gia một sân chơi thực sự thú vị bổ ích và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, phụ huynh sẽ đồng hành cùng các em tham gia giải đấu với tinh thần vô tư nhất của trẻ thơ, cũng như ý chí và tinh thuần khiết nhất của thể thao, để Cua-rơ Nhí Xuyên Việt 2018 lan toả mạnh mẽ ý nghĩa trong cuộc sống, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong các em”, ông Vũ cho biết thêm.

 

Với tinh thần “Bước khởi đầu cho nhà vô địch”, Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 không đơn thuần là một giải đấu thể thao dành cho các em nhỏ mà còn là tiền đề kiến tạo tương lai cho thế hệ mần non tươi lai của Việt Nam với sự phong phú về tài năng và trí, lực. Đây được coi là sứ mệnh vinh hạnh, đồng thời cũng là một trong những giá trị cốt lõi, nền tảng mà kênh truyền hình Kids & Family TV xây dựng từ khi thành lập cho đến nay. Cùng với việc giữ vững quan điểm về sứ mệnh tốt đẹp của mình, Các chương trình, sự kiện do Kids & Family TV khởi sướng và thực hiện từ trước đến nay đều được khán giả đón nhận, đánh giá cao.

 

“Với giải đấu Cua rơ Nhí 2018, chúng tôi chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Qua một năm xây dựng tiền đề, BTC đã sẵn sàng cho một sân chơi đặc biệt và ý nghĩa nhất với các em bé cùng phụ huynh trong mùa hè này. Bên cạnh giải thưởng, chúng tôi mong muốn rằng, những nỗ lực lên để chiến thắng, những phút giây gắn kết các trẻ em trong một tinh thần công bằng nhất của thể thao. Những giọt mồ hôi và nụ cười của các con cùng các vị phụ huynh sẽ đem đến ý nghĩa trong hành trang lập thân của các em nhỏ. Cũng từ đó, sự gắn kết thế hệ bằng tình yêu cũng như khởi dựng tương lai của các em sẽ bắt đầu từ những điều đẹp đẽ nhất” – Bà Đoàn Thị Hoà Bình, giám đốc Kênh Kids & Family TV, trưởng BTC thổ lộ.

 

Được biết, ngoài chương trình thi đấu tập trung, tại các khu vực vui chơi, các bé và cả gia đình có thể cùng nhau tham gia hàng loạt các trò giúp phát triển trí tuệ, tính sáng tạo và tăng cường khả năng vận động liên hoàn, cũng như được tham gia tư vấn sức khoẻ.

 

Xe thăng bằng là loại xe 2 bánh, thiết kế tương tự xe đạp nhưng không có bàn đạp và bánh phụ, các bé chỉ cần biết đi vững là có thể làm quen và luyện tập với xe. Với tính linh hoạt, dễ điều khiển, xe thăng bằng được hầu hết các em nhỏ yêu thích. Tại Việt Nam, nhiều tỉnh thành đã có hội nhóm xe thăng bằng, tổ chức offline thường xuyên và có lượng phụ huynh đông đảo tham gia, đặc biệt là khu vực các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 

Là sáng kiến của Kênh truyền hình Kids & Family TV và Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam, Cua-rơ Nhí mùa đầu tiên năm 2017 diễn ra tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hàng ngàn phụ huynh và các em nhỏ, với hơn 400 lượt đăng ký tham dự. Trong tương lai, giải thi đấu sẽ kết nối với các giải đua thăng bằng quốc tế, đưa các cơ hội giao lưu của các bé ra ngoài thế giới.

 

Chương trình được tài trợ bởi: Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc (Nhà tài trợ vàng) cùng các nhà Đồng tài trợ Danang Wonders, Vinmec, Bike Life, Nutricare, Ready go kids, Etop, Starider, Thành An, Sapuwa.

***

Về Kênh truyền hình Kids & Family (VTC11)

Thành lập năm 2011, Kênh truyền hình Kids & Family TV là kênh truyền hình thiếu nhi và gia đình được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. Hướng đến đối tượng khán giả chính là thiếu nhi (1 – 15 tuổi) và các bậc phụ huynh (25 tuổi trở lên),  Kids & Family TV không chỉ là sân chơi lý thú dành cho các bé mà còn là nơi cung cấp những kiến thức bổ ích cho gia đình qua những chương trình hấp dẫn về nội dung và phong phú về hình thức. Hiện tại, Kids & Family TV đã được phủ sóng ở cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với lượng người xem đông đảo. Ngoài hoạt động phát sóng, Kênh truyền hình Kids & Family TV còn thường xuyên có các sáng kiến tổ chức các sự kiện có ý nghĩa cho gia đình và các em thiếu nhi, nhằm tạo ra nhiều các sân chơi offline có ý nghĩa, gia tăng tương tác xã hội và hoạt động thể chất, giúp các em nhỏ phát triển toàn diện, vui tươi, năng động.

 

Về Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam

Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam là đơn vị tổ chức thi đấu thể thao chuyên nghiệp với hơn 25 năm hình thành và phát triển. Hằng năm, Liên đoàn có hơn 20 giải đấu, trong đó có nhiều giải lớn như VTV Cúp Tôn Hoa Sen, Cúp Truyền hình TP.HCM… Trên nền tảng thi đấu thể thao chuyên nghiệp, thường xuyên được va chạm, thử thách, các cua-rơ Việt Nam được rèn luyện thường xuyên, tích luỹ nhiều kinh nghiệm để vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao, trong đó có nhiều VĐV đã nằm trong top hàng đầu châu lục.

 

Phụ trách Truyền thông Sự kiện Cua-rơ Nhí Xuyên Việt 2018

Dương Hương Thảo (Ms.)

Email: thaodh@vtc.vn

SĐT: 0979362328

Comments are closed.