Xuân Bắc: Cha mẹ đừng có mớm lời cho con nữa

Nguyen Ngoc Anh 25/05/2016 Comments Off

Chia sẻ về chương trình ‘Bố ơi, mình đi đâu thế?’, Giám khảo Nhí Tài Năng 2016 - nghệ sĩ Xuân Bắc nói anh không bao giờ để con mình phải gồng mình lên để diễn mà luôn để cho con tự nhiên nhất.

Xuân Bắc tự nhận mình là người yêu trẻ con nhất showbiz.

Xuân Bắc tự nhận mình là người yêu trẻ con nhất showbiz.

Thậm chí các nhà chuyên môn có phần nặng lời khi quan ngại sân chơi này nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ trở thành sự ‘bóc lột’ và lạm dụng quyền riêng tư của trẻ em. Từng là người tham gia và sẽ trở thành giám khảo của chương trình Nhí tài năng 2016, nghệ sĩ Xuân Bắc đưa ra lời khuyên cha mẹ không nên mớm lời cho các con bởi khi lên sân khấu sự hồn nhiên, ngộ nghĩnh, kể cả lỡ miệng của bé là những điểm hấp dẫn riêng, Xuân Bắc cho rằng điều cha mẹ nên làm cho các con là chuẩn bị sức khỏe và tạo sự thoải mái tâm lý để tham gia chương trình truyền hình. Sân chơi truyền hình thực tế con trẻ gần đây ngày càng xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Rất nhiều sự lo ngại rằng những gameshow này sẽ khiến con trẻ cùng phụ huynh phải lao tâm khổ tứ khi phải tuân theo kịch bản và ý đồ của nhà sản xuất.

Xuân Bắc là một trong những nghệ sĩ đắt show truyền hình nhất hiện nay.

Xuân Bắc là một trong những nghệ sĩ đắt show truyền hình nhất hiện nay.

Cùng quan điểm với Xuân Bắc, ca sĩ Mỹ Linh, Ngọc Khuê và Thái Thùy Linh cũng chia sẻ trong buổi ra mắt chương trình Nhí tài năng rằng điều cần làm trong các chương trình thực tế là khi các em tiếp cận với môi trường sân khấu chuyên nghiệp đó là sự tâm huyết và một tấm lòng yêu trẻ thực sự như con mình.Xuân Bắc quan niệm rằng giáo dục trẻ em là một quãng đường dài và không thể rút ngắn giai đoạn. Việc trẻ em tham gia các chương trình thực tế là điều tốt nếu như người lớn không gò ép và tạo ra một sân chơi lành mạnh để khiến trẻ bộc lộ năng khiếu của mình một cách hồn nhiên nhất.

Với kinh nghiệm của các vị giám khảo nhưng lại đứng trên góc nhìn của một người làm cha mẹ, cả 3 nghệ sĩ đều mong muốn sẽ giúp cho cuộc thi có tính công bằng nhất, qua đó cũng thể hiện rằng sân chơi truyền hình thực tế đối với trẻ em sẽ không còn là mối lo ngại với cha mẹ nếu như có những người có tâm.

Theo Vietnamnet

Comments are closed.