Xót thương nam sinh lớp 10 bị cây cafe đâm mù mắt khi đi cắm trại với lớp

admin 23/03/2016 Comments Off

Trong lúc chở vật liệu bằng xe máy về trường để dựng trại, Thuận không may té xuống đường, bị cành cafe đâm thủng mắt khiến nam sinh này bị mù vĩnh viễn.

Ngày 22/3, bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) vẫn đang tiến hành điều trị và theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe của bệnh nhân Võ Thanh Thuận (16 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) bị chấn thương nặng ở vùng mắt phải.

Trước đó, khoảng 11h50 ngày 19/3, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận em Thuận nhập viện cấp cứu từ bệnh viện II Lâm Đồng trong tình trạng phần gốc cà phê còn nguyên trong hốc mắt, đâm thủng sâu 23cm. Lúc này bệnh nhân đã hôn mê phải thở qua đường ống.

Thuận nhập viện trong tình trạng cành cafe còn nguyên trong hốc mắt - Ảnh: Facebook.

Thuận nhập viện trong tình trạng cành cafe còn nguyên trong hốc mắt – Ảnh: Facebook.

“Kết quả chẩn đoán xác định bệnh nhân bị dị vật đâm xuyên hốc mắt phải. Sau đó chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật. Rất may thanh cây không đi sâu vào gây chấn thương sọ não. Nhưng vật cứng này đã đâm vỡ nhãn cầu mắt phải nên chúng tôi mắt phải múc bỏ và làm sạch hốc mắt, tiến hành lấy thanh cây ra và xử lý khẩu ái cho bệnh nhân”, bác sĩ Ngô Văn Hồng – trưởng khoa Mắt cho biết.

Theo các bác sĩ, hiện tại em Thuận đã tạm thời ổn định nhưng còn phải theo dõi vì em đang có triệu chứng đau đầu chóng mặt.

Những ngày qua luôn túc trực ở bệnh viện để chăm sóc con, gương mặt khắc khổ của ông Võ Thanh Tuyền (40 tuổi, cha của em Thuận) hiện rõ sự đau buồn vì thương con trai xấu số. Ông buồn nói: “Vậy là từ nay con tôi phải chịu cảnh chỉ còn một con mắt mà thôi. Tôi buồn quá, không biết làm sao, đang yên đang lành con phải chịu cảnh đau đớn này”.

Ông Tuyền rất lo lắng về cuộc sống của con trai khi bị mù vĩnh viễn.

Ông Tuyền rất lo lắng về cuộc sống của con trai khi bị mù vĩnh viễn.

Ông Tuyền cho biết, em Thuận hiện đang học lớp 10 ở một trường trên TP. Bảo Lộc, khi đang trên đường đem vật liệu về cắm trại ở trường thì gặp nạn.

Sau ca phẫu thuật giành lại mạng sống, em Thuận run run thều thào hỏi người cha: “Mắt của con có thể nhìn thấy bình thường không cha? Hiện giờ mắt con vẫn còn đau lắm”.

Chỉ còn một mắt trái nhìn được, Thuận cố mở to mắt nhìn chúng tôi và chia sẻ sự việc kinh hoàng mà mình vừa trải qua. Thuận kể: “Sáng ngày 19/3, lúc đó khoảng gần 8h, em được phân công đi lấy vật liệu về dựng trại ở trường. Khi trên đường về em bị té xuống đống cành cafe bỏ không bên đường. Do không kịp chống tay đỡ nên cành cafe đâm thẳng vào mắt em. Lúc này đau quá nên em mới la to để kêu cứu. Sau đó may mắn được người dân phát hiện và đưa em đi cấp cứu kịp thời”.

Theo em Thuận, cú ngã té xuống đống cành cafe cũng khiến tay em bị xây xát. Máu từ mắt do bị cây đâm vào từ trên xuống cứ không ngừng tuôn ra. Sau đó em được người dân đưa đi bệnh viện Lâm Đồng trong tình trạng cành cafe dài khoảng hơn 1m vẫn còn dính trong mắt. “Hiện giờ tuy đã ổn định sức khỏe được phần nào nhưng mỗi lần nhớ lại là em ám ảnh lắm”, Thuận tâm sự.

Đứng bên cạnh đắp chăn cho con, ông Tuyền thở dài cho biết, ông nhận được tin khi đang làm thợ hồ ở công trình gần nhà. “Lúc biết tin con bị tai nạn, tôi hoảng loạn không biết làm gì, cứ theo bản năng của người cha, vứt bỏ công việc tại công trình xây dựng, lấy xe chạy vào bệnh viện. Vào đến nơi thì các bác sĩ cho biết đang tiến hành chích thuốc mê cho con đỡ đau đớn và tiến hành cưa cành cây cho ngắn lại. Sau đó mới chuyển lên bệnh viện tuyến trên để phẫu thuật”.

Theo ông Tuyền, điều ông bận tâm nhất là gia đình chỉ còn mình ông làm thợ hồ kiếm tiền nuôi vợ con nên không có của dành của để. Vợ ông cũng mới sinh em bé nên phải ở nhà chăm con. Đến khi em Thuận gặp nạn ông không biết phải bấu víu vào đâu.

“Hôm con gặp nạn, cũng may được chủ thầu xây dựng nơi tôi làm việc cho vay vài triệu đề đóng tiền chữa trị và một số mạnh thường quân giúp mỗi người một ít mới đủ tiền trang trải viện phí tới giờ”.

Người cha cũng cho biết, chỉ mong con mau khỏe để còn đi học theo kịp bạn bè, còn ông sẽ cố gắng làm việc để trả nợ và nuôi gia đình. “Nghe bác sĩ nói cần phải theo dõi kĩ các triệu chứng sau phẫu thuật của con. Mặc dù bác sĩ đã thám sát, làm sạch rất kỹ hốc mắt nhưng sợ nhất là sót lại dầm sẽ gây viêm và phải sử dụng kháng sinh”, người cha lo lắng.

Theo Tri thức trẻ

Comments are closed.