Đã “phạt nóng” 100 phương tiện vi phạm giao thông qua camera

admin 01/12/2020 Comments Off

Sau khi vận hành và xử phạt thí điểm gần 100 phương tiện vi phạm qua camera, CSGT Hà Nội đang đồng loạt triển khai theo dõi và xử phạt phương tiện vi phạm khi tham gia giao thông tại khu vực nội thành.

Phòng CSGT (PC67), CATP Hà Nội cho biết, hiện đã có 360/450 camera của dự án nâng cấp Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi giai đoạn I Hà Nội được lắp đặt tại các nút giao thông.

blank

Camera được lắp để tại các nút giao thông trọng điểm của Thủ đô – (Ảnh chụp tại nút giao thông Kim Liên – Phạm Ngọc Thạch).

Camera được lắp đặt nhằm phục vụ điều tiết giao thông, hỗ trợ xử lý vi phạm luật giao thông đồng thời cũng hỗ trợ xử lý tội phạm. Trong đó, 78 camera chuyên dụng xử lý vi phạm giao thông. Những trường hợp vi phạm này sẽ lưu lại hình ảnh với đầy đủ thông tin từ kiểu dáng xe, biển kiểm soát, tuyến đường vi phạm, thời điểm, lỗi vi phạm.

Do có hệ thống camera lắp đặt tại các nút giao thông đã hoàn chỉnh nên từ ngày 16/3, các Đội CSGT như số 2 (khu vực quận Ba Đình, Tây Hồ), số 3 (quận Đống Đa), số 4 (quận Hoàng Mai), số 14 (quận Hai Bà Trưng) của PC67 có nhiệm vụ túc trực, theo dõi và sẵn sàng xử lý phương tiện vi phạm được camera tự động phát hiện, thông báo.

Có mặt tại Trung tâm Điều khiển giao thông Hà Nội trong buổi chiều ngày 17/3, các chiến sĩ trong đội chỉ huy và điều khiển tín hiệu giao thông (Phòng cảnh sát giao thông, công an Hà Nội) đã phát hiện nhiều trường hợp xe ôtô vi phạm giao thông. Qua bằng chứng thu lại được từ camera, các phương tiện giao thông đều bị xử phạt “nóng” ngay sau khi vi phạm.

blank

Khung cảnh Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội.

blank

Tại các vị trí trực ban, điều khiển camera, các lỗi vi phạm được lưu lại trực tiếp trên màn hình máy vi tính.

blank

Qua camera, phương tiện vi phạm sẽ được phát hiện nhanh chóng.

blank

Sau khi xác định được biển số xe, lỗi vi phạm… các chiến sĩ đội điều hành tín hiệu sẽ thông báo qua bộ đàm và gửi hình ảnh tới cho lực lượng CSGT đang tuần tra kiểm soát gần khu vực phương tiện vi phạm.

Cụ thể, sau khi camera giám sát ghi lại các trường hợp vi phạm giao thông, gửi dữ liệu về, lực lượng CSGT tại Trung tâm Điều khiển sẽ kiểm tra, phân tích lỗi và thông báo cho lực lượng CSGT đang tuần tra tại các chốt giao thông mà phương tiện vi phạm lưu thông tới, để tiến hành dừng phương tiện xử lý theo luật định.

Đối với những trường hợp vi phạm phát hiện ngay qua hệ thống camera, đội tuần tra gần nhất có thể ra luôn vị trí có người vi phạm để xử phạt ngay tại chỗ.

Trường hợp khác, camera sẽ chụp lại hình ảnh xe vi phạm, sau đó sẽ truy ra chủ phương tiện từ biển số xe. Từ đó, CSGT có thể sẽ gửi giấy thông báo, mời người điều khiển xe đến xử lý vi phạm.

blank

Việc điều khiển camera tại Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội được thực hiện 24/24h.

blank

Bằng thiết bị di động, hình ảnh vi phạm sẽ được chuyển về điện thoại của CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra.

blank

Chiều ngày 17/3, đội CSGT số 2 đã thực hiện việc xử phạt vi phạm giao thông qua qua camera tại nút giao Trần Phú – Điện Biên Phủ. Xe ôtô 45 chỗ đã vi phạm luật giao thông khi vượt đèn vàng.

blank

Chủ phương tiện vi phạm được xem hình ảnh về lỗi của mình.

blank

Theo Thượng úy Đỗ Thanh Tùng (Đội CSGT số 2) đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Hoàng Diệu – Điện Biên Phủ cho biết, hầu hết các phương tiện đều hợp tác khi xem được hình ảnh camera chụp lại lỗi vi phạm của mình.

blank

Các trường hợp vi phạm giao thông đều được chụp hình và in ra để làm bằng chứng.

Liên quan đến việc Hà Nội xử phạt vi Phạm Luật giao thông qua camera, Thiếu tá Phạm Văn Minh – Đội phó đội chỉ huy và điều khiển tín hiệu giao thông cho biết: “Đến nay đã có khoảng hơn 130 trường hợp bị xử phạt. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, đi sai làn đường, đỗ dừng không đúng nơi quy định…”.

Theo Tri Thức Trẻ

Comments are closed.

Best buy site