Thai phụ 40 tuổi đánh cược số mệnh để được gặp cả 4 đứa con trong bụng

Đồng Diệu Tường Anh 28/02/2018 Comments Off

Một đứa trẻ đã không nhận được đủ oxi qua nhau thai. Nếu sản phụ quyết định đẻ mổ thì đứa trẻ đó có cơ hội sống sót, nhưng 3 bé còn lại sẽ chỉ còn 40% khả năng sống mà thôi.

Đa thai luôn là một thử thách với tất cả những sản phụ, ngay cả khi được hỗ trợ với những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất. Chị Ivanna Cardenas-Gutierrez (40 tuổi) và chồng, anh David Guttierez đã phải đối mặt với sự lựa chọn bỏ hay giữ 1 trong 4 đứa con của họ.

blank 

Ivanna Cardenas-Gutierrez khi mang thai 4 (Ảnh: Mirror).

Ở tuần thai thứ 27, Ivanna được thông báo rằng một đứa trẻ đã không nhận được đủ oxi qua nhau thai. Nếu đẻ mổ thì đứa trẻ đó có cơ hội sống sót, nhưng 3 bé còn lại sẽ chỉ còn 40% khả năng sống sau khi được sinh ra.

Hai vợ chồng Ivanna buộc phải lập tức đưa ra quyết định: Sinh cả 4 người con Gabriel, Julian, Sebastian và Francesca ngay trong ngày, chấp nhận sinh non ở tuổi 40 và đánh cược với sự sắp đặt của số phận.

blank 

2 vợ chồng hào hứng đón chào 4 đứa con thân yêu của mình (Ảnh: Instagram nhân vật).

Ivanna nhớ lại cái ngày cô và chồng phải đối mặt với sự lựa chọn quyết liệt: Tiếp tục thai kỳ và 1 trong 4 đứa con sẽ chết hoặc mạo hiểm mổ để đưa chúng ra ngoài. “Đây là một quyết định đầy ám ảnh, cuối cùng chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm đúng”.

4 em bé chào đời trong sự nín thở của cả gia đình và bác sĩ. Gabriel gần như không còn phần trăm sống sót nào và trong tình trạng nguy hiểm suốt 1 tuần lễ. Bé co giật, nồng độ oxi trong máu giảm. Da bé chuyển sang màu trắng và bác sĩ đã phải mở lồng ấp cho bố mẹ nói lời tạm biệt sau cuối.

blank 

Mẹ Ivanna trên bàn mổ trước quyệt định lớn của cuộc đời (Ảnh: Mirror).

Nhưng không, Gabriel đã vượt qua và hồi phục sức khỏe như một phép lạ: “Cháu đúng là một chiến binh nhỏ của tất cả chúng tôi.” – Ivanna xúc động nói.

Giờ đây 4 anh em Gabriel, Julian, Sebastian và Francesca đã lớn phổng phao và nghịch ngợm. Quyết định của bố mẹ lúc đó là một điều hoàn toàn đúng đắn!

blank 

Bé Gabriel trong lồng ấp, đối diện với cái chết hàng tuần liền (Ảnh: Mirror).

blank 

4 em bé đã được sinh ra bằng một quyết định nhanh chóng và quyết liệt nhất trên đời (Ảnh: Mirror).

blank 

Nhỏ xíu và mong manh, đó là tất cả những gì ta có thể nói về 4 chiến binh nhí (Ảnh: Mirror).

blank 

Rất may cả 4 anh em đều vượt qua và lớn lên khỏe mạnh (Ảnh: Mirror).

blank 

Những cô cậu nhóc giờ đây đã lớn lắm rồi! (Ảnh: Mirror).

blank 

Kỳ tích là có thật các chị em nhỉ? (Ảnh: Mirror).

Comments are closed.