Táo hữu cơ 49 ngày không thối, ăn vào 1 miếng trẻ dễ ngộ độc mãn tính, mẹ bầu sinh con quái thai

admin 12/12/2020 0

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội: ”Táo Oganic để ở nhiệt độ phòng 49 ngày không thối hỏng là một hiện tượng rất BẤT BÌNH THƯỜNG vì tất cả các loại hoa quả tự nhiên, nếu không dùng chất bảo quản để ở môi trường tự nhiên từ 1-5 tháng mà không có hiện tượng thối hỏng là vô cùng khó”.

Điều đó cho thấy chắc chắn những quả táo hữu cơ Juliet Organic đã có sự can thiệp của hóa chất cấm sử dụng như: Thuốc diệt cỏ CO 2,4 D, hóa chất Clo hoặc hóa chất có chứa carbendazim.

Những chất này có tác dụng tiêu diệt các loại vi sinh vật bám vào trái cây. Vì vậy, thường được người bán dùng để nhúng vào trái cây, giúp chúng bảo quản được lâu hơn, ngon hơn, tươi hơn, chín đều hơn và đẹp mã hơn.

Thế nhưng, đây đều là những chất đặc biệt nguy hại với sức khỏe. Khi chúng ta thường xuyên ăn phải những loại hoa quả này, đồng nghĩa với việc cơ thể phải đối mặt với nhiều mối nguy hại khá nhau đối với sức khỏe.

Dươi đây là chia sẻ của các chuyên gia về tác hại của táo hữu cơ Juliet Organic nè mọi người ơi.

“Theo PGS.TS Vũ Đặng Hoàng phân tích: “Đơn cử trong những loại hóa chất bảo vệ thực vật có chứa carbendazim nó có thể phá hủy quá trình tháo nếp gấp của nhiễm sắc thể, gây ung thư và vô sinh. Người ăn phải trái cây bảo quản bằng hóa chất carbendazim đặc biệt là trẻ em rất dễ ngộ độc mãn tính. Theo thời gian dài chất này có khả năng tích lũy dần trong cơ thể gây đột biến tế bào, khiến khối u trong cơ thể phát triển và hình thành mạnh hơn. Nguy hiểm hơn chất này có thể khiến thai nhi bị dị tật và khiến phụ nữ sinh con quái thai”.

tao-juliet-organic

Chung quan điểm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh thông tin thêm: Ở nước ta từng phát hiện người dân sử dụng chất thuốc diệt cỏ 2,4D đã loại bỏ dioxin để bảo quản và giữ cho quả tươi lâu hơn ít thối hỏng hơn. Chất này có thể bảo quản hoa quả 3 tháng không thối vì nó ức chế vi sinh vật phát triển, chống côn trùng, vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập, giữ trái cây lâu hư hỏng hơn. Tuy nhiên, nó rất nguy hiểm và rất độc cho con người.

“Nếu vô tình ăn phải, hoa quả hoặc táo có chất CO2,4D trong một thời gian dài thì chất độc này sẽ bị tồn dư trong gan, não và hủy hoại 2 bộ phận này. Ngoài ra, nó còn có nguy cơ thay đổi cấu trúc gen làm tăng nguy cơ ung thư”, ông Nguyễn Duy Thịnh nói.

Theo ông Thịnh, về những loại hóa chấy gốc Clo, khi sử dụng nó để bảo quản giúp trái cây tươi lâu, chậm thối hỏng có thể là nguyên nhân gây ung thư và một số bệnh khác. Chất này còn có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết tố, tích lũy dần trong cơ thể, tới lúc nào đó sẽ gây đột biến, kích thích tế bào khối u phát triển, ảnh hưởng đến bào thai và gây dị dạng cho thế hệ sau.”

Từ vụ 3 quả táo mua ở siêu thị lớn mà vẫn có dấu hiệu của hàng kém chất lượng, chúng ta cần cảnh giác hơn các mẹ ạ. Hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh trai cây quảng cáo rằng đó là thực phẩm nhập khẩu oganic 100% tuy nhiên chắc chắn trong số đó sẽ không đúng như quảng cáo.

Bởi vì, việc nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển và bán thực phẩm hữu cơ cực kỳ phức tạp, không phải nơi nào cũng đáp ứng đủ những tiêu chí này.

Lời khuyên dành cho các mẹ là nên mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu để tránh tiền mất tật mang. Đừng thấy hàng có tem đầy đủ, giá rẻ, ngon mà an tâm mua mà không biết rằng đằng sau đó cũng chứa nhiều độc hại không kém gì hàng tàu mua ở chợ.

Theo Webtretho

Comments are closed.

Best buy site