Nuôi cún là rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

admin 21/12/2020 0

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn vật cưng cho trẻ. Thì có một lời khuyên là hãy nên nuôi cún con. Việc nuôi cún sẽ cho trẻ những phẩm chất, kỹ năng hoặc kỷ niệm sau đây.

Trách nhiệm

Nuôi cún con là cách tốt nhất để dạy cho trẻ trách nhiệm. Hai đứa con của tôi đều thích việc chăm sóc cún. Chúng thích được tắm và chải lông cho cún. Ngạc nhiên hơn nữa là chúng còn khá hứng thú với việc cho nó ăn.

puppy

Mặc dù tôi vẫn đang phải dọn dẹp những đống lộn xộn mà bọn chúng mang lại nhưng việc gia tăng trách nhiệm này là một trong những lý do tại sao nuôi cún lại là lựa chọn tốt cho trẻ.

Kiên nhẫn

Phải có rất nhiều kiên nhẫn để có thể nuôi được một chú cún. Dường như mỗi một lần cố dạy nó điều gì đều không được như ý. Có một con chó con sẽ dạy cho con bạn luôn phải nhẹ nhàng và kiên nhẫn. Khi lần đầu tiên cún con được đưa về nhà, những đứa trẻ của tôi đã nghĩ rằng nó có thể ngay lập tức làm chính xác những gì chúng muốn. Bây giờ thì chúng đã hiểu rằng không thể ép buộc nó làm bất cứ điều gì.

Tập thể dục cho trẻ

Bạn đang tìm cho trẻ một hoạt động để rèn luyện sức khỏe? Một chú cún có thể giúp bạn việc đó. Hầu hết chó con đều chạy và đùa nghịch không ngừng. Điều này sẽ khiến cho trẻ cũng như thế. Những đứa trẻ của tôi rất thích đùa chơi cùng và đưa cún đi dạo.

Khả năng huấn luyện

Sẽ rất dễ dàng để huấn luyện cún con. Chó con nắm bắt và học rất nhanh.  Nếu bạn đang huấn luyện cún con làm một trò gì đó, hãy chấp nhận thất bại. Nó sẽ thành công vào lúc bạn ít mong đợi nhất.

Bảo vệ

Khi một con chó con lớn lên cùng với những đứa trẻ của bạn, nó sẽ hành động giống như người bảo vệ của chúng. Nó sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ con bạn. Mặc dù con chó của chúng tôi rất nhỏ, nhưng nó luôn sủa thật to khi thấy những con chó khác lại gần. Thật sự rất ngỗ nghĩnh khi nhìn nó gầm gừ với những con chó to gấp 10 lần nó. Tôi thừa nhận là có vài lần nó sủa vào cái cây và thậm chí là sủa khi nhìn thấy cái bóng của chính mình nhưng chúng tôi vẫn rất tự hào vì nó là người bảo vệ bé nhỏ của chúng tôi.

Kỷ niệm

Cún con sẽ là một phần trong vô số những kỷ niệm đẹp của con bạn. Những đứa con của chúng tôi luôn yêu thích việc kể chuyện về chú chó nhỏ của chúng. Chúng thích được nói về những nơi chúng đã mang cún đi cùng và những trò đáng yêu mà  nó đã làm. Tôi vẫn còn nhớ khoảng thời gian mình nuôi một con cún khi còn nhỏ. Và tôi rất biết ơn vì những đứa trẻ của mình cũng có những kỷ niệm tương tự.

Tình bạn

Hãy suy nghĩ viề việc tại sao chó luôn được xem là người bạn thân thiết nhất của con người. Chúng luôn mừng rỡ, chào đón bạn trở về nhà. Chúng luôn luôn ở đó vì bạn, không phải vì một lý do nào khác. Và chúng luôn yêu bạn bất kể có chuyện gì đi chăng nữa. Cún con cũng rất biết lắng nghe.

Và cuối cùng nếu như bạn vẫn còn đang phân vân thì tôi nghĩ điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn có nên nuôi chó hay không.

loi ich cua viec nuoi cho

Phan Liên (Tổng hợp)

Viết bình luận »

Bạn phải logged in để viết bình luận.