Ngay hôm nay hãy tắt Wi-Fi trước khi đi ngủ vì 12 tác hại kinh khủng này

Đồng Diệu Tường Anh 02/11/2017 Comments Off

Wi-Fi ngày càng phổ biến đến mức không thể thiếu. Tuy nhiên, những tác hại mà nó gây ra lại chưa được cảnh báo đúng mức. Wi-Fi có những nguy hiểm gì cần phải lưu ý?

Mới đây, theo tờ Daily Mail, một thí nghiệm của 5 nữ sinh ở một trường trung học ở Đan Mạch đã khiến nhiều người bị sốc.

Họ đặt cải xoong và những hạt đậu thuộc 1 trong 6 loại bổ dưỡng, tốt cho máu bên trong 2 căn phòng khác biệt. Một sẽ được bật thiết bị wifi cả ngày và căn phòng còn lại thì không có tín hiệu Wi-Fi.

Sau 12 ngày quan sát, sự phát triển của hạt giống trong 2 căn phòng này có sự khác biệt rất lớn. Ở phòng không có tín hiệu Wi-Fi, hạt đậu đã có sự nảy mầm và tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngược lại, tại phòng có tín hiệu Wi-Fi, cải xoong và hạt đậu không những không phát triển mà còn héo úa đi.

Có thể thấy, bức xạ Wi-Fi trong 2 tuần có thể dễ dàng khiến cây chết đi, sóng Wi-Fi có thể cản trở sự tăng trưởng.

Dưới đây là một số tác hại của Wi-Fi qua nhiều nghiên cứu, khảo sát

Thường xuyên mất ngủ

Tình trạng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như bạn luôn để chiếc điện thoại đầu giường.

Nguyên nhân là do các bức xạ của sóng di động và Wi-Fi tác động vào các sóng não của cơ thể, dẫn đến tình trạng mất ngủ triền miên.

tac-hai-cua-song-wifi

Suy giảm trí nhớ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra dưới tác dụng thường xuyên và liên tục của Wi-Fi, chức năng của não bộ sẽ thay đổi đáng kể, từ đó làm suy giảm trí nhớ đặc biệt là ở nữ giới.

Tác động xấu đến tinh trùng

Sóng Wi-Fi còn có tác động tiêu cực tới tinh binh và làm phân mảnh DNA của nam giới. Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh thông qua việc thí nghiệm cả trên động vật và con người.

Tăng nhịp tim

Cũng theo các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng Wi-Fi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ.

Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

Tác hại đến não

Gây chóng mặt, đau đầu

Phản ứng đầu tiên của cơ thể khi tiếp xúc quá lâu với sóng Wi-Fi là đau đầu, chóng mặt. Vì lý do đó mà những người làm việc trong môi trường sử dụng mạng Wi-Fi liên tục nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi nếu không muốn căng thẳng đầu óc.

Ở Nhật, các bác sĩ cùng khuyên khi đi ngủ tuyệt đối không dùng điện thoại di động làm đồng hồ báo thức đặt ngay trên đầu.

Nguyên nhân vì suốt 8 tiếng khi ngủ, máy sẽ liên tục thu phát sóng điện từ, gây ảnh hưởng đến thần kinh và cơ quan nội tạng của cơ thể.

Sụt giảm năng lượng ở phụ nữ

Theo một nghiên cứu khoa học gần đây, khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng Wi-Fi trong vòng 1 giờ, họ đều báo cáo cảm thấy mệt mỏi và sụt giảm năng lượng.

Nguy cơ thai nhi bị dị hình 

Việc bà mẹ mang thai mà tiếp xúc nhiều với các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động và sóng Wi-Fi có thể có nguy cơ cao gây ảnh hưởng sự phát triển bình thường của thai nhi, thậm chí là dị hình hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường.

Gián đoạn tổng hợp protein

Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia người Áo, sóng Wi-Fi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

Tăng trưởng kém

Theo một nghiên cứu của nhóm học sinh Đan Mạch trên vườn cải xoong để kiểm tra tác động của các bộ định tuyến Wi-Fi không dây.

Một luống cây cải xoong được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ Wi-Fi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với một điện thoại di động.

Kết quả cho thấy những loài thực vật trồng gần với bức xạ nhất không có sự tăng trưởng.

Não bộ giảm hoạt động rõ rệt

Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

Tác động xấu đến tinh trùng

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới.

Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số Wi-Fi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.

Suy giảm khả năng thụ thai

Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở trứng thụ tinh.

Trong một nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc với sóng Wi-Fi 2 tiếng liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxi hóa.

Các thiệt hại cho tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc DNA đã làm suy giảm khả nặng thụ thai.

3 cách phòng ngừa tác hại của sóng Wi-Fi

1. Hạn chế trẻ em tiếp xúc với sóng Wi-Fi

Theo Huffington Post, các nghiên cứu cho thấy, sóng điện từ của Wi-Fi thường ở cách xa người dùng và yếu nên nó không đi sâu vào cơ thể.

Tuy nhiên, sử dụng thiết bị điện tử và Wi-Fi trong thời gian dài có thể gây căng thẳng, rối loạn giấc ngủ… Tác động của loại sóng này ở trẻ em có thể nhiều hơn người lớn.

Để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, bạn hãy đặt cục phát Wi-Fi cách em bé ít nhất 1 m, không đặt laptop lên đùi khi sử dụng và hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, iPad…

2. Giữ khoảng cách an toàn với thiết bị phát Wi-Fi

Các nghiên cứu cho thấy, bức xạ của sóng Wi-Fi ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe vào ban đêm – khi quá trình tái tạo tế vào, hồi phục và giải độc cho cơ thể diễn ra.

Bạn không nên đặt bộ phát Wi-Fi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với các bức xạ, vị trí tốt nhất cho thiết bị này là ở góc ít sử dụng trong nhà.

3. Tắt bộ phát Wi-Fi vào ban đêm

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại để truy cập Internet trước khi đi ngủ. Bức xạ từ của Wi-Fi và điện thoại di động có thể tác động đến hệ thần kinh, gây căng thẳng khiến bạn mất ngủ hoặc ngủ không sâu nên hay nằm mơ và mệt mỏi.

Để hạn chế tác hại này, trước khi ngủ, bạn nên tắt bộ phát và ngắt chế độ kết nối Wi-Fi của thiết bị di động khi không sử dụng.

Theo Gia Đình Mới

Comments are closed.