Hoảng hốt cảnh bé trai, bé gái vắt mũi chưa sạch làm chuyện người lớn trong công viên

admin 13/12/2020 Comments Off

Không biết được quay ở đâu, ở nước nào nhưng đoạn clip ngắn này đang được lan truyền nhanh chóng, kèm theo sự phẫn nộ từ đám đông.

Chỉ qua đoạn clip ngắn ngủi và được quay từ khoảng cách khá xa, nhưng người xem dễ dàng nhận ra bé trai, bé gái vắt mũi chưa sạch có hành động “người lớn” trong công viên. Chẳng những thế, bé trai cũng tỏ ra khá cảnh giác khi thường xuyên ngó nhìn xung quanh xem có ai không.

Phần đông, những người xem clip này đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động không đúng tuổi của hai em bé này. Họ cho rằng, có thể cả hai chưa ý thức được việc mình làm mà chỉ “bắt chước” bố mẹ.

be-trai-be-gai-lam-chuỵen-nguoi-lon
Qua đây, nhiều người cho rằng, bố mẹ nên cẩn trọng hơn trong việc giáo dục con. Không nên bất cẩn để con bắt gặp khi đang làm chuyện vợ chồng, đồng thời cũng nên để mắt tới các con đừng vì “đầu tắt mặt tối” với công việc mà khi nhìn lại con cái phải thốt lên “Giá mà”.

Đây không phải là lần đầu tiên công chúng phẫn nộ trước hành động không đúng tuổi của các cô, cậu bé.
Hình ảnh được cắt ra từ clipNgoài ra, các bậc phụ huynh nên xóa bỏ ngại ngùng và dạy các con về giới tính càng sớm càng tốt.

Các bậc bố mẹ có thể tham khảo những lời khuyên của chuyên gia về giới tính Ấn Độ Niyatii Shah để nói dạy con về giới tính một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Ngay khi mới sinh ra trẻ có thể không hiểu lời bạn nói, nhưng trẻ hiểu những đụng chạm của bạn. Vì thế cách bạn đối xử với bộ phận sinh dục trẻ trong những lúc chăm sóc trẻ, lúc tắm đã gián tiếp gửi thông điệp đến trẻ.

Bạn không muốn trẻ nghĩ bộ phận sinh dục là cái gì đó không được nói đến, không muốn con lớn lên cùng những thông tin giới tính lệch lạc từ bạn bè, từ internet phải không nào?

Muốn vậy ngay từ đầu bố mẹ phải tạo bầu không khí thoải mái cho trẻ được tìm hiểu, được đặt câu hỏi, cũng như thành thật trả lời các câu hỏi của con.

Phần lớn bố mẹ đợi đến khi con tầm 11-13 tuổi – tuổi bắt đầu dậy thì mới bắt đầu nói về giới tính với con.

Nên đề cập đầy đủ và có chiến lược

Từ tuổi thứ 6 trở đi trẻ cần được dạy những điều cơ bản liên quan đến giới tính như ngôn ngữ cơ thể, các bộ phận riêng tư trong cơ thể, cách nhận dạng lạm dụng.

Trẻ cần được dạy cách nói không với những người không phải người thân muốn ôm ấp trẻ, thậm chí nói không với bất kỳ ai muốn ôm ấp trẻ mà trẻ không thấy thoải mái, kể cả người thân, tránh xa họ và báo lại với thầy cô và bố mẹ.
Dạy con trai làm quen với những gì thuộc về cơ thể phụ nữ là điều bố mẹ cần chú ý làm, đặc biệt là mẹ.

Mục đích là để con trai bạn không quá tò mò về cơ thể nữ giới.

Các bà mẹ có thể sử dụng một số chiêu như cùng con xếp quần áo rồi bảo con chuyển cho bạn chiếc áo ngực của bạn để bạn xếp vào tủ, khi con lớn chút nữa có thể nhờ con ra cửa hàng mua băng vệ sinh giúp bạn.

Khi con tới tuổi dậy thì nên nói với con về sinh sản, về kích thích cơ thể, về an toàn tình dục. Các bố mẹ có con trai cần dạy con tôn trọng người yêu và quyết định của người yêu về tình dục.

Bố mẹ cũng cần giải thích cho con rõ về các dạng LGBT (đồng tính, song tính và hoán tính), nói cho con hiểu là đó điều bình thường trong xã hội và không nên kỳ thị.

Một điều không kém phần quan trọng, bố mẹ cần nói với con một người chỉ thật sự biết chắc về tình trạng giới tính của mình khi 18 tuổi.

Vì những đứa trẻ cùng giới thỉnh thoảng cũng vì tò mò mà khám phá cơ thể của nhau rồi nghĩ rằng mình thuộc nhóm LBBT.

Đồng thời cũng để phòng khả năng đứa con vị thành niên của bạn bị lôi cuốn vào mối quan hệ yêu đương với bạn cùng giới rồi mặc định rằng mình thuộc nhóm LGBT.

Theo chuyên gia Niyatii Shah, nói chuyện về giới tính với con không phải là cái gì quá khó, có rất nhiều cách chuyển tải thông tin đến với con, miễn bố mẹ chịu tìm hiểu.

Điều thách thức nhất chính là thái độ của bố mẹ, làm sao để vượt qua sự e ngại mà vào cuộc làm người bạn đồng hành trong suốt chặng đường phát triển đầu đời của con, cung cấp cho con các thông tin về giới tính phù hợp từng lứa tuổi.

Theo Webtretho

Comments are closed.