Hà Nội: Bé trai 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi ở nhà nghỉ, được nữ chiến sĩ công an cho bú và chăm sóc

admin 07/10/2017 Comments Off

Sự việc xôn xao sau khi hình ảnh nữ cảnh sát đang ẵm bé trai vào lòng để cho bú được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo thông tin chia sẻ, ngày 5/10, một người phụ nữ đem bé trai đến một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) thuê phòng, đợi đến lúc chúa bé ngủ say người mẹ này đã lẻn ra ngoài và đi mất tích.

Ngay sau khi phá hiện sự việc, nhân viên nhà nghỉ đã báo cáo công an phường, lập tức cháu bé đã được các chiến sỹ cảnh sát đưa về chăm sóc. Điều rất may mắn, tại công an phường này có một nữ cảnh sát cũng đang nuôi con nhỏ nên cháu bé được nữ chiến sỹ cho bú và nuôi dưỡng chu đáo.

Bé trai đang được nữ cảnh sát chăm sóc

Bé trai đang được nữ cảnh sát chăm sóc

Liên quan đến thong tin trên, trao đổi với chúng tôi, thiếu tá Đinh Văn Thanh, trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 xác nhận, công an phường có tiếp nhận trường hợp bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi.

Theo đó, khoảng 15h chiều qua, Công an phường nhận được tin báo của một nhà nghỉ trên địa bàn về việc có người phụ nữ đưa con vào đây nghỉ nhưng sau đó để lại bé trai rồi bỏ đi không quay lại nhận con.

Ngay sau đó nhà nghỉ đã báo cáo công an phường Mỹ Đình 2 về vụ việc và công an đã tiếp nhận cháu bé. Do bé trai khát sữa mẹ quấy khóc nên thiếu uý Khuất Khánh Ly công tác tại đơn vị cũng đang nuôi con nhỏ đã cho bé trai bú sữa.

Theo thiếu tá Thanh, từ qua tới nay công an phường thay nhau chăm sóc, cho bé bú sữa đầy đủ, hiện công an phường đang làm thủ tục pháp lý bàn giao cháu bé về trung tâm bảo trợ xã hội.

Liên tục trong những ngày qua đã xảy ra nhiều trường hợp trẻ em bị bỏ rơi, mới trong sáng nay tại Nam Định cũng một bé gái bị bỏ rơi trước cửa một gia đình, ngay sau đó người dân đã đưa bé đến bệnh viện địa phương để cắt dây rốn.

Cũng tương tự, cách đây hơn 10 ngày một bé trai được người phụ nữ đưa đến Viện huyết học Truyền máu TW, sau khi nhờ người nhà bệnh nhân để đi vệ sinh, người phụ nữ này cũng đi mất không quay lại nhận con.

Theo Tri thức trẻ

Comments are closed.