Chỉ nhờ một chiêu của bà ngoại mà con em táo bón cả tuần cũng ra trơn tuột

admin 29/03/2017 Comments Off

Mấy hôm nay con bé nhà em bụng cứ ấm ách, khó chịu, quấy khóc làm cả nhà loạn hết cả lên, vậy mà chỉ cần xài chiêu này, “đầu ra” của bé êm ru.

Không biết các mẹ thế nào, chứ bé nhà em mà đầu vào đầu ra không nhịp nhàng là cả nhà không yên. Từ hồi có con, câu chào đầu tiên của vợ chồng em đi làm về là: Con hôm nay đã “tặng quà” chưa. Ba bốn hôm không thấy là lo sốt vó lên. Mẹ chồng em thì đi ra đi vào cằn nhằn hỏi ăn gì mà lại thế… đã bực mình lại càng thêm ức chế các mẹ ạ. Nhưng từ khi học được chiêu này của bà ngọai, em yên tâm hẳn.

Hình minh họa

Hình minh họa

Bé nhà em bị táo bón từ nhỏ. Lúc ấy em cũng chưa có kinh nghiệm gì cả, mấy ngày con không “tặng quà” cũng không để ý lắm. Thấy con ưỡn người, đỏ mặt, quấy khóc chỉ nghĩ là con khó chịu thôi. Hôm em cho con về bà ngoại, thấy bé cứ vặn vẹo người không yên, bà quát hai vợ chồng em, sao lại để con táo bón lâu thế, em mới biết. Thì ra, con còn nhỏ, rặn không được, nên cứ quấy khóc. Chồng em định chạy ra hiệu thuốc đầu phố nhưng bà ngăn lại, bảo dùng thuốc thụt có hại lắm, để bà dạy cho chiêu này hay hơn.

Bà lấy ba thìa mật ong và cái nồi nhỏ, đun nhỏ lửa, đến khi mật ong kẹo lại, rồi bà cho mật ong đang nóng vào bát nước lạnh, viên thành một que tròn, kích thước bằng tầm ngón tay út. Lúc này thì thanh mật ong nguội rồi, cứng đơ, bà cho vào hậu môn của bé, để khoảng 30 giây. Kì diệu lắm các mẹ ạ, chỉ khoảng một phút sau là bé nhà em đã “tặng quà” ngay. Từ lúc ấy, bé ngoan hẳn, mừng quá.

Bà còn dặn, với các em bé dưới 1 tuổi, khi bé táo bón, nên cô đặc mật ong lại thành que để an toàn cho bé. Trẻ lớn hơn, có thể dùng xilanh loại nhỏ, bơm trực tiếp mật ong vào hậu môn để bôi trơn. Nhưng chỉ nên dùng trong trường hợp bất khả kháng, bé táo bón quá lâu thôi các mẹ nhé. Tốt nhất vẫn là cho con ăn uống đầy đủ, vận động thường xuyên, kết hợp với massage xung quanh rốn kích thích nhu động ruột hoạt động, để con không bị táo bón.

Theo Webtretho

Comments are closed.

Best buy site