Chế độ ăn giúp bé tăng sức đề kháng

admin 05/11/2020 0

Con gái tôi 19 tháng, nặng 9,5kg, cao 74cm. Bé ngủ đêm không ngon giấc, thường bắt mẹ gãi ngứa suốt đêm và hay bị viêm đường hô hấp trên. Tôi phải làm gì để tăng sức đề kháng cho con? (Minh Trí, Hà Nội)

Trả lời:

Con gái bạn có cân nặng ở mức dọa suy dinh dưỡng (trung bình ở lứa tuổi này là 10,5kg) và chiều cao thì ở mức suy dinh dưỡng thể thấp còi (trung bình 81,7cm). Với chiều cao như trên và những triệu chứng bạn mô tả thì bé đã bị còi xương.

Hinh_cau_66.jpg
Bé cần bổ sung đủ canxi để chống còi xương. Ảnh minh họa.

Bé cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cao lớn và phòng chống bệnh, bạn nên tham khảo những phần tư vấn trước trong chuyên mục này. Tuy nhiên, con bạn cần chú ý đặc biệt đến phần canxi và vitamin D để điều trị còi xương. Bé cần được điều trị thêm với bác sĩ chuyên khoa để có liều lượng thích hợp.

Những bé suy dinh dưỡng luôn có đề kháng kém nên hay bệnh và bệnh lâu khỏi, bệnh nhiều lại làm bé suy dinh dưỡng hơn, đây là một vòng luẩn quẩn mà chúng ta cần cắt đứt sớm. Bạn có thể cho bé sử dụng thêm những thực phẩm làm tăng sức đề kháng như sữa non kết hợp với 5 loại lợi khuẩn có ích cho sức khỏe của trẻ, vitamin, kẽm. Bổ sung men vi sinh có thể giúp trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, từ đó cải thiện tình hình của trẻ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu

Viết bình luận »

Bạn phải logged in để viết bình luận.