Bú sữa mẹ, trẻ thông minh và ít béo phì hơn

admin 27/11/2020 Comments Off

Nước vàng nước bạc không bằng dòng sữa mẹ. Cho dù khó khăn như thế nào thì cũng nên cố gắng hết sức để nuôi con bằng sữa mẹ.

Ở bất cứ giai đoạn nào, sữa bột bên ngoài cho dù tốt như thế nào cũng không bằng sữa mẹ. Thời báo sinh mạng của Trung Quốc đăng bài mới nhất về sữa mẹ nhấn mạnh: Chỉ có mẹ mới cho trẻ nguồn dinh dưỡng thích hợp nhất, các thành phần trong sữa sữa mẹ phối hợp rất chuẩn xác với sự phát triển của trẻ. Chất protein, acid amin và các thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ sẽ biến hóa theo nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của trẻ. Ngoài ra sữa mẹ còn có các tác dụng tốt sau:

1. Không dễ viêm nhiễm

Trong sữa mẹ giàu chất chống viêm nhiễm cho trẻ. Nghiên cứu phát hiện, trẻ 0-6 tháng tuổi được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng nguồn sữa mẹ nếu so sánh với các trẻ được nuôi dưỡng ở các phương thức khác, các nguy hiểm về viêm nhiễm như đau bụng đi ngoài, viêm phổi càng thấp, nguy cơ tử vong cũng thấp hơn.

bu-me-1

2. Giảm dị ứng

Theo tổng kết từ năm 1966-2001, ít nhất có 56 dự án nghiên cứu lớn về vấn đề dị ứng và nuôi con bằng sữa mẹ, kết quả rõ rằng đều khẳng định, nuôi con bằng sữa mẹ có tác dụng bảo vệ cho trẻ tránh khỏi các bệnh dị ứng.

3. Phòng chống béo phì

Sau khi phân tích 28 nghiên cứu phát hiện, so sánh với sữa bột bên ngoài, sữa mẹ có thể giảm thấp 15% nguy cơ trẻ béo phì trong tương lai, điều này có thể liên quan đến hàm lượng protein trong sữa mẹ khá thấp.

4. Trẻ thông minh hơn

Theo một nghiên cứu do giáo sư Terry  Mo Feite chủ trì của Học viện Quốc Vương Anh phát hiện, so sánh với trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa bột, trí tuệ của trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ bình quân cao hơn 6-7 phân.

5. Chống lại áp lực, ít trầm cảm

Chuyên gia của Anh và Thụy Điển phát hiện, trẻ em được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ có khả năng chống lại áp lực mạnh hơn. Một nghiên cứu mới của Đức còn phát hiện, lúc nhỏ trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ, sau khi trưởng thành, nguy cơ mắc bệnh trầm cảm rất nhỏ. Điều này có thể là do trẻ tiếp xúc với cơ thể của mẹ giai đoạn đầu nên có cảm giác an toàn, đồng thời giúp thúc đẩy tình cảm của mẹ con.

bu-me-2

Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ cũng có rất nhiều lợi ích cho bà mẹ, ví dụ có lợi cho tử cung co bóp nhanh, đẩy nhanh sản dịch trong người ra ngoài, cơ thể hồi phục cũng nhanh hơn. Đồng thời giảm thấp mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư tuyến sữa vv. Ngoài ra còn phòng chống loãng xương, giảm nguy cơ viêm khớp phong thấp, giẩm thấp nguy cơ cao huyết áp vv.

Theo Mecon

Comments are closed.