Cách nuôi dạy con của Tổng thống Mỹ, hoàng tử Nhật

admin 22/12/2020 0

Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ sẽ xăm mình y hệt như con gái và cả gia đình ông sẽ khoe hình xăm trên Youtube để phản đối việc xăm hình của con gái.

Tổng thống Mỹ dạy con kiểu “con nào cha nấy”

Nhằm ngăn cản hai người con gái muốn xăm mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama áp dụng chiến lược dạy con theo kiểu “con nào cha nấy”: ông và phu nhân Michelle sẽ xăm mình y hệt như con gái và cả gia đình ông Obama sẽ khoe hình xăm trên Youtube.

obama-family-election-2012-4_3_r560
 Gia đình Tổng thống Obama

 

 

 

“Chúng tôi nói với hai con gái rằng: Nếu các con quyết định xăm mình thì cha mẹ sẽ xăm giống y hệt như các con, từ mẫu hình xăm và đến vị trí xăm trên cơ thể”, ông Obama chia sẻ chuyện dạy dỗ con cái trong chương trình Today của đài NBC của Mỹ ngày 24/4.
“Và chúng tôi sẽ quay video khoe hình xăm của cả gia đình để đăng lên trang Youtube”, theo ông Obama.
Ông Obama cho biết thêm vợ chồng ông nghĩ rằng đây là một cách dạy con, giúp chúng biết được cha mẹ không đồng ý với quyết định của chúng. Vợ chồng Obama có hai đứa con gái: Malia (14 tuổi) và Sasha (11 tuổi).
Trước đó, trả lời trước báo giới, Phu nhân của tổng thống Mỹ Michelle Obama cho biết, các con gái của mình không được phép sử dụng trang mạng xã hội Facebook vì lý do an ninh và bởi vì chúng còn quá trẻ. Cả hai cô con gái của tổng thống Mỹ cũng tỏ ra không quan tâm đến mạng xã hội đình đám này. “Đó không phải là điều chúng tôi cần” – Malia cho hay.
Hoàng gia Nhật muốn con được giáo dục bình thường
Khác hẳn với các thành viên khác trong hoàng gia, hoàng tử bé con trai duy nhất của hoàng tử và công chúa Akishino vừa mới nhập học trường tiểu học thuộc ĐH Ochanomizu ở Bunkyo, Tokyo. Cậu là thành niên nam đầu tiên trong gia đình hoàng gia thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2 không theo học Trường tiểu học Gakushuin – ngôi trường mà các thành viên hoàng gia thường theo học.

images1209919_hoang_gia_nhat_day_con
 Hoàng tử bé Hisahito cùng bố mẹ trong lễ tốt nghiệp mầm non

 

 

 

Quyết định này được cho là một nỗ lực của cha mẹ cậu nhằm giúp con trai được nhận một nền giáo dục bình thường như những đứa trẻ khác và không có bất cứ sự đối xử đặc biệt nào. Một ngày nào đó hoàng tử bé Hisahito sẽ kế vị ngai vàng và việc đi học ở một ngôi trường bình thường sẽ giúp cậu chuẩn bị cho một vị trí là biểu tượng của cả Nhà nước và sự thống nhất của người dân Nhật Bản.
Theo hoàng tử Akishino bố của cậu bé nói rằng “Chúng tôi muốn thằng bé học dần cách điều khiển một cuộc sống bình thường khi nó lớn lên thông qua trường tiểu học và trung học”.
Giáo viên và bạn bè ở lớp mẫu giáo gọi hoàng tử là Hisahito-kun và cậu không được đối xử đặc biệt hơn những người khác.
 Nói về quyết định không cho hoàng tử học trường tiểu học liên kết với ĐH Gakushuin, Cơ quan điều hành hoàng gia nói: “Đó rõ ràng là một quyết định tự nhiên. Nó đánh giá cao mối quan hệ bạn bè và môi trường bình dân”.
Tại trường Gakushuin, các thành viên hoàng gia đều được gọi là “miya sama” (hoàng tử hoặc công chúa). Ngoài ra, nhiều học sinh trong lớp đều là con cháu của các cựu thành viên hoàng gia hoặc quý tộc – ông Motomasa Higashisono, giám đốc cấp cao của Công ty trường Gakushuin cho biết.
Ngược lại, học sinh của trường Ochanomizu xuất phát từ nhiều tầng lớp khác nhau. Bố mẹ các em có thể là nhân viên văn phòng, công chức, quản lý doanh nghiệp. Mỗi khối của trường này có 105 học sinh được chia thành 3 lớp.
Theo một quan chức của Cơ quan điều hành hoàng gia, trường tiểu học của ĐH Ochanomizu được chọn bởi vì “hoàng tử và công chúa Akishino tin rằng để trở thành biểu tượng của nhà nước trong tương lai, hoàng tử bé phải có những trải nghiệm quý báu khi được học tập với những đứa trẻ có nguồn gốc khác nhau và phải hiểu được cảm xúc của những người dân bình thường”.
Theo ông Takashi Mikuriya – giáo sư khoa học chính trị tại ĐH Tokyo đánh giá cao việc hoàng tử bé sẽ được giáo dục ở một môi trường bình thường.  “Quan điểm hiện tại của hoàng gia đang được người dân ủng hộ. Việc một hoàng đế biểu tượng hiểu được cảm xúc của người dân và nói với họ những điều họ cần nghe là rất cần thiết. Điều này chỉ có thể được học khi có những hiểu biết bình dân”.

Viết bình luận »

Bạn phải logged in để viết bình luận.

Best buy site