Bộ Y tế vào cuộc vụ mẹ con sản phụ tử vong vì sinh “thuận tự nhiên” gây rúng động dư luận

Đồng Diệu Tường Anh 15/03/2018 Comments Off

Vụ Sức khỏe (Bộ Y tế) đang khẩn trương chị đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý vụ việc mẹ con sản phụ tử vong vì sinh “thuận tự nhiên” gây xôn xao dư luận ngày hôm nay.

Liên quan đến vụ việc hai mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con “thuận tự nhiên” gây xôn xao dư luận, tối 14/3, ông Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, Vụ đã nắm được thông tin qua mạng xã hội và đang chỉ đạo làm rõ.

“Hiện chúng tôi đã chỉ đạo Sở Y tế TP HCM cùng bệnh viện Từ Dũ kiểm tra thông tin. Theo một nguồn tin cho biết có thể trường hợp này ở Bà Rịa – Vũng Tàu nên chúng tôi đang đề nghị Sở Y tế tỉnh này kiểm tra, xác minh thông tin”, ông Vinh thông tin.

Hình minh họa

Hình minh họa

Trước đó, ngày 14/3, một phụ nữ có tài khoản Facebook là M.P. sống tại TP.HCM cho biết bạn của chị sinh con đầu lòng, đã bỏ ra 15 triệu để học một khóa thai sản thuận tự nhiên như mạng xã hội chia sẻ và thực hiện sinh con tại nhà một mình. Khi chồng về thì cả hai mẹ con đã không cứu được nữa. Câu chuyện khiến nhiều người xót xa, đau lòng. Nhiều bác sĩ đã thốt lên “thực sự nguy hiểm”.

Theo Tri thức trẻ

Comments are closed.