Bình Thuận: Nam thanh niên khiến chị gái 16 tuổi có thai rồi lại dâm ô bé út mới 13 tuổi

admin 14/12/2020 0

Sau khi quan hệ tình dục nhiều lần với T. (SN 2000) khiến em có thai, Trần Thanh Tâm (27 tuổi) lại dâm ô với em của người yêu khiến bé gái 13 tuổi hoảng loạn, gào khóc giữa đêm.

Cha mẹ về quê chịu tang, hai bị em ruột bị xâm hại

Chúng tôi tìm đến nhà của ông L.V.Q (ngụ xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) là bố của hai bé gái bị nam thanh niên xâm hại tình dục gần một năm trước đây.

Căn nhà của ông Q. nằm trên đồi, rất hoang vắng.

Căn nhà của ông Q. nằm trên đồi, rất hoang vắng.

Ngồi lặng lẽ một góc trong căn nhà nhỏ trên đồi, ông Q. không giấu được nỗi bức xúc khi gần một năm nay, cả gia đình ông mất ăn mất ngủ vì thương xót cho hai đứa con gái tội nghiệp, bị Tâm xâm hại tình dục nhiều lần.

Theo ông Q., vào ngày 8-10-2016 khi vợ chồng ông về Bình Đình để chịu tang, Trần Thanh Tâm khi ấy là người yêu của bé T. (SN 13-12-2000) đến nhà chơi và ngủ lại. Trong lúc T. và bé V. (SN 14-11-2003) ngủ say, Tâm đã đến nằm cạnh T. và thực hiện giao cấu với em. Chưa thỏa mãn cơn thú tính, sau khi T. bỏ đi xuống nhà bếp để nấu nước, Tâm liền thực hiện hành vi dâm ô với bé V. (em gái người yêu).

Hai bé T. và V. vẫn chưa hết lo sợ kể từ ngày xảy ra vụ việc.

Hai bé T. và V. vẫn chưa hết lo sợ kể từ ngày xảy ra vụ việc.

Bé V. cho biết: “Lúc đầu thấy anh Tâm gác chân lên người, em sợ lắm mà không dám nói, sau đó anh sờ vào người thì em hoảng quá hét lên nhưng anh vẫn không buông em ra. Một lúc sau khi chị T. lên thì anh Tâm mới đứng dậy rồi bỏ đi xuống bếp”.

“Khi xảy ra sự việc, thấy con út nói anh Tâm làm chuyện người lớn với nó, em đờ người ra, không tin đó là sự thật. Con bé út lại bất ngờ nôn ói, em phải lấy dầu gió xoa vào cổ cho nó”,em T. nghẹn ngào nhớ lại.

Ôm hai đứa con gái vào lòng, ông Q. đau đớn nói: “Lúc xảy ra sự việc, vợ chồng tôi không có ở nhà, khi 2 đứa nó nhờ chú Biển hàng xóm gọi điện báo cho tôi biết, tôi chết đứng vì nghe chú bảo thằng Tâm hãm hiếp con út rồi. Một lúc sau, được mọi người trấn an, tôi mới gọi điện nhờ chú Biển báo cho Công an xã, vì sốc quá tôi đã đổ bệnh, phải nhập viện nhiều ngày điều trị ở Bình Định, sau đó mới về lại Bình Thuận”.

Tại cơ quan điều tra, cả Tâm và T. thừa nhận quen nhau qua Facebook và có quan hệ tình cảm yêu đương. Cả hai cũng cho biết, đã quan hệ tình dục với nhau trong đêm 8-10, trước đó, cả hai cũng nhiều lần quan hệ tại các nhà nghỉ ở Phan Thiết và Bảo Lộc.

Thấy T. có những dấu hiệu bất thường, bị nôn ói, nước da nhợt nhạt, vợ chồng ông Q. đã dẫn em đi khám và phát hiện em đã có thai 6 tuần tuổi. “Biết nó có thai, vợ chồng tôi chỉ biết ôm nhau mà khóc. Cũng tại tôi nuôi dạy con không tốt để nó làm chuyện người lớn với thằng Tâm”, ông Q. giãi bày.

Tuy nhiên, tối 31-12-2016, T. lên cơn đau bụng và được đưa đến BV II Lâm Đồng kiểm tra và em đã bị xảy thai. Tại đây, bác sĩ đã tiến hành thu giữ bào thai để bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc để giám định ADN. Nhưng do thiếu kinh nghiệm nên các bác sĩ ở BV đã ngâm bào thai vào dung dịch cồn nên không thể giám định được ADN của thai nhi?

Ròng rã gần 1 năm đi đòi công bằng cho con

Từ lúc xảy ra vụ việc, cuộc sống của gia đình ông Q. rơi vào bế tắc khi vợ chồng ông không thể nào an tâm đi làm khi trong đầu hai đứa con bé nhỏ luôn hiện lên hình ảnh bị Tâm xâm hại tình dục.

Đơn kêu cứu của anh Q. gởi đến khắp nơi khi vụ án không khởi tố

Đơn kêu cứu của anh Q. gởi đến khắp nơi khi vụ án không khởi tố

“Con bé V. cứ khóc miết, nó cứ hỏi tôi sao anh Tâm lại làm vậy với con, con sợ lắm. Còn con T. thì ân hận, nó trách mình đã làm liên lụy đến con V., vợ chồng tôi chỉ biết động viên nhau để tiếp tục sống mà lo cho các con”, ông Q. tâm sự.

Dù đã làm đơn tố cáo hành vi của Tâm đến Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tuy nhiên ngày 10-2-2017, CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc lại ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự bởi cho rằng giấy khai sinh của T. là ngày 13-12-2000 nhưng ngày đi khai sinh lại 19-3-2001 là trễ hạn khai sinh nên quyết định trưng cầu giám định độ tuổi.

“Tại thời điểm giám định, độ tuổi của T. từ 15 tuổi 9 tháng đến 16 tuổi 3 tháng”. Từ kết quả này, CQĐT tính ngày mà lần giao cấu dẫn đến có thai, T. đã 16 tuổi 7 ngày. Do đó hành vi của Tâm không cấu thành tội giao cấu với trẻ em. Đồng thời, cơ quan công an lại phủ nhận lời khai của cả T. và Tâm về những lần quan hệ tình dục trước đó vì không có cơ sở.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM là một trong hai luật sư hỗ trợ cho gia đình anh Q.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM là một trong hai luật sư hỗ trợ cho gia đình anh Q.

Với hành vi dâm ô với bé V., theo CQĐT “Tâm đã thừa nhận nhưng là lời khai của các đối tượng, không có chứng cứ nào khác để chứng minh (theo kết quả giám định vùng sinh dục bé V. không có dấu vết tổn thương) nên cũng không đủ cơ sở để chứng minh Tâm có hành vi dâm ô với V.”.

Bức xúc trước quyết định không khởi tố vụ án của cơ quan điều tra, ông Q. lặn lội vào TP.HCM để cầu cứu Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM.

Được sự hướng dẫn của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Đỗ Ngọc Thanh, ông Q. tiếp tục làm các đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng một lần nữa với hi vọng đòi lại công bằng cho hai đứa con gái của mình.

Sau bao nỗ lực không mệt mỏi của người ông Q., mới đây ngày 3-8-2017, cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Trần Thanh Tâm (27 tuổi, ngụ xã Đạ Tồn, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) tội dâm ô với trẻ em được quy định tại Điều 116 BLHS. Đây là hành vi cần thiết phải đưa ra truy tố, xét xử để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và để giáo dục răn đe chung.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết qua quá trình nghiên cứu hồ sơ, việc khởi tố bị can Tâm về hành vi dâm ô là điều tất yếu, các chứng cứ đã rõ ràng. Tuy nhiên, cơ quan công an lại không làm rõ việc Tâm đã giao cấu với em T. khi em chưa đủ 16 tuổi.

“Tôi hi vọng vụ việc giao cấu với trẻ em cũng sớm được làm rõ, cần phải xác minh được Tâm đã giao cấu dẫn đến em T. có thai 6 tuần tuổi. Đây là một tội nghiêm trọng vì đã dẫn đến có thai cho trẻ em khi chưa đủ 16 tuổi theo luật trẻ em Việt Nam”, luật sư Ngọc Nữ nhấn mạnh.

Đồng hành cùng với luật sư Ngọc Nữ, luật sư Đỗ Ngọc Thanh bày tỏ quan điểm: “Nhìn thấy ông Q. lặn lội từ quê vào thành phố để kêu cứu khi vụ án đã có quyết định không khởi tố. Dựa vào các chứng cứ có được, chúng tôi đã tiếp nhận trường hợp của hai bé T. và V. để giúp gia đình đòi lại công bằng cho hai bé bởi Tâm đã thực hiện hành vi giao cấu và dâm ô với hai bé. Qua quá trình đấu tranh gian khổ, cuối cùng thì Tâm cũng đã bị khởi tố với tội dâm ô. Tuy nhiên, tội giao cấu với T. cũng phải được làm rõ. Chúng tôi sẽ theo đuổi đến cùng”, luật sư Thanh quả quyết.

Theo Thời Đại

 

 

 

 

Comments are closed.

Best buy site