Theo bước con yêu: Chương trình rèn kỹ năng sống cho trẻ

Nguyen Ngoc Anh 08/04/2016 Comments Off

Phát sóng 10h20 sáng chủ nhật hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC 11, Theo bước con yêu hứa hẹn là chương trình bổ ích, thiết thực cung cấp kiến thức giúp trẻ phát triển kỹ năng sống.

Dư luận chưa hết bàng hoàng vì mới đây (4/4) một bé 11 tuổi (ở Bình Thuận) bị bắt có rồi sát hại dã man. Kinh tế xã hội phát triển, mức sống của con người nâng cao, các giao tiếp xã hội ngày càng nhiều, kéo theo những nhân tố nguy hiểm cũng ngày càng tăng lên. Theo thống kê thì tỉ lệ tại nạn thương tích ngoài ý muốn ở trẻ em đang gia tăng hàng ngày, đặc biệt là các em nhỏ dưới 14 tuổi.

Ngoài việc bảo vệ bản thân, phát triển nhân cách, khả năng giao tiếp xã hội cũng là một yếu tố được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm trong quá trình giáo dục con nhỏ.

Chương trình sẽ đưa ra tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày mà các em nhỏ thường gặp phải. Từ đó, “THEO BƯỚC CON YÊU” sẽ cùng các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ đem lại những lời khuyên cần thiết hữu ích nhất về việc phát triển kĩ năng sống của trẻ.

theo-buoc-con-yeu

theo-buoc-con-yeu2

theo-buoc-con-yeu3

 

Hình ảnh đồ hoạ đẹp mắt, sinh động cung cấp bằng trực quan những kiến thức giúp cha mẹ dạy con dễ dàng, hiệu quả.

Hình ảnh đồ hoạ đẹp mắt, sinh động cung cấp bằng trực quan những kiến thức giúp cha mẹ dạy con dễ dàng, hiệu quả.

Trước đó, Theo bước con yêu Số 1 đề cập tới chủ đề đang nóng: Xâm hại tình dục trẻ em, sau khi vụ Minh Béo bị bắt, đồng thời với vụ việc 23 trẻ tiểu học bị xâm hại tại Lào Cai khiến xã hội bức xúc, cha mẹ bất an. Video đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bậc làm cha mẹ khắp mọi miền đất nước.

theo-buoc-con-yeu5

 

Vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em được đông đảo cha mẹ quan tâm, chia sẻ, bình luận.

Vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em được đông đảo cha mẹ quan tâm, chia sẻ, bình luận.

- Thể loại: Khoa giáo – Thời lượng: 10 phút – Tần suất phát sóng: 1số/ tuần – Đối tượng khán giả: chương trình dành cho gia đình (các bậc phụ huynh từ 25- 35 tuổi và em nhỏ từ 6 – 12 tuổi)

- Nội dung chính: mỗi số của chương trình sẽ đưa ra các vấn đề và cách giải quyết vấn đề liên quan đến việc phát triển kĩ năng sống cho trẻ.

Cách đặt vấn đề (Thời lượng: 5 phút)

Cách 1: Video thử nghiệm: Đặt các cháu thiếu nhi hoặc phụ huynh vào những tình huống được sắp đặt từ trước và ghi lại bằng camera giấu kín để xem phản ứng thực của nhân vật như thế nào. Đề tài thích hợp để áp dụng: Thử sự trung thực, lễ phép, sẵn sàng giúp đỡ người khác…

Cách 2: Đặt nhiệm vụ: Giao cho các cháu nhiệm vụ liên quan đến chủ đề của chương trình và ghi lại quá trình thực hiện nhiệm vụ của các cháu. Đề tài thích hợp để áp dụng: việc xác định phương hướng, sơ cứu cho bản thân….

Cách 3: Dàn dựng tình huống: Các diễn viên diễn lại tình huống dàn dựng. Clip đồ họa hoặc clip phóng sự: Sử dụng cho các đề tài không thể ghi hình tiền kì (Những đề tài tế nhị như vấn đề xâm hại trẻ nhỏ…).

CÁCH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ (THỜI LƯỢNG: 5 phút)

-       MC và khách mời talk trong trường quay

-       Clip phỏng vấn một hoặc nhiều chuyên gia

-       Clip đồ họa hoặc clip ghi hình trực tiếp

Mời các bạn đón xem Theo bước con yêu số 2, 10h20 chủ nhật (10/4) trên Kids & Family TV – VTC 11.

Kids& Family TV – VTC11

Comments

comments

Comments are closed.