Thế giới ăn gì?

Chúc Nguyễn 31/01/2014 Comments Off
Người Việt thường có thói quen tích trữ đồ ăn trong những ngày Tết, khi mà các khu chợ, siêu thị và hàng quán đều tạm thời đóng cửa. Tủ lạnh của các gia đình Việt thời gian này thường chật ních thực phẩm, nào thịt, cá, tôm, rau, giò, chả…Việt Nam là thế! Vậy ở nhiều quốc gia khác trên thế giới thì sao? Hãy cùng khám phá gian bếp của họ và tìm hiểu xem trong vòng một tuần, một gia đình ăn hết bao nhiêu đồ ăn nhé!
Hai nhiếp ảnh gia Peter Menzel và Faith D’Aluisio đã đi khắp thế giới để ghi lại hình ảnh về những bữa ăn của người dân ở mỗi đất nước họ đi qua. Dự án “Hungry Planet” (Hành tinh đói) sẽ đưa chúng ta khám phá gian bếp của các gia đình từ Nauy đến Cô-oét, từ Châu Á sang Châu Âu để tìm hiểu xem một gia đình ăn hết bao nhiêu thức ăn trong một tuần.
“Hành tinh đói” hy vọng sẽ giúp người xem nâng cao nhận thức về thói quen ăn uống của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới rồi từ đó kêu gọi mọi người biết quý trọng và nâng niu thức ăn vì còn rất nhiều quốc gia, một bữa ăn đầy đủ chất vẫn là một ước mơ quá xa xỉ đối với người dân.
Hãy cùng Depplus tìm hiểu xem các gia đình trên khắp thế giới ăn gì nhé:
 
 
Bu-tan


 
 Italy
 
 
 Ấn Độ
 
 
 Guatemala
 
 
Anh
 
 
Nauy
 
 
 Pháp
 
 
 Ecuador
 
 
 Trung Quốc
 
 
 Cộng hòa Chad
 
 
Cô-oét
 
 
 Mexico
 
 
Mali
 
 
 Mông Cổ
 
 
Ba Lan
 
 
 Thổ Nhĩ Kỳ
 
 
 Mỹ
 
 
 Nhật Bản
 
 
Australia
Uy Uy

Comments

comments

Comments are closed.