Thanh đạm với bữa chay ngày mùng một chỉ với 40.000 đồng

Đồng Diệu Tường Anh 29/12/2016 Comments Off

Vào những ngày mùng một hàng tháng, nhiều gia đình thường dùng cơm chay. Chỉ với 40.000 đồng, gia đình bạn sẽ có một bữa cơm chay ngon gồm 4 món đơn giản thanh đạm dưới đây.

bua-com-mung-mot(1)

 Mâm cơm chay thanh đạm gồm các món sau:

– Đậu phụ chiên xì dầu

- Bắp cải xào cà rốt

- Bí ngòi xanh chấm chao

- Canh cải thìa nấu nấm đông cô

Cách nấu món này như sau:

1. Đậu phụ chiên xì dầu (10k)

- Bạn pha xì dầu với chút xíu bột nêm rau nấm (hoặc gói gia vị trong gói mì tôm chay) để có vị mặn đậm đà.
– Đậu phụ trắng cắt thành miếng hình chữ nhật, rồi lăn từng miếng đậu qua nước tương để ngấm khoảng 15 phút.
– Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên đậu hơi vàng là gắp ra đĩa. Miếng đậu phụ thấm vị, thơm bùi.

bua-com-mung-mot(2)

2. Bắp cải xào cà rốt (8k)

- Ngâm 6 tai nấm mèo vào nước khoảng 10 phút để tai nấm nở ra.
– Dùng 1 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước muối rồi bào sợi. ¼ bắp cải rửa sạch với nước muối, cắt sợi. Nấm mèo rửa sạch, cắt sợi.
– Phi thơm phần đầu hành, rồi lần lượt cho cà rốt, bắp cải, nấm mèo vào xào nhanh trên lửa vừa, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa.
Món này có nhiều chất sắt và vitamin A, thanh ngọt, giòn giòn, rất thích hợp cho mâm cơm chay thanh đạm này.

bua-com-mung-mot(3)

3. Bí ngòi xanh chấm chao (7k)

- Dùng ¼ quả bí ngòi xanh rửa sạch với nước muối, cắt miếng to.
– Xếp bí vào xoong, cho chút xíu đường và muối, rồi cho nước vào ngập mặt bí, bắc lên bếp luộc 15 phút.
– Bí chín vớt ra đĩa.
– Pha 1 muỗng canh chao với 1 muỗng cà phê đường cát, dùng chao này để chấm bí luộc. Vị bùi ngọt của bí hòa cùng vị mặn cay của chao, chắc chắn sẽ rất hao cơm đấy nhé!

bua-com-mung-mot(4)

4. Canh cải thìa nấu nấm đông cô (15k)

- Cải thìa rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi cắt khúc, phần thân để riêng, phần lá để riêng.
– Dùng khoảng 6 tai nấm đông cô khô, ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch.
– Bắc nồi lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho phần thân cải vào xào sơ, tiếp tục cho gia vị đường, muối, bột nêm vào, tiếp tục cho nước nóng với lượng vừa đủ vào nồi. Khi canh sôi, ta cho tiếp phần lá cải và nấm đông cô vào, rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho tí tiêu và hành lá vào rồi tắt bếp.
Canh rau nấm có vị thanh ngọt, rất thích hợp cho mâm cơm chay ngày mùng một này.

bua-com-mung-mot(5)

5. Tráng miệng

Trái táo đỏ, gọt vỏ, cắt múi cau.

bua-com-mung-mot(6)

Với mâm cơm chay đơn giản này, hi vọng rằng các gia đình sẽ có thêm sự lựa chọn thật tiết kiệm và ngon miệng nhé!

Theo Công Luận

Comments

comments

Comments are closed.