Thái Thuỳ Linh: Con trai là thành công lớn nhất năm Ất Mùi

thao.duong 05/02/2016 Comments Off

Nữ ca sĩ khẳng việc có thêm cậu con trai đã cung cấp một nguồn năng lượng mới để cô có thể sẵn sàng bùng nổ trong năm 2016.

Gặp lại chủ nhận của album ‘Bộ đội’ khi cô đang bận rộn ghi hình cho chương trình Gala Nhí Tài Năng 2016 của Kênh Kids & Family TV (VTC 11), ca sĩ Thái Thùy Linh khiến người đối diện ấn tượng bởi phong cách làm việc nhanh chóng, hiệu quả nhưng đầy chân thành. Cô đã biến cuộc trò chuyện ngắn ngủi trở nên ý nghĩa với những chia sẻ sâu sắc về cuộc sống cũng như công việc của mình trước thềm năm mới.

Hai quý tử nhà Thái Thuỳ Linh

Hai quý tử nhà Thái Thuỳ Linh

Chị đánh giá như thế nào về năm 2015 của mình?

Trong năm vừa qua, tuy không đầu tư nhiều vào các sản phẩm nghệ thuật nhưng tôi vẫn tham gia biểu diễn và làm giám khảo cho các chương trình âm nhạc. Đồng thời, tôi tiếp tục thực hiện một số chương trình tình nguyện trong đó có thể kể đến như ‘Trung thu hồng’, ‘Giáng sinh ấm’, ‘Đông ấm’ vì học sinh dân tộc. Với riêng tôi, các hoạt động tình nguyện này đều mang lại hiệu quả thiết thực đặc biệt là đối với trẻ em dân tộc miền núi và với các bệnh nhân trong bệnh viên.

Ngoài ra những ngày cuối cùng của năm 2015, tôi cũng nhận được một tin vui lớn, có thể coi là một niềm động viên từ thành đoàn thành phố Hà Nội, đó là việc vinh dự được trao tặng giải thưởng 1 trong 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2015.

Với sự đa dạng về mảng hoạt động cũng như số lượng chương trình tham gia, theo chị đâu được coi là thành công lớn nhất của mình trong năm qua?

Mặc dù tham ra rất nhiều hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên với cá nhân tôi và với gia đình tôi thì điều thành công nhất trong năm 2015 vừa rồi chính là việc tôi đã sinh hạ được một cậu bé đáng yêu, kháu khỉnh. Tôi cho rằng đối với tất cả các bậc cha mẹ thì niềm vui sướng nhất, tài sản lớn nhất chính là con cái. Chính vì thế mà việc sinh hạ được một em bé khỏe mạnh đối với tôi đã là một món quà vô cùng quý giá và tôi cho rằng đó chính là thành công lớn nhất của tôi trong năm vừa qua.

"Việc sinh hạ được một em bé khỏe mạnh đối với tôi đã là một món quà vô cùng quý giá và tôi cho rằng đó chính là thành công lớn nhất của tôi trong năm vừa qua"

“Việc sinh hạ được một em bé khỏe mạnh đối với tôi đã là một món quà vô cùng quý giá và tôi cho rằng đó chính là thành công lớn nhất của tôi trong năm vừa qua”

Không biết ‘thành công lớn nhất’ này có làm ảnh hưởng tới các hoạt động nghệ thuật cũng như việc phát triển sự nghiệp của chị không?

Khi thực hiện thiên chức của người phụ nữ tất nhiên công việc và những kế hoạch nghệ thuật của mình cũng sẽ có phần gián đoạn. Tuy nhiên tôi vẫn tâm niệm con người là quan trọng nhất, vì thế mặc dù con đường sự nghiệp mình có thể sẽ đi chậm lại một chút, thậm chí mình sẽ vất vả hơn, ít thời gian dành cho bản thân hơn, nhưng tôi khá là hài lòng với nhũng gì mình đang có.

Nhiều khán giả lo lắng Thái Thùy Linh sẽ tập trung vào việc chăm sóc gia đình và tạm biệt sân khấu nghệ thuật. Theo chị liệu điều này có thể xảy ra?

Như tôi vừa nói, với tôi con người luôn là tài sản lớn nhất, chính vì thế trong năm vừa rồi việc có thêm cậu con trai không những không làm cho tôi cảm thấy mệt mỏi mà ngược lại việc sinh con đã cung cấp cho tôi một nguồn năng lượng mới, khiến tôi vô cùng hưng phấn và đã rất sẵn sàng để có thể bùng nổ trong năm 2016.

thai thuy linh va con gai 00010

Dễ nhận thấy chị dành rất nhiều sự quan tâm tới trẻ em, nhất là với các tài năng nhí, đâu là động lực cho những sự quan tâm đặc biệt ấy?

Từ nhiều năm nay tôi luôn luôn dành một phần thời gian và tâm huyết của mình cho trẻ em, trong đó bao gồm trẻ em khó khăn và trẻ em tài năng. Thật sự, việc trải qua một tuổi thơ quá vất vả, không có người hướng dẫn, và cũng bởi vào nghề quá muộn giúp tôi hiểu được những thiệt thòi và càng nuôi lớn trong tôi tâm huyết cống hiến với thế hệ đi sau.

Năm 2016, chị có dự định sẽ mở rộng những hoạt động hỗ trợ trẻ em tài năng không?

Tôi luôn cố gắng trong khả năng có thể của mình để hỗ trợ và nâng bước các em nhỏ có tài năng về nghệ thuật, để con đường của các em sẽ bớt chông gai và sẽ có những thành công vững chắc hơn, bớt đi những vất vả như tôi đã từng trải qua. Cũng chính vì thế mà tôi thành lập trung tâm đào tạo nghệ thuật Taca Emca.

Trong năm 2016, ngay sau dịp tết Bính Thân, Taca Emca sẽ chuyển sang địa điểm mới lớn hơn, khang trang hơn, đặc biệt là về nội dung sẽ càng lúc sẽ càng có những giáo trình chuyên sâu tốt hơn, thực sự trở thành một vườn ươm tài năng dành cho các em nhỏ.

thai thuy linh 712345

Đâu có thể cọi là điểm tựa tinh thần để chị có thể vững vàng thực hiện nhiều dự án nghệ thuật và thiện nguyện như vậy?

Tôi cảm thấy khá may mắn khi sau rất nhiều sóng gió tôi cuối cùng đã tìm được một bến bờ bình yên và vững chắc, chính là anh xã của tôi bây giờ. Người đã biết đến tôi, quen tôi qua các hoạt động tình nguyện. Nhờ những chương trình từ thiện mà chúng tôi dần có thêm những sự đồng cảm, từ đó cùng nhau nhìn về một hướng. Chúng tôi cùng chung suy nghĩ không chỉ làm cho gia đình nhỏ của mình hạnh phúc mà chúng tôi thực sự mong muốn được chia sẻ với những người còn khó khăn hơn mình.

Bận rộn với rất nhiều hoạt động nghệ thuật, chương trình tình nguyện, quản lý trung tâm nghệ thuật, đặc biệt là mới sinh hạ quý tử nữa. Không biết anh nhà có hỗ trợ chị nhiều không?

Ông xã tôi là một người rất yêu trẻ con, chính vì thế mà không chỉ tôi mà kể cả ông xã cũng từng nhận bảo trợ cho các em nhỏ, đây cũng là một điểm tương đồng giữa chúng tôi. Mặc dù anh xã tôi là giám đốc một công ty tổ chức sự kiện, không hoàn toàn thiên về nghệ thuật song vẫn có sự liên quan. Anh xã là người sát cánh và hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong các hoạt động nghệ thuật cũng như từ thiện và kinh doanh của tôi hiện nay.

Xuân Bính Thân đang đến thật gần, chị có thể gửi một lời chúc tới khán giả của kênh Truyền hình Thiếu nhi và Gia đình – Kids & Family TV (VTC11) nhân dịp đầu xuân không?

Nhân dịp năm mới, Thái Thùy Linh xin kính chúc các khán giả của kênh Thiếu nhi và Gia đình một mùa xuân ấm áp và ngập tràn hạnh phúc!

Linh Chi (Thực hiện)

Comments

comments

Comments are closed.