Quán quân Trọng Nhân từng tập trống bằng… gối

Nguyen Ngoc Anh 16/05/2016 Comments Off

Trước khi thi Nhí Tài Năng, Trọng Nhân có giao hẹn là nếu đoạt giải thì bố mẹ sẽ mua cho bộ trống mới. Bộ trống cũ nhỏ và chất lượng bình thường. Tuy nhiên, không những nhận được phần thưởng quán quân, Trọng Nhân còn được Nhí Tài Năng dành tặng một bộ trống chuyên nghiệp như ao ước.

Khác hẳn với vẻ máu lửa, tự tin và đầy thách thức bên dàn trống, Trọng Nhân (được yêu quý gọi là RockBen) là một cậu bé nhút nhát và khá ít nói. Dù luôn đòi ba được đưa “chinh chiến” không ít sân khấu lớn nhưng Trọng Nhân chưa bao giờ để ý chuyện thắng hay thua. Cậu bé chỉ mong được đánh trống. Thậm chí, anh Trọng Nghĩa – ba Trọng Nhân còn kể kỷ niệm vui hồi tham gia chung kết Nhí Tài Năng 2014, lúc đó bé mới 7 tuổi, trong lúc ngồi trong cánh gà chờ diễn, cháu rất bồn chồn, tay chân khua khoắng: “Nếu các cô chú ban tổ chức không can thì chắc cháu đã đánh trống phụ họa cho bài hát và nhạc của các anh chị thi bên ngoài rồi”.

Tài năng chơi trống thiên bẩm của Trọng Nhân được phát hiện năm Trọng Nhân lên 4 tuổi. Khi đó, gia đình Trọng Nhân có mở một quán bar nhỏ tại thành phố Đà Lạt, có dàn trống nhỏ và thuê người về chơi mỗi tối. Buổi tối Trọng Nhân thường núp đằng sau tấm màn nhìn các chú chơi trống, dần dần mon men ra nghịch.

4 tuổi, dù bé còn chưa thể ngồi lên ghế thì Trọng Nhân đã có thể đánh rất đúng nhịp. Ba Trọng Nhân cũng là người yêu âm nhạc nên chỉ dạy sơ qua cho bé. Anh Trọng Nghĩa chỉ mở các bài hát để đánh theo nhịp hoặc tự tìm tài liệu chơi trống để con trai tập. Vì bé ở Đà Lạt nên không có điều kiện theo học mà chỉ tự tập. Đến 6 tuổi bé mới được theo một người bạn của ba dạy 1 tuần 1 buổi.

Nhà thầy hơi chật nên lúc nào cần thầy mới ráp trống để tập, còn bình thường thì hai thầy trò chỉ tập kỹ thuật tay bằng cách gõ lên một cái gối đặt trên ghế. Tuy nhiên, Trọng Nhân là một cậu bé chỉ thích trống, phải ngồi tập nhiều với gối bé rất nhanh nản. Vì vậy, cháu luôn ước ao có được một bộ trống chuyên nghiệp. Sau 1 năm, Trọng Nhân xem VTC11 và đòi ba mẹ cho tham gia chương trình Nhí Tài Năng với giao hẹn là khi giành giải, ba mẹ sẽ mua cho bé bộ trống chuyên nghiệp.

Ai nghĩ rằng cậu bé 6 tuổi đang ngồi cầm dùi trống đánh vào chiếc gối đầu kia lại là “thần đồng chơi trống” và chinh phục hàng loạt các giải quán quân tài năng. Gia đình Trọng Nhân cũng không cần dùng tới số tiền giành giải quán quân Nhí Tài Năng, cậu bé còn được chương trình tặng dàn trống ao ước. Không những vậy, bé còn được giới thiệu tới những nhạc công hàng đầu Việt Nam, để dìu dắt trong bước đường nghệ thuật.

than-dong-trong-trong-nhan(5)

Từ khi có dàn trống mới, ba mẹ Trọng Nhân dành hẳn cho cậu bé một phòng riêng và chỉ cho bé tập 1 tiếng/ngày bởi: “Sợ hàng xóm đau đầu, muốn chơi phải bật nhạc lớn mới xung”. Tuy nhiên, ba mẹ Trọng Nhân cũng cười vì chưa có ai sang phàn nàn một câu nào về chuyện “gây ầm ĩ” của con trai.

Được mời biểu diễn trong đêm chung kết Nhí Tài Năng 2015, Trọng Nhân được tập luyện tại Young Hit Young Beat. Cậu bé lém lỉnh thừa nhận: “Ở đây con được đánh trống rất là đã”. Không những vậy, bé còn khoe mình đánh được rất nhiều loại trống như trống Cajon, Djembe…

than-dong-trong-trong-nhan(4)

Ba mẹ Trọng Nhân cũng chia sẻ, khi có dàn trống chính do Nhí Tài Năng tặng, Trọng Nhân còn nhận được thêm nhiều phần quà của những người yêu quý như dùi trống đủ loại, nhập khẩu có, trong nước có. Có người còn tặng sinh nhật cho bé cả Cymbal (chũm choẹ) hay Special-Effect (tạo các hiệu ứng đặc biệt của trống). Thậm chí cả đôi pedal mà ba Trọng Nhân được các nhạc công tiết lộ: “Ở Việt Nam rất hiếm người chơi được pedal đôi”.

than-dong-trong-trong-nhan(3)

Quan trọng nhất, bé được các nhạc công hàng đầu Việt Nam như Trương Chính, Quốc Bình, Hùng Cường dìu dắt. Đều đặn, Trọng Nhân được ba đưa xuống TP. Hồ Chí Minh để các thầy hướng dẫn, chơi cùng dàn nhạc. Thậm chí, khi có thời gian, các thầy mà Trọng Nhân gọi là “chú, bác” lại lên thành phố ngàn hoa mà bé đang sinh sống để chỉ cho những “tuyệt chiêu” trống mới nhất. 2 năm sau Nhí Tài Năng, Trọng Nhân tiến bộ rất nhanh nhưng vẫn giữ được sức hút kỳ lạ, mỗi lần xuất hiện trước công chúng đều gây ngạc nhiên bởi tố chất nghệ sỹ thiên bẩm của mình.

Giờ đây, Trọng Nhân còn được nhạc sĩ Huy Tuấn “ngả mũ”: “Cháu là tài sản quốc gia. Mọi người có trách nhiệm đồng hành với cháu để cháu mang những gì tài năng nhất đi thi đấu với bạn bè quốc tế’. 

Không những vậy, MC Trấn Thành cũng hết lời khen ngợi tài đánh trống và ca hát của Trọng Nhân. ‘Đây là tiết mục trống tuyệt vời nhất mà chú từng thấy trong cuộc đời. Với chú, con là thiên hạ đệ nhất trống’, anh nói.

 

Trong tương lai, Trọng Nhân không những còn tiến xa trên con đường âm nhạc tại Việt Nam, bé sẽ còn tiến ra tầm khu vực và trở thành một ngôi sao lớn. Khả năng đánh trống điêu luyện, giọng hát máu lửa, cá tính sẽ đưa bé ra tầm quốc tế…

 

Thế nhưng, trước hết, Trọng Nhân (RockBen) chỉ là cậu bé đầu nấm có nụ cười bẽn lẽn bên dàn trống của mình tại thành phố thơ Đà Lạt.

 

Trọng Nhân cũng lọt vào chung kết chương trình Nhí tài năng của VTC11 và gây ấn tượng với màn vừa chơi trống  vừa hát “Đám cưới chuột”. Với tiết mục đánh trống “Đám cưới chuột” Trọng Nhân đã giải quán quân Nhí tài năng 2014. Trong chương trình này, Trọng Nhân còn trình diễn nhiều tiết mục ấn tượng như “Ngựa ô thương nhớ”, “Avenged Sevenfold”…

 


Comments

comments

Comments are closed.