Mách mẹ 4 món ăn sáng ngon lành, ’1 phút 30 giây’ là có ngay

Đồng Diệu Tường Anh 12/04/2017 Comments Off

Với những ngày trời bắt đầu nắng nóng thì các món miến, mì, bún trộn này sẽ là bữa sáng thích hợp cho cả nhà.

Mì trộn gà

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà; 2 lát gừng; 1 nhánh hành lá, cắt khúc khoảng 7cm; 2 phần mì (lượng mì vừa đủ cho 2 người, có thể là mì gạo hoặc loại mì bạn thích); ½ quả dưa chuột, thái sợi; 1 ½ bát giá đỗ (sống hoặc chần); ½ bát lạc rang khô, dùng dao băm nhỏ; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 ít rau mùi thái nhỏ

Nước sốt:

- 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh dầu mè; 4 tép tỏi băm nhỏ; 4 muỗng canh dấm; 3 muỗng canh xì dầu; 2-3 muỗng cà phê ớt chưng (có thể bỏ qua nếu bạn không thích ăn cay); Muối

4-mon-mi-mien-bun-tron-de-an-thanh-mat-cho-ngay-moi-migatron-1491841740-width500height368an-sang

Bún trộn tôm

Nguyên liệu:

- Nước trộn bún: 4 muỗng canh sốt ớt ngọt; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng cà phê nước mắm

- Làm bún trộn: 250g bún; 100g tôm loại nhỏ, bóc vỏ, bỏ chỉ; cà rốt bào sợi; 3 quả dưa chuột thái sợi; rau mùi thái nhỏ; 1 ít rau húng bạc hà, thái nhỏ; ½ bát lạc rang giã dối; xà lách; 1 quả chanh

Lưu ý, nếu không mua được sốt ớt ngọt, có thể tự chế biến theo công thức sau. 5 quả ớt đỏ lớn; 5 củ tỏi; 200g đường; 250ml giấm gạo; 180ml nước; ½ muỗng cà phê muối. Ớt bỏ hạt, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn. Để hỗn hợp vào nồi, đun nóng trong 5 phút, khuấy đều cho đường tan là được.

Mì tôm trộn chua cay

Nguyên liệu:

- 2 gói mì tôm (cho hai phần ăn)

- 100gr cọng rau muống phần non

- 15 con tôm nõn khô (hoặc tươi)

- 1 thìa nhỏ vừng rang (hoặc lạc rang)

- 2 thìa nhỏ hành phi

- 1-2 thìa ớt bột (hoặc tương ớt)

- 2 thìa nhỏ giấm.

Miến trộn riêu cua chay

Chuẩn bị:

- 100gr miến

- 1/2 mớ rau muống, 2 bìa đậu, 1 quả cà chua, hành khô

- 3-5 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ dầu rán, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dấm, 1 thìa nhỏ mì chính.

Theo Khám phá

Comments

comments

Comments are closed.