Mã Vĩnh Trinh (Phần 2) hứa hẹn đầy kịch tính

Nguyen Ngoc Anh 23/05/2016 Comments Off

Sau khi kết thúc phần 1, Mã Vĩnh Trinh (Phần 2) tiếp tục lên sóng Kids & Family TV – VTC11 vào Khung giờ Vàng phim Gia đình 19h hàng ngày.

Mã Vĩnh Trinh gồm 2 phần:

- Phần 1: Mã Vĩnh Trinh tranh bá bến Thượng Hải ( hoặc Anh hùng tranh bá ): 22 tập.

- Phần 2: Mã Vĩnh Trinh – Anh Hùng Huyết: 20 tập.

Thượng Hải lúc bấy giờ nằm trong tay 2 bang phái: Bạch Bang đứng đầu là Bạch Lạc Lợi – cáo già, mưu mô và xảo trá, Ngũ Hồ Bang đứng đầu là Tiết Trường Xuân ác độc và cũng mưu mô không kém. Xã hội quan quyền Thượng Hải cũng chia làm 2 phe: 1 bên là lãnh sự Pháp và một bên là Đại soái (tên gì ss cũng quên béng rồi). Bạch Lạc Lợi đi theo nịnh nọt lãnh sự Pháp còn Tiết Trường Xuân thì tìm đủ mọi cách lấy lòng Đại soái để mưu lợi cho bản thân.

ma-vinh-trinh3

Mã Vinh Trinh là một thanh niên nghèo, giỏi võ và trung thực, sống cùng với mẹ trong một trại chăn ngựa ở Sơn Đông. Trong một lần đi tìm kiếm một con ngựa tốt làm quà cho con gái ( Bạch Tiểu Diệp ) Bạch Lạc Lợi đã đến trại ngựa của Mã Vĩnh Trinh để chọn. Không ngờ con ngựa Bạch Lạc Lợi chọn lại chính là con Tiểu Bạch Mã Vĩnh Trinh rất mực yêu quý nên Mã Vĩnh Trinh nhất định không bán cho Bạch Lạc Lợi. Để đạt được mục đích Bạch Lạc Lợi đã thuê đám người có hiềm khích sẵn với Mã Vĩnh Trinh đến đốt trại ngựa và bắt đi Tiểu Bạch. Trại ngựa bị đốt, mẹ con Mã Vinh Trinh – Mã Đại Nương đều bị bắt giam.

Không cam tâm chịu sống trong trại giam, Mã Vĩnh Trinh và Mã Đại Nương đánh cai ngục và trốn thoát khỏi trại giam. Trên đường chạy trốn, Mã Đại Nương đã bị bắn trọng thương, 2 mẹ con Mã Vĩnh Trinh chạy cố đến nương nhờ một ngôi chùa. Tại đây Mã Đai Nương tặng Mã Vĩnh Trinh 1 cây kèn harmonica và yêu cầu Mã Vĩnh Trinh lên Thượng Hải lập nghiệp. Mã Vĩnh Trinh mặc dù không muốn xa mẹ nhưng cũng đành nghe theo lời mẹ lên Thượng Hải tìm kiếm công việc.

Ngày đầu tiên đến Thượng Hải Mã Vĩnh Trinh đã bị tên vô lại Do Quý lừa lấy hết tiền của mang theo. Mã Vĩnh Trinh lang thang tìm việc khắp nơi nhưng không ai nhận do không có người bảo lãnh. Trong những ngày lang thang đó Mã Vĩnh Trinh đã cứu giúp được cha con em bé Tiểu Bảo và rồi sau đó được cha con Tiểu Bảo đưa về khu dân cư Sạp Bắc cưu mang đồng thời cũng được cô đào hát Liễu Cúc Trì một lần cứu đói.

Sau nhiều ngày tìm việc cuối cùng Mã Vĩnh Trinh tìm lại được Do Quý và được Do Quý đền tội bằng cách giới thiệu việc làm người phu xe ngựa dưới trướng của Tiểu Hoa Đao bang Ngũ Hồ.  Mã Vĩnh Trinh nhờ sức khỏe và sự nhanh nhẹn đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người đi xe. Đồng thời trong giai đoạn đó  Mã Vĩnh Trinh thường xuyên đưa đón Liễu Cúc Trì và nảy sinh tình cảm sâu sắc với Cúc Trì.

Mã Vĩnh Trinh dần lấy được cảm tình của Tiết Trường Xuân, Tiết Trường Xuân tin tưởng đã đưa  Mã Vĩnh Trinh ra đua tranh giải đua ngựa mà đối thủ chính là Bạch Tiểu Diệp hòng làm mất mặt Bạch Lạc Lợi. Không phụ lòng mong đợi của Tiết Trường Xuân,  Mã Vĩnh Trinh đã vượt qua Bạch Tiểu Diệp mang về món tiền lớn cá cược với Đại soái cho những người dân ở khu Sạp Bắc. Từ đó vị trí của  Mã Vĩnh Trinh trong lòng dân cư Sạp Bắc mỗi ngày một lớn, họ đều coi Mã Vĩnh Trinh như là người anh hùng bảo vệ chính nghĩa, nói lên tâm tư suy nghĩ của họ.

Tiết Trường Xuân muốn đạt được mục đích của mình nên đã cho Liễu Cúc Trì sang nhà Đại soái làm quen. Tại đây Đại soái đã đề nghị  Mã Vĩnh Trinh đánh với viên phó tướng của mình, nếu  Mã Vĩnh Trinh thua thì Liễu Cúc Trì phải ở nhà ông ta 1 đêm.  Mã Vĩnh Trinh đánh hết sức với viên phó tướng nhưng Tiết Trường Xuân vì lấy lòng Đại soái đã buộc  Mã Vĩnh Trinh phải chịu thua.

Mời các bạn đó xem Mã Vĩnh Trinh (Phần 2 – Tập 1) 19h bắt đầu từ hôm nay, Thứ 2 ngày 23 tháng 5.

Kids & Family TV – VTC11

Comments

comments

Comments are closed.