Lạnh rồi làm ngay xôi chiên giòn tan nóng hổi ăn vặt là nhất

Đồng Diệu Tường Anh 04/12/2017 0

Xôi chiên giòn thơm chấm với mắm tép chưng thịt thì ăn bao nhiêu cũng không ngán!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi chiên:

- Gạo nếp ngon: 1kg

- Muối: 1 thìa cà phê

- Thịt chưng mắm ăn kèm với xôi

Bước 1

Gạo nếp ngâm cho mềm từ 6 đến 8 tiếng. Vo lại gạo cho sạch, để ráo nước rồi xóc cùng với chút muối, sau đó cho gạo vào chõ đồ xôi. Khi cho thì dùng muôi xúc từng muôi gạo cho vào nồi để gạo không bị bết, khi nấu thành xôi hay bị nhão phần đáy hoặc phần giữa.

Bước 2

Đồ xôi trên bếp khoảng 25 đến 30 phút là xôi chín. Cho xôi ra đĩa to hoặc mâm, dùng đũa đánh tơi xôi. Để xôi nguội rồi đi găng tay nylon nắm xôi thành những nắm tròn bằng nhau. Đặt xuống mâm rồi ấn dẹt nắm xôi ra.

Bước 3

Đặt chảo dầu ăn lên bếp cho nóng, rồi lần lượt xếp xôi vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Gắp xôi ra giấy thấm dầu khoảng 5 phút rồi cho vào khay.

Xếp xôi vào đĩa mời cả nhà thưởng thức. Món xôi chiên phải dùng khi còn nóng sẽ rất giòn, thơm, chấm kèm với thịt chưng mắm tép thì thật là tuyệt. Khi nhắc đến món xôi, chúng ta nghĩ ngay đến một món ăn mềm, dẻo, thơm nhẹ mùi gạo nếp. Nhưng thỉnh thoảng biến tấu từ món xôi gốc thành những món xôi khác như xôi chiên giòn bạn sẽ có một món ăn vừa lạ vừa ngon đấy!

cach-lam-xoi-chien-phong

Theo Tri thức trẻ

Comments

comments

Comments are closed.