Làm gì khi trẻ biếng ăn hay béo phì?

Chúc Nguyễn 10/04/2013 Comments Off

Việc trẻ nhỏ biếng ăn, suy dinh dưỡng hay ăn quá nhiều, béo phì luôn là nỗi đau đầu của các ông bố, bà mẹ. Để giải đáp thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh, Kids & Family TV – VTC11  phối hợp với diễn đàn Mecon.vn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Dinh dưỡng cho trẻ”.

Buổi giao lưu trực tuyến sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tới với sự góp mặt và tư vấn, giải đáp của Bác sỹ – Chuyên gia dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Lê Quang Hào – một bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ với 30 năm kinh nghiệm chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho trẻ.

Quả thực, có rất nhiều vấn đề sức khỏe của trẻ em liên quan mật thiết đến dinh dưỡng, thiếu hay thừa các chất dinh dưỡng hoặc vi chất sẽ gây ra những tổn hại về sức khỏe, ảnh hưởng đến sự phát triển và tương lai của trẻ. Đây cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của các bà mẹ có con dưới 6 tuổi.

Trong buổi giao lưu với chủ đề “Dinh dưỡng cho trẻ”, bác sĩ Lê Quang Hào sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bà mẹ với những câu hỏi xoay quanh các chủ đề như:

- Dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn.

- Chế độ dinh dưỡng để trẻ cao lớn, thông minh

- Chế độ ăn cho trẻ béo phì

- Thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

Ngay từ bây giờ, các bà mẹ đã có thể tham gia cuộc giao lưu bằng cách gửi thư về địa chỉ mecon@vtc.vn hoặc đăng nhập http://diendan.mecon.vn (có thể đăng nhập bằng nick facebook) để đặt câu hỏi cho bác sỹ Lê Quang Hào với các chủ đề cụ thể như:

Những câu hỏi của khán giả sẽ được giải đáp trực tiếp trong buổi giao lưu, tường thuật trực tiếp trên diễn đàn Mecon.vn và được ghi hình trong chương trình “Yêu con hơn mỗi ngày”, phát sóng vào 19h15 Chủ nhật, phát lại vào mỗi buổi chiều hằng ngày trên sóng Kids & Family TV – VTC11 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Yêu con hơn mỗi ngày là một chương trình truyền hình mang tính khoa giáo, dành cho các bậc phụ huynh. Chương trình sẽ có 3 phần cụ thể là: Bố mẹ thông thái, Cẩm nang gia đình và Bác sĩ gia đình.

Trong mỗi số, chương trình sẽ mời một chuyên gia để giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các bậc phụ huynh về các vấn đề nuôi dạy con cái, nhất là vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng và tâm lý cho trẻ. Cũng như vậy, mỗi chương trình “Yêu con hơn mỗi ngày” sẽ là một chủ đề như Cách phát hiện viêm phổi ở trẻ nhỏ, Ăn dặm đúng cách, Thể dục đối với trẻ nhỏ…

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.