Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang nghệ sĩ Minh Thuận

Đồng Diệu Tường Anh 20/09/2016 Comments Off

Phóng viên tại hiện trường chia sẻ, những người dân quanh khu vực nhà Minh Thuận ngày càng tụ tập đông hơn để xem các nghệ sĩ đến viếng lễ tang.

Tối 19/8, lễ viếng nghệ sĩ Minh Thuận diễn ra tại nhà riêng ở quận Tân Bình, TP.HCM. Từ lúc thông tin anh qua đời được gia đình công bố, không chỉ đồng nghiệp lần lượt đến thăm viếng mà những người hàng xóm, người dân sống gần khu vực cũng hiếu kỳ đến xem. Con hẻm nhỏ nơi nhà anh tọa lạc gần như được vây kín hai đầu.

Trời dần đổ mưa về đêm nên gây khó khăn trong việc di chuyển. Ở ngày thứ hai của lễ viếng Minh Thuận, người dân tiếp tục vây đông hơn quanh nhà anh. Đa phần đều tò mò, muốn được nhìn thấy tận mắt các nghệ sĩ lớn đến thăm Minh Thuận. Những lời rì rào bàn tán mỗi khi có một nghệ sĩ đến thăm là khung cảnh quen thuộc trong tang lễ từ hôm qua đến nay. Mặc trời mưa càng lúc càng nặng hạt, những người dân vẫn kiên trì ở tại tụ tập và cầm ô để đứng xem.

Trước đây cũng từng xảy ra tình trạng người dân hiếu kỳ vây kín khu vực nhà nghệ sĩ Việt trong tang lễ chỉ để được tận mắt nhìn các đồng nghiệp của họ đến thăm, điển hình như tang lễ của Wanbi Tuấn Anh, Duy Nhân… Điều này gây khó khăn nhiều cho việc đến viếng của bạn bè và người thân của họ.

1a

Người dân hiếu kỳ, liên tục chụp ảnh khi các nghệ sĩ đến viếng Minh Thuận.

“Việc người dân cười đùa thích thú khi đứng chụp ảnh cùng nghệ sĩ là hình ảnh khá phản cảm đối với không khí trang nghiêm của lễ tang. Bạn bè, nghệ sĩ đến viếng Minh Thuận mỗi lúc càng nhiều, nếu việc tụ tập đông đảo trước lễ tang để hiếu kỳ đứng xem sẽ chiếm đi không gian để người thân trong gia đình tiếp khách” – Một phóng viên tại hiện trường chia sẻ.

Theo cáo phó, vào lúc 5h30 sáng 21/9, gia đình sẽ thực hiện nghi thức động quan và di quan. Đến 6h sẽ làm lễ an táng tại nhà thờ Tân Dân. Sau đó, Minh Thuận sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

1d

Người dân tụ tập khá đông tại lễ viếng Minh Thuận.

Một hàng xóm gần nhà Minh Thuận cho biết: “Chúng tôi quanh năm buôn bán, ở nhà nên có bao giờ được gặp nhiều nghệ sĩ đến như vậy đâu. Hôm nay nhiều nghệ sĩ quá trời luôn, tôi thích mấy người có tên tuổi lớn, hay xuất hiện trên truyền hình nên tò mò muốn coi thôi. Còn mấy người kia tôi đâu biết là ai”.

1b
Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang nghệ sĩ Minh Thuận - Ảnh 14.
Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang nghệ sĩ Minh Thuận - Ảnh 15.
Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang nghệ sĩ Minh Thuận - Ảnh 17.
Lại tái diễn cảnh người dân hiếu kỳ vây kín xem nghệ sĩ tại đám tang nghệ sĩ Minh Thuận - Ảnh 18.
1f

Người dân hô hào khi thấy các nghệ sĩ nổi tiếng có mặt tại đám tang.

Comments

comments

Comments are closed.