Hiện tượng báo hiệu “điềm lành” trong ngày Tết

Chúc Nguyễn 31/01/2014 Comments Off

Theo quan niệm của người Việt, trong những ngày Tết, nếu bạn thấy những hiện tượng dưới đây thì đó là báo hiệu một năm may mắn, an lành cho cả gia đình…

Hoa đào:

Nếu có nhiều cánh kép (hoa kép) 3 lớp (hàng) trên đài hoa và có hình dáng như bông hồng thì sẽ có nhiều phúc lộc.

Hoa mai

Sau Giao thừa, nếu hoa mai (loại 5 cánh) nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó là một điềm may. Và may mắn hơn nữa khi có một hoặc vài bông hoa 6 cánh.

Chó lạ vào nhà

Nếu vào sáng mồng Một Tết, bạn nhìn thấy chú chó chạy vào nhà thì hay yên tâm. Đó là điềm lành, cả năm đó gia đình bạn sẽ có nhiều tài lộc lắm đó. Đúng như câu tục ngữ

“Mèo đến nhà thì khó….

…Chó đến nhà thì sang!”

Sau Giao thừa, nếu hoa mai (loại 5 cánh) nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó
là một điềm may.
Cây quất

Cây cối đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân là lẽ tự nhiên, nên nếu nhà bạn có thứ cây xanh nhiều chồi xanh mọc thì năm đó sẽ có nhiều “lộc.” Đặc biệt, đối với cây quất, nếu có đủ “tứ quý”: Quả chín, quả xanh, hoa và lộc thì sẽ may mắn cả năm.

Khi chim thả đất vào đầu

Nhiều người tin tưởng rằng tín hiệu chim thả đất vào đầu đồng nghĩa với điềm may từ trên trời rơi xuống mình. Nghe có vẻ hơi buồn cười và không sạch sẽ, nhưng nếu có rơi vào trường hợp này, hãy mỉm cười rằng may mắn đang luẩn quẩn quanh bạn đấy.

Trên thực tế, những gì liên quan tới những chú chim đều mang điềm lành, ví dụ khi những chú chim chọn nhà bạn để đáp xuống nghỉ chân hoặc làm tổ. Trong khi loài dơi mang tới sự giàu có dào dạt thì loài chim đồng nghĩa với những tin vui và nhiều vận hội mới, đồng thời cũng mang ý nghĩa phòng vệ và canh gác đặc trưng, thậm chí có đại đa số người tin rằng chúng mang theo tín hiệu của Chúa Trời.

Nếu hoa đào có nhiều cánh kép (hoa kép) 3 lớp (hàng) trên đài hoa và có hình dáng
như bông hồng thì sẽ có nhiều phúc lộc.
Dơi làm tổ trong nhà của bạn

Đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất rằng gia đình sẽ gặp những may mắn trong tiền bạc, tài chính. Con dơi với người Trung Quốc như là biểu tượng của sự giàu có dồi dào. Chúng ta thường thấy các mô hình tròn năm con dơi (Ngũ Phúc) là một tính năng thiết kế rất phổ biến được tìm thấy trên đồ nội thất, tranh vẽ, gốm sứ. Người Trung Quốc tin rằng con dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành nhất – họ cho rằng cảm nhận của Dơi rất nhạy bén nó có thể “ngửi” ra khỏi nơi có Khí tốt lành. Nếu các con dơi bay đến và làm tổ dưới mái hiên nhà bạn thì điều này báo hiệu niềm vui, sự may mắn sắp tới với bạn.

Ra đường bước chân phải:

Hành động bước chân phải ra khỏi cửa phải là hành động ngẫu nhiên, không có sự sắp đặt trước. Có vậy thì mới là điểm may được. Chân phải thường là chân trụ nên nếu bước chân phải ra trước là sẽ có bước đi vững vàng, chắc chắn cho các công việc về sau.

Theo Ngọc Anh (Nguoiduatin.vn)

Comments

comments

Comments are closed.