Giáo dục sức khoẻ sinh sản: Đừng để “hươu” lạc đường

Đồng Diệu Tường Anh 04/07/2018 Comments Off

Vị thành niên là giai đoạn phát triển về sinh lý, có nhiều thay đổi về tâm lý và tình cảm. Do đó, các em cần được trang bị đầy đủ kiến thức về giới tính, tình yêu, tình dục cùng các kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và tránh xa cám dỗ.

Các Quý phụ huynh thân mến!

Ở lứa tuổi thành niên, các em có những sự thay đổi về thể chất và tâm sinh lý. Tuy nhiên, các em thường khó bày tỏ, chia sẻ với cha mẹ mà thường xuyên tham khảo bạn bè hoặc tự tìm hiểu qua internet. Do vậy, các em có thể có những ứng xử, kiến thức sai lệch, chưa phù hợp với lứa tuổi. Vì thế, mỗi quý phụ huynh đừng để các con mình bơ vơ mà hãy cho con những kiến thức cần thiết, hãy “vẽ đường cho hươu chạy đúng”.

Tuổi vị thành niên là giai đoạn dễ phát sinh tình cảm tuổi mới lớn. Cha mẹ không nên ngăn cấm, tránh trường hợp con có những phản ứng tiêu cực và nên cung cấp những thông tin kịp thời can thiệp, định hướng cho con khi cần thiết. Việc định hướng cho các em hiểu rõ những hệ lụy đáng tiếc của QHTD không an toàn, mang thai ngoài ý muốn rất quan trọng. Các em cần được sự quan tâm ngay từ gia đình, được trang bị kiến thức GDGT, kỹ năng sống từ nhà trường cũng như toàn xã hội để phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, bảo đảm sức khỏe khi trưởng thành.

Với khoá học Giáo dục giới tính dành cho học sinh THCS do VTC Plus tổ chức, các em được giảng dạy bởi các giảng viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và phương pháp sư phạm, tâm lý giáo dục sống, kỹ năng sống hàng đầu tại Hà Nội.

Các giảng viên và các em sẽ học tập, tiếp cận các chủ đề theo phương pháp dạy học tập theo dự án, đóng vai, làm việc nhóm, lớp học xoay vòng và trải nghiệm sáng tạo…

Khoá học này được thiết kế dành riêng cho các em trong lứa tuổi thiếu niên, từ lớp 6 đến lớp 9 tại các trường THCS Thành phố Hà Nội.

► Thời gian: Mỗi khoá học bao gồm 10 buổi từ 14h00-15h30 trong các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6. Bắt đầu từ 9/7 đến 20/7/2018

► Địa điểm tổ chức: Trường quay VTC, tầng 19 tòa nhà VTC 23 Lạc Trung, Hà Nội.

Quy mô lớp học: Từ 25 đến 30 học sinh/1 lớp

Giáo dục Giới tính Vị thành niên – Những điều tuổi mới lớn cần biết
1. Giới, giới tính
2. Tình bạn, tình yêu tuổi học trò
3. Tuổi dậy thì
4. Phòng chống xâm hại
5. Phòng chống bạo lực học đường

► Chi phí khóa 2 chủ đề Giáo dục Giá trị sống và Giáo dục Giới tính: 2.000.000đ

Đăng ký tại đây

Thông tin chuyển khoản

- Công ty Cổ Phần VTC DỊCH VỤ DI ĐỘNG – STK: 19910000177726 – Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hồng Hà, Hà Nội
- Nội dung chuyển khoản: Daotao GTS Họtênhọcviên SĐT đăng ký (VD: Daotao GTS NguyenHailinh 0904000xxxx

 

Comments

comments

Comments are closed.