Giải thể ‘Trường tiểu học’ ‘dạy trẻ tự kỷ bằng khúc cây’

Chúc Nguyễn 23/07/2014 Comments Off

Đây là kết luận bước đầu của lãnh đạo Sở giáo dục TP.HCM sau khi kiểm tra nơi nuôi dạy trẻ tự kỷ bằng khúc cây.

Được biết ngay sau khi đọc được thông tin trên báo sáng nay, Sở giáo dục và đào tạo (GDĐT) TP.HCM cùng phòng giáo dục và đào tạo quận Tân Bình đã tổ chức một đoàn đi xuống kiểm tra “Trường tiểu học chuyên biệt Anh Vương” tại địa chỉ 86 đường Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM.

“Trường” Anh Vương – nơi các trẻ tự kỷ được dạy bằng khúc cây.

“Trường” Anh Vương – nơi các trẻ tự kỷ được dạy bằng khúc cây.

Trao đổi với báo chí sau buổi kiểm tra, bà Trần Thị Kim Thanh – Phó giám đốc Sở GDĐT khẳng định: “Đây không phải là “Trường tiểu học chuyên biệt” như trên bảng hiệu treo trước cổng cơ sở này mà thực chất là một “Công ty TNHH”.

Theo đó, tên chính thức trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp bởi Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM ghi rõ đây là “Công ty TNHH chăm sóc người khuyết tật Anh Vương”. Cũng theo giấy chứng nhận này thì ngành nghề kinh doanh là “Hoạt động chăm sóc người có công, người già và người tàn tật không có khả năng tự chăm sóc (trừ hoạt động khám chữa bệnh).

Trước những sai phạm của cơ sở này bà Thanh cho biết, bước đầu đoàn kiểm tra đã yêu cầu “giải thể ngay vì không đúng chức năng”, bên cạnh đó bảng hiệu sai nội dung phía trước cổng cũng “lập tức phải gỡ xuống”.

Tuy nhiên theo bà Thanh thì chủ cơ sở là ông Chu Văn Việt (sinh năm 1970) xin được lùi thời hạn đến ngày 23/7 vì cần phải liên hệ với các gia đình ở xa có con em gửi tại đây.

“Trước mắt sẽ tiến hành phân loại học sinh. Những em nào ở TP.HCM sẽ được chuyển về các trường chuyện biệt hiện nay Sở đang quản lý. Còn những em ở tỉnh xa chủ cở sở để xuất cho thêm thời gian gia để làm việc trực tiếp với từng phụ huynh”. – bà Thanh cho biết.

Theo Mecon

Comments

comments

Comments are closed.