Chuyên gia trang điểm Lê Duy chuyển giới tiết lộ về chồng

Chúc Nguyễn 11/10/2014 Comments Off

Gắn bó với Thủ đô đã hơn 10 năm, chuyên gia trang điểm Lê Duy nhận định người Hà Nội rất thân thiện và đã cởi mở hơn trong cách nhìn nhận về “giới tính thứ 3”.

Với vai trò khách mời đặc biệt của chương trình Tôi yêu nhà tôi phát sóng vào 19h15 tối chủ nhật (12/10) trên kênh Kids & Family TV- VTC11 tuần này, quý vị sẽ được lắng nghe những tâm sự về cuộc sống của chị qua chủ đề “Tôi là người chuyển giới”.

Chuyên gia trang điểm Lê Duy

Chuyên gia trang điểm Lê Duy chia sẻ, chị đã quyết định chuyển giới khi hơn 30 tuổi. Ở tuổi đó, biết là phẫu thuật sẽ nguy hiểm nhưng để được sống thật với giới tính của mình dù chỉ được một ngày, chị cũng quyết tâm. Chị hiểu rằng chẳng bố mẹ nào muốn con mình bị sai lệch về giới tính, nên khi đi chị đã giấu gia đình.

Mẹ chị là người biết chuyện đầu tiên, bà đã rất sốc. Nhưng bằng tình thương con vô bờ bến, chỉ cần con được hạnh phúc, bà cũng đã ủng hộ và cảm thông. Giờ đây khi đã được mang vẻ ngoài phụ nữ, chị vẫn chưa hết trăn trở bởi trên pháp lý, mọi giấy tờ tùy thân của chị vẫn ghi giới tính “Nam”.

Trên pháp lý, mọi giấy tờ tùy thân của chị vẫn ghi giới tính “Nam”.

Trên pháp lý, mọi giấy tờ tùy thân của chị vẫn ghi giới tính “Nam”.

Trải qua chuỗi ngày khó khăn, hiện tại Lê Duy đang hạnh phúc với tổ ấm của mình ở số 23 Bà Triệu, Hà Nội. Hàng ngày, ngoài công việc trang điểm, đào tạo make up và thỉnh thoảng tham gia hát show từ thiện, chị còn rất đảm đang nội trợ, chăm lo cho chồng và đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe của mình bằng cách đi tập Yoga mỗi chiều. Chị cho biết, nếu mình xây dựng một lối sống lành mạnh sẽ góp phần làm giảm đi đáng kể những tác hại trong quá trình chuyển giới.

Theo Lê Duy, cái nhìn của xã hội bây giờ đã ít khắt khe hơn với những người đồng tính. Trong công việc make-up, chị vui khi thấy khách hàng khá ưa chuộng tay nghề của những người giới tính giống chị. Có lẽ bởi “trời thương không lấy hết của ai cái gì”, những người dị tính thiệt thòi họ thường được phú cho cái tài, cái khéo.

Bên cạnh đó, Lê Duy tự hào mình là người may mắn và hạnh phúc khi đã gặp được người bạn đời của mình. Bằng sự chân thành và cảm giác an toàn mà anh mang tới, dần dần Duy đã bị anh chinh phục. Chị tiết lộ một kỉ niệm khá vui, hồi mới yêu nhau say đắm, có lần anh tiễn chị ra sân bay, hai người cứ bịn rịn không muốn rời. Kết quả, chuyến bay ấy đã bị trễ và anh chị lại phải quay về, không đi được nữa.

Chị có một tình yêu đẹp và hạnh phúc

Chị có một tình yêu đẹp và hạnh phúc

Quyết định kết hôn, vợ chồng chị cũng vấp phải sự phản đối từ hai bên gia đình, tuy nhiên bằng tình yêu chân thành, hai anh chị đã đến được với nhau. Giờ đây, mọi người cũng đã công nhận và ủng hộ. Chị khoe anh là người chồng hầu như “không biết tiêu tiền”. Anh không thuốc lá, rượu bia, mua sắm mà luôn tập trung vào công việc quay phim và nhiếp ảnh. Thời gian rảnh, hai vợ chồng cùng đi chơi, gặp gỡ bạn bè. Lê Duy cười, nếu nói về tính xấu chắc anh chỉ có tật ngủ nhiều và hay lề mề thôi.

Làm bạn với vợ chồng Duy là chú chó Phốc tên Kon, chú không chỉ là nguồn vui mà còn là kỉ vật tình yêu hết sức thiêng liêng của hai người. Hai anh chị cũng có bàn nhau về chuyện xin con nuôi, nhưng suy đi tính lại, chị thấy lúc này chưa thích hợp và còn nhiều vấn đề như Luật hôn nhân ở Việt Nam vẫn chưa cho phép kết hôn đồng giới, vì vậy trên giấy tờ sẽ rất phức tạp. Hơn cả, điều làm chị băn khoăn nhất chính là sự lo ngại con sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý khi sống trong hoàn cảnh đặc biệt này.

le-duy

Chuyên gia trang điểm Lê Duy tiết lộ, tháng 10 này chị sẽ ra mắt MV song ca cùng ca sĩ Long Nhật, do cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường viết tặng. Câu chuyện trong MV chính là trang nhật ký về cuộc đời chị. Chị muốn nhắn nhủ với những người bạn có cùng số phận như mình, hãy dũng cảm sống thật với chính mình! Dù bạn là ai, thuộc giới tính nào, bạn đều có quyền được mưu cầu hạnh phúc và chứng minh năng lực để sống có ích cho xã hội.

Lan Anh

Comments

comments

Comments are closed.