Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia từ hôm nay!

Nguyen Ngoc Anh 01/04/2016 Comments Off

Việc đăng ký dự thi THPT Quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 30-4. Sau đó, thí sinh sẽ không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn đã đăng ký.

Với những bạn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, thì hôm nay có thể xem là ngày chính thức khởi động kỳ thi năm 2016 khi mọi người bắt đầu nộp phiếu đăng ký dự thi.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia từ Bộ GD-ĐT, từ ngày 1/4 đến hết 30/4, các sở GD-ĐT có trách nhiệm tiếp nhận phiếu đăng kí dự thi (ĐKDT) của thí sinh và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Sau thời hạn này, thí sinh không được phép thay đổi cụm thi và thông tin về cụm thi đã đăng kí.

Hồ sơ ĐKDT của thí sinh sẽ bao gồm:

- 2 Phiếu ĐKDT

- Bản photocopy 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4

- 2 ảnh 4×6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh

Tất cả để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

(Hình minh hoạ).

(Hình minh hoạ).

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Từ ngày 1/4/2016 đến ngày 30/5/2016, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chính thức diễn ra vào ngày 1, 2, 3, 4 tháng 7/2016; việc chấm thi sẽ hoàn tất vào ngày 20/7. Sau đó, các sở GD-ĐT thực hiện việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất vào 25/7, trả giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh chậm nhất vào 27/7.

Theo Tri thức trẻ

Comments are closed.