Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày: Dinh dưỡng cho trẻ tiểu học

Chúc Nguyễn 12/11/2014 Comments Off

Tiểu học là lứa tuổi đánh dấu trong sự phát triển của bé từ sức khoẻ và cả tâm sinh lý. Vì thế, trong giai đoạn này, dinh dưỡng cho bé rất quan trọng.

Ở giai đoạn này, ngoài cung cấp năng lượng để cho bé tiếp tục lớn lên, phát triển thì cần cung cấp cả năng lượng cho bé học hành. Chúng ta cần cung cấp cho con năng lượng đầy đủ nhưng vừa phải, tránh tình trạng thừa chất dẫn đến thừa cân.

Trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 4 phát sóng vào 19h15 tối thứ 4 (12/11), Thạc sĩ, Bác sĩ dinh dưỡng Lê Thị Hải (GĐ Trung tâm Khám dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia VN) sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về dinh dưỡng cho trẻ ở độ tuổi tiểu học để bé phát triển tốt nhất về mặt thể chất, tâm sinh lý cũng như bé có năng lượng để học tập hiệu quả.

Bước sang lứa tuổi tiểu học, nhu cầu năng lượng của bé cao hơn hẳn lứa tuổi mẫu giáo: bé học nhiều hơn, vận động nhiều hơn, vì thế bố mẹ cần cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn cho bé. Các bé cần 1600 đến 1800 kcalo. So với người lớn không lao động chân tay vất vả thì nguồn năng lượng của bé gần ngang bằng.

 Thạc sĩ, Bác sĩ dinh dưỡng Lê Thị Hải (GĐ Trung tâm Khám dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia VN)

Nếu em bé ở độ tuổi này không được cung cấp năng lượng cũng như các chất dinh dưỡng thì sẽ bị chậm phát triển về cân  nặng, chiều cao. Ngoài ra, nếu buổi sáng không được cung cấp đầy đủ năng lượng thì bé có thể bị tụt đường huyết hoặc ngất xỉu trong giờ học. Nếu cung cấp không đầy đủ vi chất dinh dưỡng như sắt thì em bé có thể thiếu máu, thiếu sắt, chậm phát triển về trí não, hay ngáp ngủ trong giờ học, không tập trung.

Nếu ngược lại, bé ăn quá nhiều, đặc biệt là thức ăn nhanh hoặc thức ăn có nhiều đồ ngọt… lại dẫn đến thừa cân, béo phì.

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 19h15 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Dương Hương Thảo

Comments

comments

Comments are closed.