Cách chọn, bảo quản bánh Trung thu ngon và an toàn

Chúc Nguyễn 05/09/2014 Comments Off

Trung thu đang tới gần, mọi nhà đều rậm rịch chuẩn bị cho mình những chiếc bánh Trung thu ngon nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn và bảo quản bánh để vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Mua bánh rõ nguồn gốc xuất xứ

Mùa Trung thu, nhiều cơ sở tư nhân đẩy mạnh sản xuất phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn, vệ sinh an toàn thực phẩm có thể dễ bị bỏ qua. Vì vậy, người tiêu dùng chỉ nên mua những sản phẩm bánh rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mọi thông tin trên vỏ hộp cũng rõ ràng: Nguyên liệu, ngày sản xuất, chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm, tên và địa chỉ chính xác của cơ sở sản xuất…

IMG_0403

 Chọn nhãn hiệu tin cậy, đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi chưa yên tâm về nguồn cung cấp bánh, bạn nên lựa chọn cho mình một thương hiệu bánh uy tín, có danh tiếng. Bởi những thương hiệu này sẽ có quy trình tuyển chọn nguyên liệu kĩ càng, quy trình sản xuất khép kín và đáp ứng đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

IMG_0292

Cảm quan bánh Trung thu

Bao bì bên ngoài của bánh Trung thu phải còn nguyên vẹn, không xước rách hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh và có in dập tên doanh nghiệp cũng như hình ảnh, logo công ty rõ nét.

Với bánh nướng ngon, bánh có màu vàng đều, vỏ mềm, thơm đặc trưng.

Với bánh dẻo, vỏ bánh mềm, mịn, không có dấu hiệu chảy nước.

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.