Bức xúc bé gái khoảng 8 tuổi ngồi hút thuốc trong quán game, người lớn không một ai nhắc nhở

Đồng Diệu Tường Anh 26/10/2017 Comments Off

Một clip 2 phút ghi lại cảnh một bé gái khoảng 8 tuổi ngồi chơi game trong quán điện tử, vừa phì phèo điếu thuốc cạnh một người đàn ông và lũ bạn chơi cùng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc bởi sự thờ ơ của người lớn.

Ngày 25-10, cộng đồng mạng lại một phen dậy sóng khi chứng kiến ít nhất khoảng 3 đứa trẻ tầm 8-10 tuổi ngồi trong một quán điện tử, vừa chơi game vừa tranh cãi với nhau. Đặc biệt, một trong hai bé gái xuất hiện trong clip vừa ngồi chéo chân trên ghế, vừa cầm điếu thuốc vừa hút, vừa nhả khói rất chuyên nghiệp. Trong khi đó, bé gái còn lại liên tục quay sang phía bên dãy đối diện đòi xin một bạn khác cho chơi game cùng, hai bé gái còn bàn tán sôi nổi về trò chơi điện tử ăn tiền mà các em đang tham gia.

Điều đáng nói trong clip là một người đàn ông tầm 30 tuổi ngồi ở máy kế bên không những không nhắc nhở bé gái mà còn khuyến khích em hút thuốc, chỉ dẫn cho em chơi trò chơi điện tử mà mình đang tham gia.

Sau khi clip vừa được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ, hầu hết đều lo lắng đặt câu hỏi: bố mẹ đâu sao để con như vậy?

Bạn Nguyễn Minh bày tỏ: “Không hiểu bố mẹ các bé thấy con mình vừa ngồi chơi game, vừa hút thuốc sẽ như thế nào nhỉ. Mới có tí tuổi đã học đòi làm người lớn, chắc mấy bé này lại bắt chước ai đó thôi”.

be-gai-8-tuoi-hut-thuoc

Trong khi đó, nickname Trần Anh chia sẻ: “Tụi nhỏ bây giờ hư hỏng sớm một phần cũng thiếu sự quan tâm của gia đình, nếu bố mẹ mà quản lý con cái sát sao, dành nhiều tình yêu thương cho chúng thì sao có cảnh như thế này xảy ra. Trẻ con như tờ giấy trắng, tính tốt hay xấu đều từ môi trường giáo dục mà ra, mong bố mẹ sẽ quan tâm và yêu thương con mình hơn, nhìn mà đau lòng quá”.

Không những cộng đồng mạng chia sẻ về những đứa trẻ xuất hiện trong clip, nhiều người còn lên án người đàn ông ngồi kế bên và cả chủ tiệm điện tử vì đã để các bé vào chơi game, nói tục lại còn hút thuốc một cách ngang nhiên như thế này.

“Tụi nhỏ hư đã không nói, đến cả ông chú ngồi cùng không những không nhắc nhở mà cười đùa, nói chuyện như khích lệ thói hư đó. Thiệt là không thể hiểu nỗi, người lớn mà còn như vậy bảo sao con nít nó không học theo”, facebook P.T bức xúc.

Đồng quan điểm, bạn Nguyệt thẳng thắn: “Cần phải xử lý nghiêm quán điện tử này, có quy định rõ ràng chứ nghĩ sao cho con nít vô chơi game, còn thản nhiên nhìn chúng hút thuốc mà không cấm cản. Đừng bảo sao trẻ con lỳ, hãy coi lại cách quản lý của người lớn có đúng hay không”.

Hiện clip đã có gần 20.000 lượt xem và chia sẻ, bình luận. Nhiều người cho rằng đây là một trong những tình trạng phổ biến thường gặp ở các quán điện tử, khi đối tượng chính là trẻ em vẫn tụ tập, vui chơi những trò tiêu khiển không lành mạnh tại đây.

Theo Thời Đại

Comments

comments

Comments are closed.