Bị đàn em nói chuyện hỗn xược, bắt ngồi chờ cả tiếng, Việt Trinh đã phản ứng ‘cao tay’, quá phục

Đồng Diệu Tường Anh 25/05/2017 Comments Off

Không chỉ có nghệ sĩ Trung Dân, thực ra có rất nhiều nghệ sĩ đã đi qua thời vàng son gặp phải chuyện đắng lòng là bị đàn em chỉ đáng tuổi con cháu coi thường, bị đối xử hỗn xược, quá quắt dù rằng họ là những nghệ sĩ tên tuổi “vang bóng một thời” và rất được trọng vọng, như nữ diễn viên, đạo diễn Việt Trinh.

Mới đây, Việt Trinh đã lên tiếng nói về việc nghệ sĩ trẻ đang lên hay tỏ ra hỗn hào với những nghệ sĩ lớn tuổi đã qua thời vì chính bản thân chị từng trải nghiệm sâu sắc điều đó, ở cả hai vị thế đó.

dien-vien-viet-trinh

Chị kể lại chuyện mình từng bị một đàn em khinh thường: “Tôi đã từng ngồi đợi một nghệ sĩ trẻ, ngồi đợi rất lâu nhưng khi người này đến thì họ lướt qua tôi và xem việc đó là một việc rất bình thường, không hề có thái độ hối lỗi. Khi được nhắc nhở rằng tôi đã ngồi đợi rất lâu, người này vẫn không nói gì và sau đó tôi có nghe được một câu nói từ người này rằng: “Thời của ai nấy hưởng”. Khi nghe như vậy thì tôi cũng chỉ mỉm cười.

Tôi luôn tin vào luật nhân quả. Sau đó, người nghệ sĩ đó cũng không trụ lại được trong showbiz và không còn được khán giả nhắc đến tên. Câu nói của người đó cũng chính là đang nói về tương lai của mình. Giống như câu nói: “Bồ tát sợ nhân, chúng sanh sợ quả”. Người của công chúng khi nói ra bất cứ điều gì cũng nên suy xét kĩ để tránh gây tổn thương cho người khác, nhất là đối với những người đàn anh đàn chị của mình.

Đến một lúc nào đó, họ cũng sẽ là đàn anh đàn chị của những lớp trẻ và họ cũng sẽ bị những thế hệ sau thiếu tôn trọng nếu không giữ được nhân cách tốt. Cũng có những người nghệ sĩ nổi tiếng rất lịch sự và khiêm tốn, luôn tôn trọng các người đi trước mình. Điều đó thể hiện được văn hóa và đẳng cấp của một người nghệ sĩ đúng nghĩa. Người nghệ sĩ muốn tạo được dấu ấn với khán giả trước tiên phải là một nghệ sĩ văn minh và đẳng cấp. Sự nổi tiếng chỉ là nhất thời, còn đẳng cấp mới là mãi mãi”.

Chị Việt Trinh không trách móc gì đàn em đã có thái độ hỗn xược với mình, ngược lại chị còn cảm thấy lo lắng thay cho người đó vì bản thân chị là người rõ hơn ai hết cái luật nhân quả đó. Thời vàng son của sự nghiệp, chị đã từng hành xử nông nổi, bồng bột như thế. Ỷ mình là một minh tinh, chị cư xử không ra gì với đồng nghiệp, bắt đạo diễn ngồi chờ mình hàng giờ đồng hồ… để rồi sau đó chị phải trả một cái giá rất đắt, mất hết tất cả, sự nghiệp cũng đi tong. Trong những ngày tăm tối nhất đời, chị đã ngộ ra rất nhiều đạo lý. Chị gọi điện cho từng đồng nghiệp mình đã từng làm tổn thương và xin lỗi họ, xin họ tha thứ cho chị. Nhờ thế mà chị mới có đủ thanh thản và can đảm làm lại cuộc đời.

Nghệ sĩ trẻ mới nổi nên lắng nghe và ghi nhớ những lời chia sẻ chân thành này của chị Việt Trinh: “Những người trẻ khi bước vào con đường nghệ thuật sẽ không tránh khỏi những ứng xử và hành vi chưa được suy nghĩ thấu đáo. Bản thân tôi khi còn trẻ cũng đã từng có những cư xử chưa được lịch sự với đàn anh, đàn chị của mình. Một người đang ở đỉnh cao sự nghiệp có thể thiếu tôn trọng những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị vì cho rằng những người này đã hết thời. Nhưng họ nên biết rằng một ngày nào đó họ cũng sẽ như thế, sẽ già đi và không còn nổi tiếng nữa.

Giá trị của một nghệ sĩ còn hay không nằm ở cách sống và cách đối nhân xử thế của họ. Đó mới là uy tín khiến cho nhiều người kính trọng. Những người trẻ khi thành công quá sớm thường có cái tôi rất lớn. Trong giới nghệ thuật cũng đã có nhiều trường hợp những nghệ sĩ trẻ mới vừa được khán giả biết đến đã tỏ ra tự phụ nhưng sau đó thì họ không thể trụ vững và biến mất khỏi showbiz.

Vì thế, nếu những nghệ sĩ trẻ có lỡ có những cư xử chưa đúng với những bậc đàn anh đàn chị của mình thi nên thành thật nhận ra cái sai và sửa chữa sai lầm đó. Điều đó là tốt cho chính họ. Dư luận cũng nên mở lòng hơn để những trường hợp này để có thể tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Ai cũng một lần sai lầm và nên cho họ cơ hội để sửa chữa sai lầm đó”.

Không chỉ thế, chị Việt Trinh còn nhắn nhủ với những người trẻ nói chung là tôn trọng, giúp đỡ người lớn tuổi cũng là giúp đỡ chính mình: “Tôi rất đau lòng khi nghe câu chuyện trong ngày của mẹ, một người con có thể đánh mẹ mình và rất nhiều những trường hợp thiếu tôn trọng với người lớn tuổi mà chúng ta có thể thấy mỗi ngày.

Trong giới nghệ thuật, những bạn trẻ ở mỗi thời có thể có cách cư xử khác nhau, các bạn có thể suy nghĩ hiện đại hơn nhưng những người đàn anh đàn chị luôn là những người đi trước và khi các bạn nên tạo một mối quan hệ tốt đẹp để có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau nhiều hơn, cũng là đang giúp chính mình. Nếu như cuộc sống này mình dùng những lời ái ngữ với nhau thì cuộc sống của mỗi người đỡ bị căng thẳng hơn rất nhiều, những mối quan hệ cũng tốt đẹp hơn rất nhiều”.

Theo Webtretho

Comments

comments

Comments are closed.